Cách nấu canh riêu cua

     

Cua đồng là các loại thực phẩm giàu canxi và những thành phần dinh dưỡng khác. Món canh riêu cua tuy chế biến có phần hơi cầu kỳ nhưng lại là món ăn uống được tương đối nhiều người mếm mộ và lựa chọn cho bữa cơm hàng ngày.

Bạn đang xem: Cách nấu canh riêu cua

Nếu đang biết đến các loại canh không còn xa lạ như canh rau dền, canh rau xanh mồng tơi, canh rau muống,… mang lại thực đơn đơn giản mỗi ngày thì cứng cáp hẳn, nhiều người cũng đã biết cách kết hợp bọn chúng để nấu nướng với cua, riêu cua, biến hóa hương vị cho hấp dẫn, mới mẻ và lạ mắt hơn.

Cách nấu ăn canh bầuCách làm bếp canh túng đaoCách nấu nướng canh túng đỏ

Canh riêu cua, đặc biệt nhất là làm sao dành được phần riêu thật “hoàn hảo”. Tuy không quá khó nhưng yêu cầu tỉ mỉ trong cách làm với khâu chế biến. Đồng thời, biết phối kết hợp nguyên liệu để sụt giảm độ tanh của cua, kích phù hợp vị giác bạn ăn.

Nếu còn đã bí ý tưởng phát minh cho món canh riêu, trải nghiệm luôn 2 phương pháp dưới đây.


NỘI DUNG CHÍNH


Cách thổi nấu canh riêu cua chuẩn chỉnh hương vị Bắc

Nguyên liệu chuẩn bị

Cua xay 350 grRau bắt buộc 100 grRau chính vậy 50 grHành lá 5 nhánhCà chua 3 quảHành tây 1 củDầu ăn 1 thìa canhGia vị: muối, đường, phân tử nêm, bột ngọt

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cua đang xay bỏ vào thau nhỏ, đổ nước sạch sẽ vào sau đó lọc qua rây. Cùng với 350gr cua xay, cần dùng 2 lít nước nhằm lọc, phân thành nhiều lần, lọc cho đến lúc thấy nước trở cần trong, không thể đục.Sau đó, đổ nước cua vào nồi, gồm thời gian để cho thịt cua lắng xuống mặt dưới.Cà chua, hành tây cọ sạch, cắt múi cauCần tây, hành lá,thì là cọ sạch, cắt khúc.

Nấu canh

Cho dầu vào chảo thuộc 1 ít hành lá, phi thơm, tiếp nối cho quả cà chua vào xào. Nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều tay đến khi cà chua hơi mềm và ra 1 ít nước.Cho nồi nước giết thịt cua lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi thấy làm thịt cua nổi lên bề mặt, nước sôi lăn tăn thì mở nắp nồi ra.Bắc nồi nước thịt cua lên bếp, nhảy lửa vừa nấu cho đến lúc thấy giết mổ cua nổi lên, nước sôi lăn tăn thì mở nắp nồi.Khi nước sôi thêm khoảng tầm 5 phút, cho cà chua đã xào vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe đường. Lưu lại lý khuấy dịu tay.Tiếp theo, mang đến hành tây vào thổi nấu sôi thêm khoảng 3 phút, rồi cho cần tây cùng hành lá thuộc 1/3 muỗng cafe bột ngọt.Khuấy đông đảo tay thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

*

Cách đun nấu canh riêu cua rau củ tập tàng

Thay vì kết hợp cùng 1 loại rau, món canh riêu cua đang thêm thanh mát, đậm vị quê nhà với món rau tập tàng. Món này ăn vào ngày nóng sẽ tương đối ngon miệng, ngọt thanh, giải nhiệt.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Cua đồng 1 kgRau mồng tơi 50 grRau dền 50 grMướp 1 quảGia vị: muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm, nước mắm

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cua đồng từ làm rất cần phải rửa sạch các lần, cọ với nước muối. Sau đó, bóc mai cua ra, cho mình sở hữu vào cối giã nát. Tiếp đến, lọc nước cua tựa như như giải pháp đã gợi ý ở trên.Hành lá chúng ta rửa sạch, giảm nhỏ.Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh dày (khoảng 1 lóng tay)Rau mồng tơi cùng rau dền nhặt rước phần lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Xem thêm: Quán Lẩu Ngon Ở Bình Thạnh Hay Ghé, 6 Quán Lẩu Ngon Nhất Quận Bình Thạnh Tp

Nấu canh

Cho nồi nước cua lên bếp, đun nấu sôi, khi thịt cua nổi lên bên trên thì đến mướp vào, đun khoảng 3 phút.Tiếp tục cho rau mồng tơi cùng rau dền vào, lúc sôi thì nêm và nếm 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm.Khuấy các tay cho vật liệu chín.Sau cùng mang lại hành lá cùng nêm nếm lại cho đủ ăn, tắt bếp.

*

Một số xem xét khi chọn nguyên liệu cho món canh riêu cua

Cách lựa chọn rau dền:

Ngọn lá màu xanh da trời tươi, non, cành còn cứng cáp.Không lựa chọn cây có thân dập nát, lá và thân tách rời.

Cách chọn rau mồng tơi

Chọn rau củ có màu xanh da trời đều từ bỏ lá đến thân, nhiều ngọn,Số lượng lá ít, kích cỡ lá càng bé dại rau càng ngon.

Cách chọn mướp

Chọn trái cuống còn xanh tươi, vỏ màu xanh đậm.Bên quanh đó quả nhẵn láng, ít lốt nám đen.Nên kị quả gồm phần cuống ngả vàng, mềm.

Cách lựa chọn cà chua

Nên chọn quả căng mọng, nhẵn bóng, màu đỏ tươi, ngửi thấy thoang thoảng mùi cà chua.Cà chua tươi (mới hái) là quả gồm cuống còn lắp chặt, bên phía trong ruột đỏ, phân tử vàng.

Cách lựa chọn rau cần tây

Chọn rau có màu xanh da trời tươi sáng, cuống dày.Cọng rau đề xuất tròn và đông đảo nhau.Rễ rau ít, đốt rau đề xuất dài.Những cây rau buộc phải tây quá lớn, white color trông đẹp mắt nhưng lại thường xuyên ít mùi hương thơm và bao gồm vị hết sức nhạt.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon, Ngọt Nước Dễ Làm Tại Nhà

Cách nấu bếp canh riêu cua hơi tinh vi ở quy trình làm cua, lọc nước và thịt cua. Nếu chọn cua xay sẵn, bà nội trợ sẽ dìu dịu hơn, mặc dù nhiên, nếu run sợ về vấn đề vệ sinh thì tốt nhất nên từ bỏ xử lý vật liệu tại nhà. Chỉ 2 công thức đơn giản nhưng chắn chắn chắn, bữa cơm nhà các bạn sẽ ngon miệng và đa dạng chủng loại hơn siêu nhiều.