Cách nấu cháo chay thập cẩm

     

Cháo chay là món nạp năng lượng thanh đạm nhưng lại vẫn cực kì bổ dưỡng cùng thơm ngọt tự nhiên và thoải mái nhờ các nguyên liệu rau, củ, quả. Cùng noshop.vn mày mò ngay đứng top 5 cách đun nấu cháo chay ngon, bổ qua bài viết sau nhé!


1. Biện pháp nấu cháo chay thập cẩm2. Bí quyết nấu cháo chay hạt sen3. Bí quyết nấu cháo chay nấm4. Phương pháp nấu cháo chay đậu xanh5. Bí quyết nấu cháo lòng chay

1. Biện pháp nấu cháo chay thập cẩm

1.1. Vật liệu nấu cháo chay thập cẩm

Gạo tẻ: 160gĐậu xanh: 50gĐậu hũ trắng: 200g (2 miếng)Giá: 1 ítMướp hương: 300gKhoai tây: 1 củCà rốt: 1 củNấm đông cô: 1 ítNấm rơm: 300gBắp: 1 tráiHành lá, ngò rí, hành tím bămMuối, hạt nêm chay, bột ngọt
*
Cháo chay thập cẩm

1.2. Phương pháp nấu cháo chay thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu:

Vo sạch gạo, mang đến ½ muỗng cà phê muối vào, trộn đều.Ngâm đậu xanh trong vòng 2 tiếng, vo lại mang lại sạch.Ngâm muối, rửa nấm đông cô, mộc nhĩ rơm.Cắt khúc mướp hương. Cắt nấm rơm làm cho đôi. Cắt hạt lựu cà rốt, khoai tây, mộc nhĩ đông cô.Cắt nhuyễn hành lá, ngò rí, để ra riêng đầu hành. Tách hạt bắp. Cắt tàu hũ thành những miếng vuông nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo chay thập cẩm

*
Các bước chính nấu cháo chay thập cẩm

Cách chế biến:

Nấu 3 lít nước với cùi bắp, mướp hương, đậu xanh, gạo với lửa vừa.Cho 2 muống nêm canh dầu lấn vào chảo, phi thơm đầu hành, hành tím.Cho nấm đông cô với nấm rơm vào xào cùng với lửa vừa khoảng 2 phút rồi đến cà rốt, bắp, khoai tây vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.Khi nồi cháo đã nấu được trăng tròn phút, gạo đang nở thì đến hết phần rau xanh củ sẽ xào vào. Làm bếp thêm khoảng 30 phút thì vớt mướp và cùi bắp ra.Cho đậu hũ non vào, nêm 3 muỗng canh hạt nêm agi ngon chay, ½ muỗng cafe bột ngọt, nấu nướng thêm vài phút thì tắt bếp.Múc ra tô, cho thêm hành, ngò lên khía cạnh cháo, rắc thêm chút tiêu là rất có thể thưởng thức.

2. Giải pháp nấu cháo chay hạt sen

2.1. Vật liệu nấu cháo chay hạt sen

Gạo tẻ: 200gNếp: 50gBầu: 1 tráiChả chayCủ sắnCà rốtNấm bào ngư: 200gHạt sen: 200gNgò rí, ngò gaiDầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, muối
*
Cháo chay hạt sen

2.2. Phương pháp nấu cháo chay phân tử sen

Sơ chế nguyên liệu: 

Hạt sen ngâm, rửa sạch, quăng quật tim, luộc sơ trong 10 phút.Vo sạch mát gạo cùng nếp. Trộn các ½ muỗng cafe muối vào gạo để khi thổi nấu gạo mau nhừ.Cắt phân tử lựu bầu, cà rốt, củ sắn, chả chay. Rửa sạch sẽ nấm bào ngư. Cắt nhỏ tuổi ngò rí, ngò gai.
*
Các bước chủ yếu nấu cháo chay hạt sen

Cách chế biến:

Cho gạo vào nước nhằm nấu cháo cùng với lửa vừa.Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn. Dầu nóng, trút mộc nhĩ vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, xào cho đến khi nấm xịt xuống thì tắt bếp.Khi gạo đã nở, mang đến củ sắn và cà rốt vào cháo. Sau 4 phút, cho hạt sen, mộc nhĩ vào. Sau 3 – 4 phút, cho thai và chả vào.Nêm hạt nêm, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.Tắt bếp, mang đến ngò rí, ngò tua lên là trả tất.

