Cách làm hai món canh chua lươn ngon 'hết sẩy' cho ngày nắng

     

Cách thổi nấu canh chua lươn như thế nào để không bị tanh mà còn dậy mùi thơm? Hẳn đây là điều nhiều chị em băn khoăn. Vì chưng canh chua lươn coi dễ dàng vậy nhưng nếu không kỹ sẽ không còn ngon. Có rất nhiều cách chế biến món canh dân dã này, tuy nhiên để nấu canh chua lươn thu hút ai dùng cũng tấm tắc thì cần phải có bí quyết. Dưới trên đây là 2 cách nấu món canh này chuẩn vị, các bạn hãy làm demo nhé.

Bạn đang xem: Cách làm hai món canh chua lươn ngon 'hết sẩy' cho ngày nắng


1. Cách nấu canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, ko tanh2. Cách nấu canh chua lươn với lá giang cực ngon đến bữa cơm trắng đậm vị

1. Biện pháp nấu canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, ko tanh

Cách nấu bếp canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, không tanh bí quyết nằm ở khâu sơ chế lươn. Bởi vì nó là yếu tố quyết định chất lượng món canh ngon xuất xắc dở, dậy mùi hấp dẫn tốt nồng mùi tanh. Để biết làm cách nào khử được mùi tanh của lươn, chúng ta hãy theo dõi cách sơ chế lươn ngay lập tức dưới trên đây nhé!

*
Cách nấu bếp canh chua lươn kiểu truyền thống lâu đời cực thơm ngon cũng cần phải vài bí quyết. Ảnh: internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lươn 1 nhỏ (khoảng 600gram)Cà chua 2 tráiMe chua 50 gram (vắt đem nước)Cây bạc bẽo hà 2 nhánhRau thơm 50 gramTỏi, hành tím bămỚt 1 tráiNước mắm 1/2 muỗngDầu ăn 2 muỗngGia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…
*
Chuẩn bị nguyên liệu mang đến món canh chua lươn. Ảnh: internet

1.2. Sơ chế

Lươn có mùi tanh đặc thù, đề nghị các chúng ta cần dìm lươn cùng với nước muối hạt pha loãng vào 10 phút để đánh tan mùi tanh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cần sử dụng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo tuốt vào thân lươn để làm sạch nhớt. Đây là cách nhanh nhất và cũng là cách 1-1 giản nhất để khử mùi tanh của lươn, các bạn có thể áp dụng dễ dàng. Bên cạnh đó, hỗn hợp muối với giấm cũng khá hữu hiệu để triển khai sạch lươn. Các các bạn có thể dùng hỗn hợp này để cọ xát lên mình lươn. Tiếp nối rửa lại thật nhiều lần với nước thì lươn đang sạch nhớt, hết tanh.
*
Lươn có mùi tanh đặc trưng, bạn ngâm lươn với nước muối pha loãng vào 10 phút để làm giảm bớt mùi tanh. Ảnh: InternetBạc hà (dọc mùng) tải về tướt bỏ vỏ, rửa sạch, nhằm ráo rồi giảm xéo vừa ăn là được.Tỏi tách bóc vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhuyễn. Còn quả cà chua thì rửa không bẩn rồi cắt thành từng miếng như múi cau vừa ăn. Rau xanh thơm sở hữu về các bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng chừng 5 – 10 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra với để ráo. Me chua ngâm nước nóng dầm ra lọc mang nước cốt.

1.3. Chế biến

Cách nấu nướng canh chua lươn rất đối kháng giản và cấp tốc chóng. Các bạn chỉ cần bắc nồi lên bếp rồi phi thơm hành tím với tỏi. Kế tiếp cho quả cà chua vào xào khoảng chừng 3 phút rồi đến lươn vào xào sơ đến săn là được.

Tiếp đến các bạn nêm thêm 2 lít nước vào cùng nấu cho đến khi sôi ngơi nghỉ lửa vừa. Lúc nước sôi thì các bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường. Khi nồi canh sôi được khoảng tầm 10 phút thì chúng ta cho bội nghĩa hà vào, nêm nước me chua. Chúng ta thêm 1/3 muỗng coffe bột ngọt.

*
Tiếp đến các bạn nêm thêm 2 lít nước vào và nấu cho tới khi sôi sinh hoạt lửa vừa. Ảnh: Internet

Cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm vào để canh chua lươn dậy mùi thơm nhé. Lúc canh chín, các bạn nêm nếm lại lần nữa điều chỉnh cho đủ vị. Canh vừa ăn, bạn cho rau thơm cùng 1 ít ớt cắt vào là tắt bếp.

