CÁCH NẤU CANH XƯƠNG BÍ ĐỎ

     
Khi thổi nấu canh xương túng thiếu đỏ bạn nhớ đừng bỏ qua bước ướp túng bấn và xương để món canh bồi dưỡng này được ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh xương bí đỏ


*
Canh xương quả bí đỏ
500g quả bí đỏ 300g xương heo 1 củ hành khô 4 tép tỏi Hành lá hương thơm tàu Dầu nạp năng lượng và những gia vị thông thường
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

bí đỏ gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn uống rồi ướp cùng với cùng một thìa cafe bột đợi chờ cho đậm vị. Xem xét không yêu cầu cắt túng thiếu quá nhỏ, lúc ninh dễ bị nhừ nát. Ướp bí khoảng chừng 10 phút.

*
Ướp túng thiếu đỏXương heo lựa chọn phần xương ống hoặc sườn thăn số đông được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, hóa học xơ của hoa quả và chất khủng của thịt. 

*
Chần sườnSườn rửa sạch, nấu bếp 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào luộc qua trong tầm 2-3 phút. Tiếp đến vớt ra, rửa sạch, để sườn ráo nước thì ướp cùng với cùng 1 thìa cà phê nước mắm và 50% thìa cafe bột canh. Trộn các và nhằm sườn thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Khi luộc qua/chần sườn, chúng ta nên cho chế tạo 1 nhúm muối hạt cùng không bít nắp nồi để các tạp chất gồm trong sườn được bay hơi.

Hành, tỏi khô tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi hương tàu nhặt quăng quật lá già, cắt rễ, cọ sạch, xắt nhỏ.

Xem thêm: Bí Quyết Cách Thắng Nước Đường Ăn Chè Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Nước Đường Ăn Chè


Nấu canh xương bí đỏ

*
Sau khi sườn mềm bắt đầu cho bí vào để nấu.Lúc này tăng nhiệt độ lên nhằm nước canh bùng sôi trở lại, nêm nếm các gia vị vừa ăn, rồi hạ giảm lửa, thổi nấu thêm khoảng 8-10 phút để túng thiếu chín.

*
Cuối cùng thả hành lá hương thơm tàu vào, hòn đảo thêm đôi mươi giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.
*
Thành phẩm món canh xương bí đỏ

Yêu cầu thành phẩm

*
Canh xương bí đỏ có vị ngọt dịu, nước canh trong với thanh, ăn rất mát với có công dụng giải nhiệt, bức tốc sức khỏe.

Xem thêm: Có Nên Mua Tivi Hàng Trưng Bày Không? Chất Lượng Có Bảo Đảm?

*
Bí đỏ chín nhừ nhưng không còn bị bở nát, khi ăn cũng không có cảm hứng bị nhạt vày đã được ướp qua bột canh trong những khi sườn mềm với đậm đà.
*
Mùi tàu và hành lá cũng giúp canh sườn bí đỏ thơm hơn.

Mẹo & lưu ý

Để bí tất cả màu cam đỏ rất đẹp mắt, không xẩy ra nát và nước canh trong, không trở nên đục thì không nên ninh túng quá lâu. Sát bên đó, trong quy trình nấu buộc phải hớt bọt bong bóng thường xuyên.
Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
có Không

Đánh giá và Bình luận

Viết bình luận
ko thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp không hề ít khóa học thổi nấu ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


hạng mục
Món mới
Món ăn uống khác
trở về đầu trang
noshop.vn
cutlerycutlery icon