CÁCH NẤU CÁC MÓN LẨU NGON

     
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi đối kháng hàng, lưu danh sách thành phầm yêu thích, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn


Các món lẩu rét hổi, đậm vị đó là lựa chọn số 1 cho thực đơn gặp mặt mặt, hẹn hò,...hay những bữa tiệc gia đình đoàn tụ. Mặc dù giữa “thiên đường độ ẩm thực” với mặt hàng trăm những món lẩu ngon không giống nhau, đâu là sự việc lựa chọn hoàn hảo giành riêng cho bạn?

Đừng quá băn khoăn lo lắng nếu bạn đang băn khoăn không biết cần “trổ tài” cùng với món lẩu nào? phương pháp nấu ra sao? bí quyết gì nhằm chế biến chuẩn vị? bài viết dưới đây đã mách bạn 11 món lẩu ngon vạn tín đồ mê với công thức cực đối kháng giản, người nào cũng có thể có tác dụng được. đuc rút ngay nhé!

referral_products

1. Lẩu mắm

Hương vị lẩu mắm mặn mà với làn khói nóng nóng nghi ngút đó là “đặc sản” trứ danh của miền tây-nam Bộ. Hương thơm thơm đặc thù của mắm cá sặc, mắm cá linh,... Quyện vào vị cay nồng của sả ớt, thử một lần là nhớ mãi ko quên. Mách chúng ta cách nấu nướng lẩu mắm cực kì đơn giản ngay bên dưới đây!

*

Lẩu mắm ngon chuẩn vị miền tây ăn một lần là lưu giữ mãi không quên

Nguyên liệu

+ 1kg xương heo + 400gr mắm cá linh + 200gr mắm cá sặc + 400gr tôm tươi + 400gr mực ống + 1kg cá quả + 2 cây sả và 50gr sản băm + Rau nạp năng lượng lẩu: rau xanh đắng, cọng súng, cà tím, rau xanh muống, rau củ nhút + các gia vị nêm nếm: muối, dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách nấu

bước 1: Xương heo cọ sạch bỏ vô nồi hầm khoảng 2 tiếng. Cách 2: Cà tím rửa sạch mát và cắt khoanh, bỏ vô xào thuộc sả khoảng tầm 5 - 7 phút. Bước 3: mang đến mắm cá linh và cá sặc vào 800ml nước, đun khoảng tầm 10 phút rồi lược dồn phần cá, cất giữ phần nước. Bước 4: Sả cây đập dập bỏ vô nồi nước hầm xương. Bỏ thêm nước mắm cá linh với cá sặc cùng sả băm vào nồi, nêm nếm các gia vị vừa ăn. Đun sôi cùng hạ lửa nhỏ. Bước 5: Sơ chế nguyên vật liệu nhúng lẩu. Con cá quả làm sạch vảy, lọc với thái nhỏ phần thịt; Tôm cùng mực cọ sạch, thái miếng vừa ăn; rau xanh nhặt với rửa sạch. Bước 6: Bắc nước lẩu lên nhà bếp nhỏ, đun sôi và nhúng các vật liệu ăn kèm vào, ngóng chín và thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu các món lẩu ngon

2. Lẩu thái chua cay

Lẩu thái cay chua kích yêu thích vị giác, đầy đủ màu sắc với các vật liệu tươi ngon, làm cho xiêu lòng số đông thực khách.

Món lẩu dễ ăn, dễ dàng nấu này từ bỏ lâu đang trở thành “thực đơn” rất gần gũi của các buổi gặp mặt mặt, tập trung hay trên những bàn tiệc mập nhỏ. Thu về ngay cách làm nấu Lẩu thái sâu cay cực thuận tiện dưới đây.

*

Lẩu thái cay chua thơm ngon tròn vị rất dễ nấu

Nguyên liệu

+ 500gr xương ống + 500gr tôm + 500gr mực + rau xanh chuối, nấm, rau củ cần, rau cải, rau xanh muống: lượng vừa ăn uống + 3 cây sả + 1 củ riềng + 1 quả chanh + Gia vị: hạt nêm, đường, sa tế, gia vị lẩu thái, lá chanh + Mì hoặc bún tùy sở thích

Cách nấu

+ bước 1: Xương ống rửa sạch sẽ trụng qua nước sôi, kế tiếp cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ cùng ít muối liên tục đun sôi. Vớt đem phần bong bóng (nếu có) nhằm nước lẩu được trong. + bước 2: làm cho sạch cùng sơ chế các nguyên vật liệu ăn kèm (rau, nấm). + bước 3: Tôm và mực làm sạch, cắt từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. + cách 4: Sả đập dập, lá chanh vò nát với thái mỏng riềng, tiếp đến cho vào nồi nước lẩu để tạo nên vị thơm quyến rũ. Cho thêm một gói hương liệu gia vị lẩu thái, sa tế với nêm nếm lại vừa ăn. + cách 5: Nước lẩu nấu xong bắc lên nhà bếp nhỏ, cho thủy hải sản vào nồi, chờ sôi lại thì nhúng thêm rau, nấm và hưởng thụ món lẩu ngon xuất xắc hảo.