1.4. Thành phẩm

Món canh chua lươn đậm đà, hết sức ngon lại không tanh. Cần sử dụng canh ngon rộng khi có thêm vài lát ớt để đủ vị chua cay. Nhớ nạp năng lượng khi còn nóng để thưởng thức món canh ngon miệng nhất nhé bạn. Chúc các bạn thành công khi thổi nấu theo cách truyền thống cuội nguồn món canh chua ngon đầy dinh dưỡng này!


*
Món canh chua lươn tiêu hóa khi có thêm một vài lát ớt để đủ vị chua cay. Ảnh: mạng internet

2. Cách nấu canh chua lươn với lá giang cực ngon mang lại bữa cơm đậm vị

Cách làm bếp canh chua lươn với lá giang không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Ko những giàu dinh dưỡng, trên đây còn là món ăn uống được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vị chua tự nhiên của lá giang, phần thịt lươn ngon ngọt khôn xiết bổ dưỡng. Dưới đây là cách chế biến món canh chua lươn với lá giang cực ngon mang lại bữa cơm đậm vị.

Xem thêm: Top 5 Đội Hình Mạnh Nhất Dtcl Mùa 6, Top Đội Hình Mạnh Dtcl 6

*
Cách thổi nấu canh chua lươn với lá giang ko còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Ảnh: mạng internet

2.1. Nguyên liệu

Lươn 300 gLá giang 150 gTỏi băm 3 muỗng cà phêHành tím bămỚt giảm lát 1 tráiDầu ăn 2 thìa canhNước mắm 1 muỗng canh Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
*
Lươn và lá giang là 2 nguyên liệu quan lại trọng nhất trong món ăn uống giàu dinh dưỡng này. Ảnh: internet

2.2. Sơ chế

Sau khi mua lươn về, các chúng ta có thể làm sạch nhớt bên ngoài da lươn bằng cách tuốt với tro bếp. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm sạch nhớt với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo. Tiếp nối mổ bụng lươn, bỏ hết nội tạng và rửa lại với muối bột hột để khử mùi vị tanh là được. Tiếp theo các bạn rửa lại lươn với nước sạch rồi cắt khúc, để ráo nước.

*
Sau đó phẫu thuật lươn, bỏ hết nội tạng và rửa lại với muối hột để khử hương thơm tanh. Ảnh: Internet

Lá giang thiết lập về nhặt vứt lá hư, cọ qua với nước muối hạt loãng cho sạch hết tạp chất nhé các bạn. Ngâm khoảng 10 phút tiếp nối rửa lại với nước sạch sẽ là được. Nhớ dùng tay vò nát lá giang nhằm khi nấu ăn lá giang ra vị chua tự nhiên.

2.3. Chế biến

Bắc nồi lên nhà bếp mở lửa vừa rồi phi thơm hành tím, tỏi. Sau đó, chúng ta vớt hành thuộc tỏi phi vàng vào 1 cái chén bát để riêng ra. Vẫn để dầu hành tỏi trên chảo, mang lại lươn vào xào sơ qua qua. Bạn đảo đều tay xếp thịt lươn săn lại. Bước này rất quan trọng để lươn dậy mùi thơm và ko bị bở lúc nấu canh, các bạn đừng phải bỏ qua nhé.

Khi giết mổ lươn xào sẽ săn lại bạn cho một lít nước vào rồi nấu cho đến lúc nước sôi. Dồn phần lá giang vào nấu khoảng tầm 5 phút.

*
Sau khi thịt lươn săn, các bạn cho phần lá giang vào nấu khoảng 5 phút là được. Ảnh: Internet

Tiếp theo, các bạn đến vào 50% muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Chờ vài phút cho gia vị tan hòa quyện với nhau. Nấu nướng thêm khoảng tầm 5 phút nữa, nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị là có thể tắt phòng bếp để thưởng thức rồi.

Xem thêm: 384 Đường Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy – Hà Nội - Việt Nam, 384 Đường Cầu Giấy

*
Không những giàu dinh dưỡng, canh chua lươn còn là món nạp năng lượng được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

Trên trên đây là 2 cách nấu canh chua lươn solo giản, dễ làm cơ mà giàu dưỡng chất và rất dễ thực hiện. Các bạn có thể áp dụng theo công thức này để hoàn thiện bữa cơm ngon bổ rẻ, chất lượng 100% mang lại gia đình nhỏ của mình. Đôi khi buộc phải món canh ngon kích đam mê vị giác, ngoài canh gà lá giang , canh chua cá ,…bạn hãy thổi nấu thử món này nhé.