CÁCH NẤU CANH KHOAI TÍM

     
Canh khoai ngấn mỡ là món ăn đặc sản của miền tây-nam Bộ, đó là món ăn vô thuộc ngon mồm lại đem đến nhiều quý hiếm dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá cách nấu nướng canh khoai mỡ đơn giản mà vô cùng thơm ngon cùng nhà bếp noshop.vn chúng ta nhé.

Canh khoai mỡ chảy xệ mà ăn uống kèm một trong những bữa cơm thường ngày thì sẽ khiến cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Với việc béo ngậy trường đoản cú canh khoai, thêm vị ngọt nhạt từ thịt, tôm vẫn đọng lại hương vị và tuyệt hảo khó quên cho phần đông ai lần đầu trải nghiệm món ăn khác biệt này.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai tím

1. Giải pháp nấu canh khoai thịt mỡ bằm

Nguyên liệu nấu ăn canh

- Khoai mỡ: 500g (tầm 1 củ to)

- giết heo: 200g

- Hành lá, hành tím: tùy lượng ăn

- Ngò gai, húng quế: vài ba cây

- các gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...



*

Nguyên liệu cần thiết nấu canh khoai thịt mỡ bằm

Các cách nấu canh khoai thịt mỡ bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch tiếp nối thái thành các miếng nhỏ dại rồi đem băm nhuyễn. Nhớ đeo stress tay lúc thái khoai vì rất dễ bị ngứa.

Băm nhuyễn khoai mỡ để nấu canh

- giết thịt heo thiết lập về rửa sạch, bỏ vô máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ, tiếp đến ướp thịt bằng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tím băm trong khoảng 15 phút.

- Ngò gai, húng quế, hương thơm tàu nhặt bỏ lá úa rồi rửa không bẩn với nước muối bột loãng.

Bước 2: làm bếp canh khoai mỡ

- mang lại nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn uống rồi vứt hành tím vào phi thơm. Tiếp đó chúng ta cho thịt heo băm vào để xào, cho đến khi thịt săn lại thì đổ thêm nửa lít nước không bẩn vào nồi nhằm nấu canh.

- khi nồi nước canh sôi, mang đến khoai mỡ bụng đã sẵn sàng vào nồi, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa mồm và tiếp tục đun đến lúc khoai chín nhừ.

Bước 3: triển khai xong món ăn uống và thưởng thức

- khi nồi canh ngay gần được, chúng ta cho ngò gai, húng quế vào, hòn đảo đều khoảng tầm 1-2 phút kế tiếp tắt bếp.

- Múc canh khoai mỡ thịt bằm ra bát, thêm ít hạt tiêu, hành lá lên trên với thưởng thức.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Nhạc Chuông Cuộc Gọi Đến Cho Iphone, Cách Cài Đặt Nhạc Chuông Cuộc Gọi Đến


Bát canh khoai mỡ thịt bằm sau khoản thời gian hoàn thành

2. Giải pháp nấu canh khoai mỡ với tôm với xương

Nguyên liệu thổi nấu canh khoai mỡ tôm

- Khoai mỡ: 500g

- Tôm: 200g

- Xương heo: 300g

- Hành tím, hành lá, ngò gai, húng quế: vài cây tùy lượng ăn

- các gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...

Nguyên liệu của món ăn

Các cách nấu canh khoai ngấn mỡ với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mỡ bụng gọt vỏ, rửa sạch tiếp đến đem băm nhuyễn.

- Tôm bạn nên chọn loại còn tươi, đem đến rửa sạch, cắt vứt râu, đuôi tôm và chỉ đen sau lưng. Cực tốt bạn nên tách bóc vỏ tôm để món canh được ngon nhất. Kế tiếp ướp tôm với 1 thìa phân tử tiêu, 2 thìa hạt nêm cùng để đó khoảng 15 phút.

Tôm vứt đầu, vỏ cùng rửa sạch

- Xương heo cài về cọ sạch, sau đó cho vào trong nồi nước luộc qua để đào thải các chất bẩn. Sau đó vớt ra chén bát để ráo.

Bước 2: Ninh xương cùng tôm

- bắc chảo lên bếp, đến xương heo vào với đổ thêm 1 lít nước nhằm ninh xương, nêm thêm gia vị, hạt nêm nhằm nước cần sử dụng được ngọt. Lưu giữ vớt bọt trong quá trình ninh để nước sử dụng trong hơn.

- Bạn bê chảo lên, cho thêm một chút dầu ăn và hành tím vào để phi thơm, kế tiếp đổ tôm đang sơ chế vào để xào. Đến khi tôm chín, thịt săn lại và gồm màu vàng hầu hết thì tắt nhà bếp vớt ra.

Xào tôm cho đến khi thịt săn thịt lại là được

- sau khi ninh xương khoảng tầm 30 phút cùng với lửa vừa, bỏ tôm đã xào vào nồi để nấu canh.

Bước 3: nấu canh khoai ngấn mỡ với tôm

- sau thời điểm nồi canh sôi, bạn cho khoai mỡ thừa vào nấu nướng cùng, khuấy hồ hết và đun cho đến khi khoai chín nhừ thì mang lại ngò gai, húng quế với hành lá vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tửu Phùng Tri Kỷ Thiên Bôi Thiểu, Thoại Bất Đầu Cơ Bán Cú Đa

Canh khoai mỡ với tôm sau khoản thời gian hoàn thành

- Múc canh ra chén bát để thưởng thức, rắc thêm hạt tiêu bên trên, trang trí thêm một ít rau ăn uống kèm phụ thuộc vào khẩu vị. Như vậy các bạn đã dứt cách làm bếp canh khoai mỡ chảy xệ với tôm ngon chuẩn vị Nam bộ rồi.