Cách nấu canh hạt sen

     

Hạt sen được đông đảo người nghe biết như một nguyên liệu quý dùng làm chế biến những món tiêu hóa hoặc có tác dụng thuốc chữa bệnh. Phân tử sen bao gồm vị ngọt, tính mát, giúp thanh lọc cơ thể. Cùng tham khảo cách nấu bếp canh phân tử sen với sườn sau đây để chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!

Nước canh sen mang hương vị rất quan trọng đặc biệt khiến mái ấm gia đình cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức; có chức năng rất tốt cho những người bị ốm, những người dân bị bức xúc hoặc người thao tác căng thẳng. Hạt sen có thể chế biến thành nhiều món ngon không giống nhau như: nấm hạt sen chay; hạt sen đun nấu với móng giò và rau hoa quả hoặc có thể làm được nhiều loại chè khác biệt giúp giải nhiệt giữa những ngày hè.

Bạn đang xem: Cách nấu canh hạt sen


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bí quyết nấu canh phân tử sen cùng với sườn

*
Sườn: 300gHạt sen tươi: 150gBắp non: 50gSúp lơ: 100gCà rốt: 1 củNấm hương: 10gHành lá: một ítRau mùi: một ítỚt tươi: 1 quảGia vị đề nghị thiết: Nước mắm, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu…

Cách chọn sở hữu sườn heo tươi ngon

Khi chọn sườn heo, hãy lựa chọn những miếng sườn tươi, color hồng, thịt bao gồm độ bọn hồi tốt, và không tồn tại mùi ôi thiu.Ngoài ra, nên chọn lựa miếng sườn gồm xương dẹt với nhỏ. Những nhiều loại sườn như vậy sẽ ít xương và những thịt hơn gần như loại có xương to. Tuy nhiên, xem xét không chọn phần đông miếng sườn có form size quá nhỏ. Vì chưng sườn được ngã ra tự những nhỏ lợn nhỏ dại chưa đủ phệ mà fan ta đã cướp đi bán, ăn sẽ không ngon với không bảo đảm lắm.
*
Thành phần protein trong sườn heo chiếm khoảng tầm 70% giá bán trị bổ dưỡng (ảnh: internet).

Cách chọn tải hạt sen tươi

Nên sở hữu sen ngay lúc vừa hái. Khi đó, phân tử sen vẫn tồn tại trên đài sen và hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn phần đông hạt sen thơm ngon, chất lượng.Để giữ mang lại hạt sen tươi lâu, hãy chọn mua đông đảo hạt sen chưa tách bóc vỏ. Phân tử sen sau thời điểm mua về lấy đi phơi nắng cho khô ráo, tránh để hạt bị ướt; khi khô bỏ vô lọ nhằm thời gian bảo quản được lâu hơn.Hạt sen già hay có white color ngà hoặc đá quý sậm; lớp ngoài nhìn căng tròn. Đặc biệt, nhiều loại hạt sen này ăn rất ngon mà không xẩy ra sượng. Nó cũng có thể có mùi thơm đặc thù khi làm bếp chín.Hạt sen lúc mua về vẫn còn nguyên trung khu sen, phần hạt sen để ăn uống hoặc chế biến những món ăn uống ngon; trọng điểm sen được dùng làm pha trà có chức năng thanh nhiệt, hạ máu áp hết sức tốt.
*
Hạt sen giàu hàm vị kaempferol, hóa học flavonoid thoải mái và tự nhiên hữu ích trong việc kháng khuẩn, kháng viêm, phòng nhiễm trùng.

Chế thay đổi canh phân tử sen với sườn té dưỡng

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn non lúc mua về đi rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn khoảng chừng 3cm. Mang lại sườn non vào nồi, đổ nước và đun sôi; chờ nước sôi thì tắt bếp. Sau đó vớt sườn ra bát và cọ lại sạch sẽ với nước lần nữa; nhằm ráo.

Xem thêm: Top 12 Quán Ăn Ngon Quận 10 Sài Gòn Khiến Các Tín Đồ Ăn Uống Thích Mê Lòng Người

*
Kali vào sườn non vô cùng dồi dào, chất này sẽ giúp đỡ điều hòa nước và điện giải trong khung hình (ảnh: pasgo.vn).

Bước 2: Ướp sườn heo

Nêm một thìa coffe hạt nêm + 1/3 thìa cà phê tiêu; trộn đa số hỗn hợp. Ướp sườn heo khoảng tầm 10 – 15 phút.

*

Bước 3: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Bắp non, súp lơ rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Củ cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Nấm mùi hương rửa sạch, cắt đôi; đến vào chén ăn cơm nước muối pha loãng ngâm 5 – 7 phút rồi vớt để ráo. Hành lá và rau mùi nhặt vứt lá úa, cọ sạch với thái nhỏ. Ớt sừng cọ sạch, vứt hạt cho bớt cay cùng thái nhỏ.


*

Bước 4: nấu ăn canh phân tử sen cùng với sườn

Bắc 1 nồi lên nhà bếp và đến 1,5 lít nước vào cùng đun sôi; đưa sườn vào nấu chín, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, khi nước sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa. Đun sinh sống lửa nhỏ dại trong khoảng 30 phút. Sau đó, mang đến ngô + cà rốt + hạt sen tươi (nếu dùng hạt sen thô thì mang đến hạt sen với sườn vào ninh cùng) và nấm mùi hương vào nồi nấu ăn chín. Lúc các nguyên liệu đã chín; cuối cùng cho súp lơ vào nấu sôi, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Không Bị Dính, Ngon Đặc Sắc, 3 Cách Làm Món Miến Xào Đậm Đà

*

Thành phẩm cho cách nấu canh phân tử sen cùng với sườn

Vậy là họ đã dứt xong cách đun nấu canh hạt sen với sườn rồi! Múc canh sườn hạt sen ra đánh lớn, rắc hành lá vẫn cắt nhỏ dại lên bên trên và giảm thêm vài lát ớt nhằm trang trí món ăn.

Canh sườn phân tử sen ngọt mát vẫn là món ăn ngon để mái ấm gia đình quây quần bên mâm cơm ấm áp; góp xua tung đi đông đảo mệt mỏi, căng thẳng cuối cùng ngày làm việc!

*
Canh sườn phân tử sen là món ăn được không ít người yêu thích, nhiều chất bổ dưỡng và giỏi cho sức mạnh của cả gia đình (ảnh: internet).