Cách Nấu Cà Tím Bung

     

Có lẽ là thọ lắm lắm rồi ăn uống cơm bắt đầu có cảm hứng sung mừng quýnh như ban đêm hôm qua. Mặc mặc dù trên bàn ngoài đĩa cơm với ly nước ra thì chỉ có thêm một bát không giống đựng thức nạp năng lượng thôi. Tuy thế trong cái bát ấy là đậu mềm bùi, thịt lớn ngậy, ốc giòn sần sật, nước cần sử dụng thanh ngọt xen lẫn vị chua nhẹ với thơm sực hương thơm tía đánh với cà tím, rét hổi, xì xụp, xì xụp.. ;;)

*

Chẳng lưu giữ lần sau cuối mình được ăn món ăn có tía tô là lúc nào, ngoài ra là năm ngoái, hoặc cũng rất có thể là năm kia, ko nhớ được đúng đắn nhưng chắc chắn là là lâu lắm lắm rồi. Vì thế đợt vừa rồi cảm nhận thùng “hàng viện trợ” với 1/2 thùng là rau xanh thơm đầy đủ loại, tía tô, rau răm, hương thơm tàu, ghê giới… thì tất cả đứa mừng còn rộng bắt được vàng, chạy đi hỏi khắp nơi chuyện làm cố kỉnh nào để giữ lại rau được lâu, và lên cả một danh mục món nạp năng lượng có thực hiện rau tía tô nữa (bạn làm sao theo dõi Facebook Savoury Days chắn chắn là vẫn còn nhớ :”>).

Bạn đang xem: Cách nấu cà tím bung

Cà tím quả dài ở bên này không được như cà tím tròn làm việc nhà, cụ thể là ko thơm, ko dẻo, ko bùi bằng. Mà lại chẳng sao, ở xa nhà mà gồm bát canh như thế này, tuyệt nhất là trong lúc trời khá se rét là quý lắm rồi, còn mong gì hơn nữa? :)

Nguyên liệu (làm được 1 nồi to mang lại 4-5 tín đồ ăn)


300 gram đậu phụ200 gram thịt thăn nạc vai hoặc cha chỉ 200 gram giết thịt ốc bươu 400-500 gram cà tím200 gram cà chua5 củ hành khô1/2 củ tỏi (tỏi quốc tế thì 2-3 tép to)1 nạm lá tía tôNước mắm, muối, bột nghệ, mắm tômDầu ăn

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn. Rán đá quý ở lửa vừa.

Trong thời gian rán đậu thì tranh thủ sẵn sàng các nguyên liệu khác

*

– Thịt rửa sạch, ngấm khô, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng ốc với 1 thìa cà phê đầy mắm tôm, một nửa thìa cafe bột canh hoặc muối, 50% thìa coffe bột nghệ. Cà bung thường không tồn tại ốc, nhưng mình đang có nhu cầu muốn nên thêm vào, thấy ngon hơn :) Mắm tôm các bạn có thể bỏ qua và thay bằng nước mắm, nhưng tất cả mắm tôm mình thấy ngon cùng dậy mùi hương hơn. 

– Cà tím bỏ cuống, giả dụ là cà tròn thì ngã múi cau, cà lâu năm thì bửa dọc rồi thái lát mỏng manh vừa, dìm vào nước muối loãng mang đến khỏi thâm.

– Cà chua bỏ cuống, vấp ngã múi cau.

– Hành khô, tỏi lột bỏ, băm nhỏ. Tía tô cọ sạch, xắt sợi.

Xem thêm: Cắm Tai Nghe Vào Điện Thoại Không Nghe Được Khi Cắm Vào Điện Thoại Là Lỗi Gì

2. Bắc nồi lên bếp. Đun lạnh 1 thìa bột canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho 50% số hành tỏi vào phi thơm. Để lửa to, bỏ thịt và ốc vào xào sơ qua trong khoảng 2-3 phút, cho đến lúc thịt với ốc chín tái. Múc ra chén để lịch sự một bên (hình 5 – 7).


3. Dùng chảo vừa xào thịt, thêm một thìa dầu ăn. Phi thơm khu vực hành tỏi còn lại. Mang lại cà tím vào xào với cùng 1 thìa cafe bột canh hoặc muối. Sau khoảng 2-3 phút, khi cà khá mềm thì cho cà chua vào. Chắt phần nước xào máu ra trường đoản cú thịt cùng ốc, pha thêm một nửa thìa cafe bột nghệ, đổ vào chảo. Đảo vơi tay thêm 1-2 phút.

*

4. Mang đến đậu, thịt và ốc vào. Đảo đông đảo rồi chuyển toàn bộ vào nồi. Đổ nước ngập nguyên liệu. Đun sôi, hớt bọt nếu có. Nêm lại mắm muối cho đủ ăn. Hạ lửa nhỏ, nấu thêm 5-10 phút cho đến khi cà chín mềm. Trước lúc ăn cho tía tô. Đậy vung.

5. Múc canh ra bát, rắc thêm tía đánh lên trên. Dùng nóng.

Xem thêm: “Chết Thèm” Với Cách Chế Biến Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon, Tổng Hợp 25 Món Ngon Từ Gân Bò Mềm Thơm, Dễ Làm

*

——-

* sung sướng đọc kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc đặt câu hỏi 

gmail.com. Mọi hành vi cố tình vi phạm luật sẽ chịu up load theo pháp luật của pháp luật.