Cách Nấu Canh Lá Giang

     

Lá giang hay còn được gọi là giang chua là một trong loại cây thuộc chúng ta thuốc La cha ma vô cùng thân thuộc trong bữa ăn gia đình Việt. Lá giang thường xuyên được nấu bếp với nhiều nguyên liệu khác nhau, taọ ra những món nạp năng lượng vừa thơm ngon vừa xuất sắc cho mức độ khỏe. Nhưng các bạn có biết lá giang nấu nướng với gì là ngon tốt nhất không?

Có không ít cách chế biến món ăn kèm lá giang như thổi nấu canh hoặc xào với các loại thịt, cá… trong những số đó canh chua là giang là món được không ít người chọn lựa và yêu thích. Chúng ta có thể nấu lá giang với 3 vật liệu sau đây để gia công ra đầy đủ món nạp năng lượng thơm ngon và bồi bổ nhất:

Canh thịt trườn lá giang

Thịt trườn rất ngon và bổ dưỡng, khi kết phù hợp với lá giang để nấu canh thì khôn xiết tuyệt vời. Vị hơi chua chua của lá giang kết hợp với vị ngọt của thịt bò khiến ai ăn uống rồi sẽ nhớ mãi bắt buộc quên. Để nấu món ăn ngon lành này, bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

Thịt trườn mềm: 100 gramCà chua: 2 tráiLá giang: 1 bóHành láGia vị

Cách làm

Rửa sạch mát thịt bò rồi ướp với hành tím băm một nửa muỗng cafe muối, 1/2 muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng coffe nước mắm, chút tiêu, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.Lá giang nhặt rước lá, đưa đi rửa sạch với để ráoBắc một cái nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào. Khi dầu sôi, mang đến hành vào phi thơm rồi cho thịt bò lên xào tái, lúc thịt trườn đã được thì đã tạo ra đĩaBắc lại nồi lên bếp, đổ vào1 tô nước rồi nêm thêm cà chua cùng 2 muỗng coffe đường vào nấu nướng sôi. Lúc nước sôi, đặt lá giang vào từ bỏ từ với nêm nếm các gia vị lại cho vừa khéo ăn. Cuối cùng, cho thịt bò vào rồi tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ

*
.

Bạn đang xem: Cách nấu canh lá giang

Đang xem: Canh lá giang nấu bếp thịt heo

Canh thịt trườn lá giang

Canh con gà lá giang

Đối với rất nhiều người, vào rất nhiều hôm khí hậu nóng bức, oi ả nhưng thiếu đi món canh con kê lá giang là nạp năng lượng cơm sẽ không còn thấy ngon miệng. Món canh đối kháng giản, dễ nấu này cực kỳ ngon lại có tính năng giải nhiệt hết sức tốt, bởi vậy nhưng mà lá giang làm bếp với thịt kê là trong những món tiêu hóa và thu hút nhất.

Nguyên liệu

Thịt ức gà: 300 gramLá giang: 1 bóDầu ăn: một ítGia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu, nước mắm, hành tím

Cách có tác dụng

Rửa không bẩn thịt gà, thái mỏng tanh cho vào đánh rồi ướp với gia vị cho thấmBó lá giang nhặt rước lá, đưa theo rửa sạchChuẩn bị một mẫu nồi rồi bắc lên bếp, đến dầu ăn vào. Đợi dầu nóng rồi mang lại hành tím băm vào phi vàng. Sau đó, cho thịt gà vào xào lăn rồi đổ vào nồi một tô nước. Nấu nướng nước nồi canh sôi lên, cho lá giang vào thong dong rồi nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng là xong.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Rắn Hổ Mang 4 Món, Thịt Rắn Xào Lăn

*

Canh con gà lá giang

Canh ngao lá giang

Ngao làm bếp với lá giang chắc rằng hơi lạ lẫm với các người, mặc dù nhiên đây là một món ăn uống vô cùng thơm ngon và xuất sắc cho sức khỏe. Món ăn uống này vừa kỳ lạ miệng, vừa có công dụng bồi bổ và có tác dụng thanh mát cơ thể cực kỳ tốt.

Xem thêm: Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Ngon Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu

Thịt ngao: 150 gramLá giang: 1 bó nhỏMuối: 50% thìa caféGừng cùng hành bămGia vị

Cách làm

Nhặt đem lá của bó lá giang, cọ sạch và để riêng rẽ sang một bên.Ngao làm sạch, bóp phần túi black rồi bỏ vô nồi, xào lên, sản xuất đó một ít muối. Khi thấy ngao ban đầu được thì đặt lá giang vào. Sau đó, đổ vào trong nồi một bát nước nóng rồi đun sôi. Cuối cùng, nêm nếm các gia vị lại làm sao cho thật vừa miệng rồi tắt bếp.

*

Canh ngao lá giang

Trên đó là ba vật liệu nấu cùng với lá giang ngon độc nhất gồm có thịt bò, thịt con gà và ngao. Hy vọng bạn sẽ nấu được gần như món ăn uống thật ngon nhằm chiêu đãi người thân và anh em của mình. Chúc các bạn thành công nhé!