Cách nấu canh mướp lạc

     

Canh mướp nấu bếp lạc nhưng mà món ăn dân giã, gợi nhớ những bữa cơm tuổi thơ mà ai đi xa cũng lưu giữ về. Mùi hương mướp hương thơm mát, vị lạc phệ bùi có lẽ rằng là hương vị khó quên.

Bạn đang xem: Cách nấu canh mướp lạc

Từ thời xưa, khi cuộc sống còn khó khăn, không tồn tại tôm giết thịt nên những mẹ thường dùng mướp thổi nấu lạc. Tưởng như sự kết hợp lạc quẻ, ấy vậy mà ngon vô cùng. Lạc được giã nhỏ tuổi ra, bự béo bùi bùi; mướp hương thơm thơm. Kề bên đó, mướp còn có tính hàn, vị can, giúp giải nhiệt, xuất sắc cho đường tiêu hóa nên vô cùng được yêu thương thích, duy nhất là hầu như ngày hè.


Nội dung


Nguyên liệu làm canh mướp nấu bếp lạc

+ Mướp hương: 2 trái + Lạc tươi: nửa chén con + Hành lá + Hành tím + Gia vị

*

Để gồm món canh mướp làm bếp lạc ngon nhất, bạn nên chọn lựa những trái mướp hương. Mướp hương bám mùi thơm như hương thơm nếp, mềm. Quả mướp hương thường xuyên dài khoảng 25-30cm, bên ngoài vỏ greed color sáng, quả mướp bé hình trụ dài. Chọn phần đa quả nỗ lực nặng tay, bên ngoài vỏ không tồn tại vết nám, cuống còn tươi.

*

Lạc ngon tuyệt nhất là chúng ta dùng lạc tươi. Chọn loại lạc ta, hạt bé dại hơn nhưng to và thơm rộng lạc lai. Nếu không tồn tại lạc tươi thì chúng ta dùng lạc khô thuộc được.

Xem thêm: 3 Thương Hiệu Bánh Đậu Xanh Hải Dương Loại Nào Ngon Nức Tiếng Ở Hải Dương

Cách có tác dụng canh mướp lạc

– Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn

*

– ngâm lạc trăng tròn phút vào chén con nước cho mềm, nếu sử dụng lạc tươi tách ra thì không buộc phải ngâm nhé. Tách bóc phần vỏ lụa bên phía ngoài để món canh được white ngon hơn. Còn nếu không bỏ vỏ thì canh có màu đục đục và vỏ lạc bao gồm vị hơi chát chát.. Tiếp đến cho lạc vào cối giã dập. Lạc buộc phải cho vào cối giã mới ngon, giã không được thừa nát, chỉ đầy đủ để đậu phộng vỡ dập làm cho 3-4 với để tinh dầu trong lạc máu ra lúc nấu.

*

– củ hành tím băm nhỏ nhỏ, hành lá giảm khúc

– Phi thơm hành tím, mang đến lạc vào xào qua cho thơm. Xem xét chỉ cho ít xíu dầu nạp năng lượng để kháng cháy. Vào lạc đã gồm lượng dầu cần không cho thêm dầu ăn, dễ dẫn đến ngấy.

– Đổ nước đủ lượng canh sử dụng vào nồi, hâm nóng thì hạ nhỏ tuổi lửa. Đun khoảng tầm 5 phút mang lại lạc chín, phần bọt bong bóng nổi lên thì hớt vứt đi.

Xem thêm: Cách Làm Sốt Dầu Hào Đơn Giản, Thơm Ngon Tuyệt Vời, Sốt Dầu Hào

– đến mướp hương thơm vào, nêm hương liệu gia vị vừa miệng. Đun khoảng 3 phút là mướp chín.

– Thêm hành lá vào, múc ra bát và thưởng thức

*

Canh mướp thổi nấu lạc nạp năng lượng nóng hay ăn uống nguội hầu như được. Món ăn dễ ăn, toàn bộ cơ thể già với trẻ nhỏ đều thích. Ko kể ra, chúng ta có thể làm canh túng nấu lạc cũng rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công!