3. Lẩu con gà lá giang

Nhắc đến các món lẩu ngon nhất thiết không thể bỏ qua mất lẩu gà lá giang vạn người mê.

Món lẩu “gây thương nhớ” cùng với vị chua thanh thanh, vị cay dịu và hương thơm từ lá giang - nhiều loại lá dân gian và hết sức gần gũi. Lẩu gà lá giang sẽ là việc lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết ngày mưa bão.

Dưới đó là công thức chuẩn chỉnh vị ai cũng có thể nấu được tại nhà.

Xem thêm: Cách Ăn Trứng Vịt Muối Tốt & Cách Chế Biến Cực Ngon, Mẹo Khử Mùi Tanh Và Cách Bảo Quản

*

Lẩu con gà lá giang là 1 trong trong những món lẩu sát gũi, quen thuộc nhất

Nguyên liệu

+ 1,5kg kê nguyên con + 500gr lá giang + 1kg bún + Ớt, sả, hành tím, tỏi + Rau ăn uống lẩu: rau xanh muống, bắp chuối bào,.. Mua lượng vừa đủ + Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, sa tế, tiêu.

Cách nấu

+ cách 1: Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành tím, tỏi cùng sả băm nhuyễn, phi thơm kế tiếp cho gà vào xào đến lúc thịt là săn lại. Thêm khoảng tầm 2 lít nước, đun sôi, vớt bọt bong bóng (nếu có) cùng hạ lửa nhỏ. + cách 2: Lá giang nhặt rước lá, cọ sạch, vò sơ và bỏ vào nồi lúc thịt gà đã mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. + bước 3: Nước dùng sau khoản thời gian nêm nếm kết thúc san ra nồi nhỏ, bắc lên bếp, nêm thêm hành tỏi phi thơm cùng sa tế rồi đun sôi lại. Nhúng các loại rau ăn lẫn và hưởng thụ với bún.

4. Lẩu con gà ớt hiểm

Vẫn là 1 trong các món lẩu ngon được những tín đồ gia dụng mê lẩu “săn lùng”, ko gì khác chính là lẩu con kê ớt hiểm. Món lẩu tưởng chừng khôn xiết cay này lại mang hương vị đậm đà, không thể cay như nhiều người dân thường nghĩ.

Lẩu con gà ớt hiểm với mừi hương khó cưỡng, quấn vào làn khói nóng nóng, vị ngọt của nước lẩu thực sự làm xao xuyến vị giác người thưởng thức.

*

Lẩu con kê ớt hiểm không thật cay như đa số người thường nghĩ

Nguyên liệu

+ 1-1,5kg gà nguyên nhỏ + 1 hành tây + 100gr nấm đông cô + 1 củ cải trắng, 2 sả + 50gr hành tím, tỏi băm nhuyễn + 20gr kỷ tử + 200gr ớt hiểm xanh + lượng vùa dùng nước cốt dừa + 1 lít nước cốt dừa + Gia vị: Nước mắm, muối, đường, phân tử nêm và một không nhiều tiêu

Cách nấu

+ bước 1: kê rửa không bẩn chặt miếng vừa ăn, ướp cùng một ít muối bột hột giã nhuyễn, 1 muỗng hành tỏi ớt băm cùng 6 - 8 trái ớt hiểm xanh. + bước 2: Sả đập dập, cắt khúc; Nấm cắt thành từng miếng vừa ăn; Củ cải cắt lát dày nhằm hầm thuộc gà; Hành tây giảm thanh và chiên sơ. + cách 3: cho một lít nước cốt dừa cùng 1 lít nước thanh lọc vào nồi, nêm thêm thịt gà, củ cải trắng, kỷ tử, ớt hiểm xanh vào, đun khoảng tầm 10 phút đến lúc gà mềm. + cách 4: đến hành tây đã cừu vào nồi, đun khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khéo ăn.

Xem thêm: Iphone 12 Pro Max Màu Nào Đẹp Nhất ? Nên Mua Loại Nào? Màu Nào Đẹp Nhất

5. Lẩu bò

Lẩu bò là 1 trong các loại lẩu có hương vị đặc trưng, khó quên nhất. Đặc biệt, món lẩu này siêu được truy lùng ở xứ sở hoa đào - Đà Lạt.

Hương thơm lừng mũi, nước lẩu ngọt thanh, đều miếng đậu hủ non “đỏng đảnh”, món nước mắm chấm chao ko lẫn vào đâu được chính là thứ làm cho xao xuyến biết bao tín trang bị mê lẩu. Mách bạn “bí kíp” nấu ăn lẩu trườn ngon chuẩn vị bên dưới đây!