Cách Nấu Canh Đậu Hũ

     

Canh đậu hũ non là món canh dễ chế tao với nguyên liệu không thể không có là đậu hũ kết hợp cùng một số trong những nguyên liệu như hành lá, giá, hẹ, rong biển lớn và thịt. Món canh cực kỳ thanh đuối rất phù hợp vào đa số ngày trời oi bức. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ chỉ dẫn bạn một vài công thức nấu canh đậu phụ vô cùng dễ dàng tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu canh đậu hũ


1. Cách nấu canh đậu hũ non rong biển2. Giải pháp làm canh đậu hũ non đun nấu nấm kim đâm thanh mát3. Bí quyết nấu canh đậu hũ non giá bán hẹ 1-1 giản4. Bổ sung dinh chăm sóc với canh quả bầu đỏ tàu hũ non5. Đậu hũ non thổi nấu canh gà nóng ngon cho một ngày trở lạnh lẽo

Đậu hũ non là nguyên liệu rất có thể chế biến thành nhiều món nạp năng lượng khác nhau, nhất là món canh. Bên cạnh đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà,…canh nấu ăn từ tàu hũ non cũng cực kỳ dinh dưỡng. Canh đậu hũ là giữa những món ngon từng ngày thanh đạm, được rất nhiều người ái mộ và chay mặn đều dùng được. Sau đây sẽ là một số trong những công thức nấu ăn canh tự đậu hũ cho mình tham khảo.

1. Giải pháp nấu canh đậu phụ non rong biển

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

10 gram rong biển cả khô150 gram giết mổ bằm1 củ hành tímGia vị: phân tử nêm, tiêu, đường, muối
*
Nguyên liệu đun nấu canh đậu hũ non với rong biển. Ảnh: Internet.

1.2. Giải pháp nấu canh đậu phụ non rong đại dương bổ dưỡng

Rong đại dương khô xả qua nước nước rồi dìm trong tô nước lạnh khoảng tầm 20 phút cho nở đều.Khi rong biển khơi đã nở mềm, chúng ta vớt ra rồi bổ thành từng khúc vừa ăn.Đậu hũ non, bổ thành từng miếng hình vuông.Thịt băm ướp với 1/2 thìa coffe tiêu cùng 1 thìa cafe hạt nêm, trộn đều.Hành tím băm nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, cho dầu lấn sâu vào rồi mang lại hành tím vào phi thơm.Cho giết mổ băm vào xào cho tơi rồi cho nước vào.Khi nước sôi các bạn cho rong biển khơi vào nồi nấu khoảng tầm 5 phút.Sau đó đến đậu hũ đã giảm vào nồi, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn.
*
Thưởng thức món canh đậu phụ non rong biển khơi thịt bằm dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

2. Giải pháp làm canh đậu hũ non nấu nấm kim đâm thanh mát

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

70 gram mộc nhĩ kim châm5 gram rong biển30 gram nấm mèo rơm1 củ cà rốt1kg xương ốngHành lá, ngò ríGia vị: hạt nêm, đường, muối
*
Nguyên liệu nấu bếp canh đậu phụ non với nấm kim châm. Ảnh: Internet.

2.2. Giải pháp nấu canh đậu phụ với nấm kim châm thanh mát

Đậu hũ non thái thành những miếng hình vuông vắn vừa ăn.Nấm kim châm giảm gốc, nấm mèo rơm cắt chữ thập, củ cà rốt cắt lát hình bông hoa, hành lá cắt khúc. Sau đó đem toàn bộ rau nấm, hành lá và ngò rí cọ sạch.Rong đại dương ngâm trong nước khoảng chừng 20 phút thì vớt ra, giảm khúc.Bắc nồi lên bếp, mang lại dầu ăn sâu vào rồi đến đầu hành vào phi thơm.Tiếp theo chúng ta cho lần lượt nấm rơm, cà rốt vào nồi hòn đảo sơ.Cho một lượng nước trọn vẹn vào nồi rồi cho cà rốt, đậu phụ vào.Xé tua nấm rơm thả vào trong nồi canh rồi mang lại rong biển cả vào cùng.Nêm vào nồi canh 1 thìa hạt nêm rồi thả hành lá, ngò rí vào đảo sơ, tắt bếp.Món canh thanh đạm này tương xứng cho cả những người dân ăn chay.

Xem thêm: Top 5 Máy Lọc Không Khí Mini Cho Phòng Ngủ, 5 Máy Lọc Không Khí Dành Cho Phòng Ngủ Tốt Nhất

*
Thưởng thức đánh canh dinh dưỡng với rất nhiều loại rau xanh nấm. Ảnh: Internet.

3. Phương pháp nấu canh đậu hũ non giá chỉ hẹ đơn giản

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

2 miếng đậu hũ non100 gram giá, hẹ200 gram thịt con heo xay2 củ hành tímGia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu…
*
Nguyên liệu nấu ăn canh đậu hũ non với giá hẹ rất đối kháng giản. Ảnh: Internet.

