Cách nấu canh cua rau mồng tơi

     
*

Canh cua mùng tơi ngon với hấp dẫn. Ảnh: Internet


Cách chọn cua đồng ngon

Nên cài cua đồng nguyên bé và còn sống, tránh mua cua xay sẵn vì có thể thịt cua đang cũ, ko tươi ngon, ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua rau mồng tơi

Cua đã chết có hàm lượng histidine cao, đó là chất khiến ngộ độc cho những người dùng, vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn lựa cua gồm vỏ chắc, cứng để dễ dàng chế biến, tránh thiết lập cua sẽ đẻ hoặc cua cái vì thịt không hề chắc.

*
*

Cua đồng giàu dinh dưỡng, giỏi cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

Cách sơ chế cua

Bạn phải bẻ hết phần bụng phía dưới của cua ra lúc sơ chế. Kết quả cua nên chín kỹ và đảm bảo nhiệt độ nhằm giết chết những nan trùng có trong thịt cua, tránh các bệnh như nhiễm cam kết sinh nan trùng phổi, gây gian nguy đến tính mạng của con người và sự cải tiến và phát triển của cơ thể,…

Ăn cua đồng thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe?

Khi cần sử dụng món canh cua mồng tơi, bạn cần tinh giảm uống trà và ăn trái hồng do protein vào thịt cua phối kết hợp cùng tannin trong trà, trái hồng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, nặng nề tiêu,…

Những tín đồ bị căn bệnh về tiết áp, tim mạch, phụ nữ mang thai, con trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhân vừa phục hồi sau điều trị,… cũng nên tinh giảm ăn giết thịt cua đồng. Cua gồm tính hàn thuộc lượng protein cao có thể tác động đến sức khỏe như khiến viêm, sưng hoặc làm bệnh dịch trở buộc phải khó trị hơn.

Nguyên liệu

200g cua đồng1 bó rau xanh mồng tơi1 củ hành tímGia vị hay dùng: Dầu ăn, muối, phân tử nêm, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Cua đồng sở hữu về đem ngâm với nước khoảng chừng 30 phút nhằm nhả hết bùn bẩn đất. Sử dụng bàn chải chà kỹ và rửa sạch. Triển khai lột phần mai, lấy gạch cho ra chén.

Phần thân cua bỏ vào cối cùng chút muối cùng giã đều. Sau đó lọc rước nước, bỏ bã. Chúng ta nên lọc đi lọc lại các lần để nước cua không còn cặn bã.

Xem thêm: 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp

*
*

Giã nhuyễn làm thịt cua. Ảnh: Internet

*
*

Lọc đem nước cua để nấu canh. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

Rau mồng tơi nhặt sạch, chọn phần non tươi, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 15 phút.

*
*

Rau mồng tơi rất rất được yêu thích để nấu bếp canh. Ảnh: Internet

Hành tím tách vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: nấu nướng canh cua đồng mồng tơi

Cho nước lọc cua đã làm ở cách 1 vào nồi và bỏ trên bếp, đun nóng với lửa nhỏ tuổi để làm thịt cua kết lại, khuấy mọi tay để tránh bị trào, vị trào sẽ làm mất đi phần giết thịt cua.

*
*

Nấu nước canh cua. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn uống và phi hành tím băm mang lại thơm vàng. Tiến hành cho gạch ốp cua vào, hòn đảo đều vào vài phút.

*
*

Gạch cua gồm màu vàng bắt mắt. Ảnh: Internet

Cho gạch ốp cua xào và rau mùng tơi vào nồi nước luộc cua đang sôi. Cho 1 muỗng canh phân tử nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh đường, một chút ít muối vào, nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong quá trình nấu canh cua đồng rau mồng tơi.

Xem thêm: Món Ngon Với Ốc Bươu : 10 Cách Chế Biến Thịt Ốc Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Yêu mong món canh cua làm bếp mồng tơi

Phần giết cua nên kết thành từng mảng, gạch cua gồm màu vàng nhìn xin xắn mắt.Nước canh cua ngọt, hài hòa, đậm đà.Rau mồng tơi vừa chín tới, xanh tươi, không xẩy ra rục rã.

Với phương pháp nấu canh cua đồng mồng tơi, bạn có thể biến tấu thêm với mướp, rau củ ngót, rau củ đay,… cũng khá ngon với hấp dẫn. Cua đồng kết hợp cùng rau xanh sẽ mang lại sự thanh mát, giải nhiệt, giúp khung hình thoải mái và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Đừng quên ăn uống thêm với gà rang muối tốt súp tôm để đầy đủ dinh dưỡng cùng ngon miệng hơn nhé

*
*

Canh cua đồng mồng tơi với mướp thanh mát mùa hè. Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn biết thêm cách nấu các món ngon từ cua đồng, hãy nhằm lại tin tức vào form bên dưới, noshop.vn sẽ contact tư vấn chi tiết hơn về những khóa học tập nấu ăn nhé!