Cách nấu cá măng chua

     
Ngoài cá om dưa, chúng ta cũng có thể thay đổi 1 chút cùng với cá nấu ăn măng chua. Thực tế, cá làm bếp măng chua ớt siêu ngon, đặc trưng vị chua dịu cùng cay nồng của măng muối không số đông đã át đi vị tanh của cá mà còn thấm đẫm vào cụ thể từng thớ thịt, giúp cho món canh cá thơm và thu hút hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu cá măng chua


*
Cá đun nấu măng chua
1kg cá (cá trắm, cá chép hay con cá quả đều được) 1 bát tô măng chua ớt 3-4 quả quả cà chua 2 củ hành khô 2-3 tép tỏi Bột nghệ (hoặc 1 đốt nghệ tươi) muối hạt cho nên Hành lá 1-2 trái ớt (nếu thích ăn uống cay) Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay rau xanh sống ăn với gồm xà lách, rau xanh mùi, rau xanh răm...
*
nguyên liệu

Sơ chế cá

Cá cắt thành khúc vừa ăn, mặc dù nhiên lưu ý không phải cắt khúc vượt bé, khi nấu nướng cá dễ bị vỡ nát. Bóp muối hạt hạt để làm sạch cá với khử tanh rồi rửa sạch, để ráo nước.

Ướp cá với cùng 1 muỗng canh nước mắm với cùng một ít tiêu xay trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đến chiên sơ qua để cá rắn mình cùng thơm hơn.

*
Ướp cá
*
Chiên sơ

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Măng phải rửa qua để giảm sút độ chua và cay. Sau đó để ráo nước.

*
Vị cay của ớt thâm nhập vào măng phải món cá đun nấu măng này tương đối cayHành tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua cọ sạch, vấp ngã múi cau.

Thì là nhặt rửa sạch, thái rối. Ớt rửa sạch, cắt khúc hoặc lát.

Rau sống ngâm rửa nước muối sạch mát sẽ, nhằm ráo.


Nấu canh cá măng chua

Cho khoảng chừng 2 thìa ăn uống cơm dầu ăn (dầu vừa rán cá), phi thơm hành tỏi khô, tiếp đến cho 2/3 lượng cà chua vào, đảo đều. 1/3 số cà chua còn lại sẽ cho vào sau khoản thời gian canh vẫn gần chấm dứt để giúp cho bát canh được bắt mắt và lôi cuốn hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Xe Đạp Martin Giá Bao Nhiêu Tiện, Xe Đạp Thời Trang Martin @ Inox

Khi cà chua đã thấm phần lớn dầu, bạn cho măng chua vào xào. Ở bước này, chúng ta nêm thêm 1 ít bột canh và xíu đường để giúp đỡ cà chua và măng đậm vị hơn, đồng thời làm bớt độ chua của măng.

*
Xào thêm khoảng tầm 30 giây thì mang lại cá vào, hạ lửa nhỏ xuống, cho thêm 1 thìa nạp năng lượng cơm nước mắm rưới lên cá, tiếp đến đậy nắp nồi, om trong vòng 10 phút để cá được đậm đà.

*

Tiếp đến, chúng ta chế thêm ít nước vào để nấu canh. Trung bình, số lượng nước canh đủ mang đến 4 bạn ăn khoảng chừng 1,5-2 lít. Mặc dù nhiên, khi nấu bếp canh cá măng chua, bỏ thịt cá thấm đẫm vị sâu cay của măng thì thời gian nấu sẽ vĩnh viễn so cùng với canh bình thường 1 chút. Cũng chính vì vậy, bạn có thể thêm những nước hơn so với tầm kể trên để nước canh không xẩy ra cạn không ít trong lúc nấu.

Ngoài ra, để canh cá măng bao gồm màu sắc bắt mắt và thơm, các bạn nhớ cho 1/3 thìa cà phê bột nghệ hoặc 1 đốt nghệ tươi giã nhuyễn vào trong nồi canh. Cùng ban đầu, nhằm lửa béo cho canh cấp tốc sôi, tiếp đến hạ xuống, để nồi canh sôi lên liu riu với nấu thêm trong tầm 15-20 phút đến cá thấm hương liệu gia vị từ măng.

Sau khoảng tầm 20 phút, các bạn cho nốt số cà chua còn sót lại vào, nêm các gia vị vừa ăn, gồm gồm bột ngọt, bột canh, con đường và 1 lượng nước mắm để sản xuất độ thơm cho món canh. Nấu nướng thêm 5 phút thì mang lại thì là, hành lá, 1 ít ớt cay, hòn đảo đều cùng tắt bếp, múc canh cá ra tô.

*
Thành phẩm món cá nấu nướng măng chuaCanh cá thổi nấu măng chua ớt vô cùng hấp dẫn, từ màu sắc đến mùi hương vị. Vị chua cay của măng ngấm vào làm thịt cá, giúp cá thơm hơn, khi ăn không thể có cảm xúc bị ngán.

*
Cá làm bếp măng chua ăn uống nóng mới ngon.

Xem thêm: 5 Quán Bún Bò Phan Xích Long, Top 8 Quán Bún Bò Huế Ngon Ở Quận Phú Nhuận, Tp


Đặc biệt, khi ăn uống canh cá măng, bạn nên ăn kèm bún cùng rau sống và gồm thể sẵn sàng thêm 1 chén ăn cơm nước mắm ớt để tăng thêm vị đậm đà.