Cách Nấu Canh Ốc Ngon

     

Hương vị dân dã vô cùng không còn xa lạ của món canh ốc chuối nấu đậu khiến cho chẳng ai nỡ chối từ. Cơ mà để làm bếp canh ốc chuối đậu ngon chuẩn vị miền bắc thì không phải ai ai cũng biết cách. Từ biện pháp sơ chế ốc cho tới công đoạn chế biến, nêm nếm gia vị đều rất cần được có túng thiếu quyết. Tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết sau đây để tò mò những tuyệt kỹ đó nhé!


*
*

Để đun nấu canh ốc chuối đậu ngon rất cần phải có tuyệt kỹ trong cách thức chế biến.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có để nấu nướng ốc chuối đậu

1kg ốc nhồi200gr thịt bố chỉ3 miếng đậu phụ5 trái chuối xanh1 quả cà chua1 củ nghệ1/2 chén bát mẻ1/2 thìa cafe mắm tômHành khô, tỏi thô vừa đủLá lốt, lá tía tô, hành láDầu ăn
*
*

Một số nguyên liệu cơ bạn dạng trong giải pháp nấu canh ốc chuối đậu. (Ảnh: Internet)


Cách đun nấu ốc chuối đậu ngon

Bước 1: giải pháp sơ chế ốc

Ốc nhồi sau khoản thời gian mua về các bạn cho dìm vào chậu thau nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt và các chất bẩn ra. Chúng ta dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao nạy miệng ốc và khều đem ruột ốc ra. Sau đó, lấy mũi dao gạt loại bỏ phần con đường phân ốc. Cứ làm như vậy cho tới khi không còn số ốc.Tiếp theo, các bạn lấy muối cùng giấm bóp thuộc thịt ốc đã tạo ra hết nhớt thì rửa sạch mát lại sạch sẽ bằng nước. Sau đó, cần sử dụng dao thái ốc thành miếng nhỏ dại rồi đem ướp cùng hương liệu gia vị và hành tỏi băm nhỏ dại trong khoảng chừng 20 phút.Cách làm ốc này còn có phần hơi phức tạp và mất công hơn so với bí quyết luộc ốc rồi new lấy phần thịt, tuy vậy ốc được gia công sống thì lúc xào sẽ cho mùi vị ngon hơn, giòn hơn mà không biến thành dai

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tỏi khô chúng ta đem bóc vỏ và băm nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, ngã múi cau. Hành, tía tô và lá dấu đem rửa sạch, thái nhỏ. Mẻ cho vô bát, đổ thêm nước vào và khuấy mang đến tan, kế tiếp lọc lấy nước.Chuối xanh nên chọn lựa những quả chuối tươi, vỏ xanh và không có vết thâm. Các bạn đem chuối đi gọt vỏ, thái vát mỏng mảnh rồi đến chuối vào dìm với nước muối hạt pha loãng đến khỏi thâm. Đem chuối đi luộc sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh .Thịt ba rọi làm sạch, đem đi thái nhỏ chì hoặc thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cùng gia vị và hành khô băm nhỏ dại trong khoảng tầm 15 phút.Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng vuông rồi mang rán vàng.Nghệ cọ sạch, đem giã bé dại và lọc rước nước. (Nếu không thích nạp năng lượng nghệ thì chúng ta có thể bỏ qua bước này).

Bạn đang xem: Cách nấu canh ốc ngon

Bước 3: thổi nấu canh ốc chuối đậu

Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 1 muỗng nhỏ tuổi dầu ăn. Khi dầu nóng già mang lại hành tỏi vào phi thơm, tiếp nối đổ ốc sẽ ướp hương liệu gia vị vào xào chín.Trong chảo đó, bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo xào săn, kế tiếp trút cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng, kế tiếp cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước mang lại xâm xấp thịt với chuối. Tất cả vật liệu và gia vị khuấy đều.Đun tất cả cho sôi lên rồi vặn bé dại lửa, đun liu riu cho đến khi thịt với chuối chín mềm thì bạn cho đậu rán vào nấu một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng. Đun tiếp cho tới khi nồi canh sôi quay trở về rồi đến tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ tuổi vào, sử dụng đũa trộn những lên cùng tắt bếp.

Xem thêm: Chip, Chipset, Bộ Vi Xử Lý Là Gì : Thế Hệ Và Các Loại Của Nó

*
*

Thành phẩm canh ốc chuối đậu không chỉ là thơm ngon mà hơn nữa mang màu sắc hấp dẫn.(Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Món ốc chuối đậu đạt yêu ước là đậu cùng chuối đề nghị chín mềm, không trở nên nát, giết mổ ốc chín tới, giòn tuy nhiên không dai. Nước canh đậm chất tự nhiên, tất cả vị chua dịu của mẻ, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt và tía tô. Món này mà ăn nóng với cơm trắng hoặc bún thì ngon không nói xiết.

Xem thêm: Điện Thoại Iphone Quốc Tế Có Tốt Không Và Cách Nhận Biết, Bật Mí 5 Iphone Quốc Tế Nên Mua

Chúc bạn thành công xuất sắc khi thực hiện món canh ốc nấu chuối đậu ngon giỏi này nhé! Đây là một trong những món ăn rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho thời điểm giao mùa. Canh ốc nóng hổi hòa quấn với mẻ chua chua và hương thơm thơm của lá vết khiến bất kể ai nếm qua cũng đề xuất “mê mẩn” món canh ốc chuối đậu đậm màu ẩm thực miền Bắc.