3.2. Cách nấu canh đậu phụ giá hẹ đơn giản

thịt heo xay ướp với cùng một muỗng canh nước mắm, 50% muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe đường, 50% muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1/4 bát nước thanh lọc trộn đều. Ướp thịt vào 15 phút.Giá nhặt sạch, hẹ cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem giá với hẹ cọ sạch, nhằm ráo nước.Hành tím tách vỏ, thái thành lát mỏng.Bắc nồi lên bếp, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi thơm.Tiếp theo các bạn cho giết mổ heo đã được ướp trước đó vào xào đến khi săn lại.Sau khoảng tầm 2 phút chúng ta cho một nửa đậu hũ non vào, dùng vá dằm nát rồi xào đến khi cạn giảm nước.Cho vào nồi khoảng tầm 800 ml nước, khi nước sôi bạn cho đậu hũ còn sót lại vào nồi.Tiếp đến bạn cho giá chỉ hẹ vào nấu nướng cùng.Khi nồi canh sôi trở lại, chúng ta vớt bọt trên rồi nêm nếm lại đến vừa ăn thì tắt bếp.
*
Thưởng thức sơn canh đậu hũ với giá hẹ ngọt mát. Ảnh: Internet.

4. Bổ sung cập nhật dinh dưỡng với canh quả bầu đỏ tàu hũ non

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3 miếng đậu phụ non300 gram túng thiếu đỏ2 trái trứng gà2 nhánh hành lá2 cây húng quếGia vị: Đường, bột ngọt, muối
*
Nguyên liệu nấu ăn canh quả bí đỏ đậu hũ non. Ảnh: Internet.

4.1. Bí quyết nấu canh quả bí đỏ đậu hũ non cho tất cả những người ăn chay

bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.Đậu hũ thái thành miếng hình vuông vắn nhỏ.Hành lá với húng quế rửa sạch. Hành lá giảm riêng phía đầu hành xé sợi, cắt từng khúc một phần thân. Húng quế nhặt lá.Đập trứng kê vào chén bát đánh bông lên.Bắc một nồi nước lên phòng bếp đun sôi.Khi nước sôi bạn cho quả bầu đỏ vào, nêm thêm 50% muỗng cà phê muối cùng 2 muỗng coffe đường.Khi nước sôi trở lại, các bạn hầm thêm 5 phút để túng chín mượt hơn. Tiếp nối cho đậu phụ vào nồi.Nồi canh sôi, chúng ta nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đổ nhàn nhã trứng kê đã tiến công vào nồi, vừa đổ vừa cần sử dụng đũa khuấy dịu theo 1 chiều.
*
Canh quả bầu đỏ đậu hũ non rất có thể dùng cho tất cả những người ăn chay. Ảnh: Internet.

5. Đậu hũ non đun nấu canh gà ấm ngon cho ngày trở lạnh

5.1. Sẵn sàng nguyên liệu

300 gram đùi tỏi gà2 miếng đậu phụ non1 củ cà rốt200 gram đậu Hà LanHành láGia vị: hạt nêm, muối, tiêu
*
Nguyên liệu thổi nấu canh gà với đậu hũ non. Ảnh: Internet.

5.2. Cách nấu canh con gà với đậu hũ non

Đùi con kê rửa sạch sẽ với nước muối hạt pha loãng rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, tỉa hình bông hoa rồi cắt thành từng khoanh tròn.Đậu Hà Lan rửa sạch, nhằm ráo.Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn.Cho giết gà vào trong 1 nồi nước đung nóng khoảng 2 phút thì tắt bếp, đổ bỏ nước luộc đó đi.Rửa con gà lại cùng với nước cho sạch sẽ rồi đến lại vào nồi, cho thêm nước và hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp.Bắc một nồi nước không giống lên bếp, cho củ cà rốt vào đun sôi.Khi cà rốt gần chín, chúng ta cho đậu Hà Lan vào đun nấu cùng.Tiếp theo cho nồi thịt con kê vào nồi cà rốt, đậu Hà Lan hầm. Nêm vào trong nồi 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng coffe hạt nêm với 1 muỗng coffe đường.Đun đến khi thịt chín mềm, rau quả vừa thì cho đậu hũ non vào nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.Múc canh ra tô, cho hành lá và bỏ ít tiêu lên mặt phẳng và thưởng thức.

Xem thêm: Bao Da, Ốp Lưng Da Iphone 13 Pro Max Xịn Sò Nên Mua Nhất Hiện Tại

*
Thưởng thức đánh canh gà ấm nóng cùng đậu hũ ngon mềm. Ảnh: Internet.

Chỉ với 1 vài bí quyết nếu trên chúng ta cũng có thể thấy canh đậu phụ non gồm thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi món canh đem về một mùi hương vị đặc thù riêng không vị nào tương tự vị làm sao cả. Đậu hũ non là nguyên vật liệu tuyệt vời cho cả những món chay cùng món mặn. Ăn đậu hũ non tốt nhất cho mức độ khỏe. Hãy hợp tác vào phòng bếp thử một tron những phương pháp trên cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!