CÁCH NẤU CANH CÁ ĐUỐI

     

Canh chua cá đuối là 1 trong những sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa vị chua ngọt đậm chất của canh chua cùng thịt cá đuối dẻo mềm vô cùng hấp dẫn. Nhưng nếu không biết biện pháp sơ chế cá đuối dễ bị tanh khai làm mất đi đi vị ngon của món ăn, hãy cùng tò mò cách nấu canh chua cá đuối không tanh ăn ngay lúc này bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá đuối

Nguyên liệu món canh chua cá đuối

- Cá đuối: 500gr- Cà chua: 2 trái- Khóm: ½ trái- Me chín: 50gr- Ớt: 1 trái- Tỏi: 3 tép- Hành tím: 1 củ- Hành lá: 1 nhánh- Thì là: 1 nhánh- Muối: 1 muỗng cà phê- Đường: 1 muỗng cà phê- hạt nêm: 1,5 thìa cà phê- Nước mắm: 1 muỗng cà phê- Bột ngọt: ½ thìa cà phê- Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Cách thổi nấu canh chua cá đuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Lấy nước cốt me

Cà chua thái múi cau, khóm xắt miếng vừa ăn.Hành lá, chính vậy xắt khúc, ớt xắt lát.Tỏi băm nhuyễn phân thành 2 phần.Hành tím xắt khoanh mỏng, bắc lên chảo phi thơm vàng thuộc 2 muỗng cafe dầu ăn, sau đó bạn vớt ra bát để ráo dầu.Khuấy chảy me chín với ½ chén nước nóng rồi bạn lược quăng quật hạt và xác me, cất giữ nước cốt me.

Bước 2: Sơ chế cá đuối

Trong bụng con cá đuối thông thường có một lớp màng white đục dọc xương sống, các bạn dùng mũi dao rạch theo đường xương sống kia sẽ lộ ra phần huyết bầm với lớp màng black xung quanh, chúng ta dùng dao hoặc tay lột quăng quật chúng. Đó là phần tạo nên mùi khai tanh của cá nên các bạn phải có tác dụng sạch bọn chúng để món ăn uống thơm ngon.Bạn cần sử dụng dao cạo vứt lớp nhớt trên da cá mát hoặc xát muối bột lên da để gấp rút tẩy nhớt, lớp nhớt này sẽ làm món ăn bị đắng cùng tanh các bạn cần vứt bỏ sạch sẽ.Tiếp theo các bạn moi bỏ ruột cá, rửa cá thật sạch sẽ rồi chẻ cá thành 3, dứt cắt cá thành phần đông miếng bé dại bằng 2 ngón tay đến dễ ăn, rồi để ráo nước.

Bước 3: Ướp cùng xào săn cá đuối

*

Ướp cá non 15 phút

Bạn ướp cá đuối với ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 15 phút mang đến cá thâm nhập gia vị.Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng coffe dầu ăn uống vào, chờ dầu rét già thì bạn cho nữa số tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho cá đuối đã ướp vô xào lên cho săn lại trong vòng 5 phút thì vớt ra dĩa để riêng. Với bí quyết làm này cá đuối sẽ thơm mùi tỏi và không còn tanh nữa.

Xem thêm: Tecno Pova 2 Thế Giới Di Dộng, Tin Tức Công Nghệ Cập Nhật 24H

Bước 4: thổi nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muống dầu ăn sâu vào phi thơm nữa số tỏi còn lại, xong bạn đến cà chua, khóm vô hòn đảo đều khoảng chừng 5 phút thì cho một lượng nước thanh lọc đủ dùng vào.Tiếp theo các bạn cho cá đuối vào cùng nước cốt me, nêm và nếm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe bột ngọt khuấy tan, làm bếp sôi đợt tiếp nhữa thì các bạn cho hành lá, thì là, ớt vào rồi tắt nhà bếp là kết thúc món ăn.Bạn nếm thử vị canh chua cá đuối vẫn vừa ăn uống chưa, bổ sung cập nhật gia vị đúng theo khẩu vị nhé.

Mẹo nhỏ: chúng ta cũng có thể bổ sung thêm dọc mùng, đậu bắp, giá bán đổ nhằm món canh chua cá đuối đa dạng hơn.

*

=> múc canh vào tô, rắc hành phi lên đến thơm, nạp năng lượng nóng cùng cơm trắng trắng chấm nước mắm nam ngư là ngon tuyệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Wifi Trên Laptop Hp Win 7, Cách Bật, Tắt Wi

Với phương pháp nấu canh chua cá non trên đây bạn đã có món canh chua đậm đà không tanh khai hương thơm cá đuối nữa rồi, làm nhanh kẻo lở.