CÁCH NẤU CANH SƯỜN CỦ SEN NGON, BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

     
Canh củ sen hầm với những loại rau củ củ cùng nấm, phối kết hợp ít sườn non bao gồm vị khôn cùng thanh, ngọt dịu và thơm. Đây là món canh gồm tác dụngbồi bổ, tăng tốc hệ miễn dịch, tốt nhất cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu canh sườn củ sen ngon, bổ dưỡng cho cả nhà


*
Canh củ sen
200g sườn non 3 củ sen 1 củ cà rốt 150g nấm kim châm 100g mộc nhĩ rơm 3-4 củ hành thô 1 bắp ngô ngọt Hành lá Rau mùi ta
*
nguyên vật liệu

Sơ chế củ sen

Củ sen gọt vỏ, cắt cho phần mủm đầu cùng gốc, rửa sạch sẽ rồi thái thành từng khoanh tròn dày dặn hơn 1 phân.

Ngâm củ sen trong nước vo gạo để củ sen không bị thâm. Nếu không có nước vo gạo, các bạn ngâm củ sen trong nước pha muối loãng.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi mang lại củ sen vào chần trong một phút, tiếp đến vớt ra dội lại bên dưới vòi nước lạnh xong để ráo.

*
Việc chần sơ giúp khử sạch nhựa có trong củ sen.

Sơ chế sườn

Sườn bóp kỹ với muối bột hạt, rửa sạch rồi chặt nhỏ. Nấu nướng 1 nồi nước, lúc nước sôi đưa sườn vào chần cùng với một ít muối hạt hạt. Chần sườn trong 2 phút, vớt ra cọ sạch, để ráo rồi mới ướp sườn.

*
Sườn ướp cùng với cùng 1 thìa canh nước mắm cùng để ít nhất 20-30 phút cho sườn thấm gia vị.


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà rốt nạo vỏ, rửa không bẩn rồi bổ thành khúc hoặc tỉa hoa lá tùy ý.

Nấm rơm cắt bỏ phần gốc, ngâm vào tô nước vo gạo hoặc nước muối bột loãng 10 phút, vớt ra rửa không bẩn rồi thái theo từng lát dày nửa phân.

Nấm kim châm cắt gốc, dìm nước muối 5 phút rồi rửa sạch sẽ lại, nhằm ráo.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Xem thêm: Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Váng Sữa, Cách Ăn Chuẩn Khoa Học, Váng Sữa Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất

Ngô lột vỏ, cọ lại rồi cắt thành khoanh tròn. Ví như khoanh ngô thừa to, bạn cũng có thể cắt có tác dụng đôi.

Hành lá, mùi hương ta nhặt cọ sạch, xắt nhỏ.


Nấu canh củ sen

Cho hơn 1 thìa bột canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, tiếp nối cho sườn non vào xào săn lại.

*
Tiếp đến cho nước vào để nấu canh. ít nước tầm 2 lít vẫn đủ mang đến 5 người. 


Khi nước sôi, đến ngô ngọt vào, đậy nắp nồi cùng hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong vòng 40 phút nhằm sườn non mềm.

*
Sau 40 phút, bạn cho củ sen, cà rốt vào đun nấu 10 phút

*
Tiếp đến mang đến nấm rơm cùng nấm kim châm vào. Nước bùng sôi trở lại thì nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm tất cả bột canh, gia vị mì chính và nước mắm.

*
Nấu thêm trung bình 7 phút thì nấm mèo chín, bây giờ cho hành lá, mùi ta vào, tiếp tục nấu khoảng chừng 15 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.

*
Bát canh củ sen hầm hoa quả và sườn có color rất đẹp nhất mắt, mộc nhĩ trắng tinh, củ cà rốt đỏ cam, ngô ngọt quà tươi điểm xuyết chút xanh xanh của hành lá, mùi ta.

*

Nước canh củ sen ngọt thanh, thơm dịu, sườn mềm đậm, củ sen bở tuy nhiên không nát. Đặc biệt, nước canh củ sen trong, không bị đục do thời gian hầm củ sen phù hợp.

Xem thêm: Tần Dày Lá Tần Dày Trị Ho Có Tốt Không? 8 Cách Sử Dụng Hiệu Quả

*
Món canh này nên ăn lúc nóng, cực tốt cho sức khỏe.
*

Bài viết này có hữu ích với chúng ta không?
bao gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết bình luận
ko thể nạp năng lượng nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


hạng mục
Món mới
Món ăn khác
trở về đầu trang
noshop.vn
cutlerycutlery icon