3. Phương pháp nấu cháo chay nấm

3.1. Nguyên vật liệu nấu cháo chay nấm

Nấm đông cô: 5 – 10 câyHạt sen: 50gNấm rơm: 100gNấm bào ngư: 100gHành baro: 1 ítCà rốt: 1 củGạo dẻo: ½ chénNgò ríHạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn
*
Cháo chay nấm

3.2. Cách nấu cháo chay nấm

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch phân tử sen, bỏ tim, dìm mềm.Vo gạo, để ráo nước, rang lên mang đến vàng.Ngâm mộc nhĩ với nước muối, rửa sạch. Cắt nhỏ tuổi nấm đông cô. Giảm đôi nấm mèo rơm. Xé song nấm bào ngư.Cắt hạt lựu cà rốt, hành baro. Cắt bé dại ngò rí.

Xem thêm: Tham Khảo 3 Cách Nạp Tiền Cho Số Điện Thoại Khác Nhanh & Rất Dễ Thực Hiện

*
Các bước thiết yếu nấu cháo chay nấm

Cách chế biến:

Cho hạt sen, gạo rang vào trong nồi nước nhằm nấu cháo.Bắc chảo lên, cho ít dầu nhằm phi thơm hành baro, trút nấm, củ cà rốt vào xào.Nêm 2 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối.Khi nấm đã săn lại thì tắt bếp.Khi cháo phân tử sen đã nhừ, trút các vật liệu vừa xào vào.Khi cháo sôi, nêm lại các gia vị cho vừa ăn, hớt bọt, tắt bếp, mang đến ngò rí vào là rất có thể thưởng thức.

4. Cách nấu cháo chay đậu xanh

4.1. Nguyên liệu nấu cháo chay đậu xanh

Cà rốt: 100gĐậu xanh: 50gGạo: 30gHành lá: 2 nhánhNấm bào ngư, nấm bạch tuyết: 260g Rong biển: 1 láĐường: 2 muỗng cà phêDầu ănHạt nêm chay: 1 thìa cà phêMuối: 1/3 muỗng cà phê muốiNước mắm chay
*
Cháo chay đậu xanh

4.2. Phương pháp nấu cháo chay đậu xanh

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch nấm. Giảm hạt lựu cà rốt. Cắt nhỏ dại hành.Vo sạch đậu xanh và gạo.Cắt nhỏ dại rong biển. 
*
Các bước chủ yếu nấu cháo chay đậu xanh

Cách chế biến:

Bắc chảo lên, phi thơm hành, đến nấm vào xào, nêm hạt nêm agi ngon chay với đường, hòn đảo đều cho đến lúc nấm chín.Chiên rong biển cả cho vàng cùng thơm.Nấu đậu xanh và gạo đến nhừ, nêm 1/3 muỗng cà phê muối.Khi cháo mềm nhừ, đến cà rốt, nước xào nấm vào.Khi củ cà rốt đã chín, nêm đường, hạt nêm agi ngon chay, nước mắm chay cho vừa khéo miệng.Tắt bếp, múc cháo ra tô, mang lại nấm, rong đại dương lên bên trên là hoàn toàn có thể thưởng thức.

5. Cách nấu cháo lòng chay

5.1. Vật liệu nấu cháo lòng chay

Nguyên liệu có tác dụng lòng chay:

Tàu hũ ky khô: 1 miếngTàu hũ ky tươi: 100gMiến khô: 2gHem chay: 80gNấm mèo: 20gNấm đông cô: 20gĐậu xanh nguyên vỏ: 50gĐậu phộng rang: 1 ítSả băm: 1 ítHành tím băm: 1 ítRau rămĐường: 1 thìa canhHạt nêm chay: 2 muỗng cà phêTiêu xay: 1 thìa cà phêDầu ănNước mắm chay: 1 muỗng canhLá chuốiMàng quấn thực phẩm
*
Cháo lòng chay

Nguyên liệu nấu ăn cháo:

Lòng chay: 3 khúcNấm rơm: 150gĐậu hũ trắng: 150gHành, ngò, giá: 1 ítGạo: 1/3 chénĐường: 1 muỗng canhHạt nêm chay: 2 muỗng cà phêDầu ănNước mắm chayTiêuNước làm bếp từ rau quả (bắp, mướp, dưa leo): 600ml
*
Các vật liệu nấu cháo lòng chay

5.2. Cách nấu cháo lòng chay

Làm lòng chay:

Rửa sạch sẽ nấm mèo, mộc nhĩ đông cô, ngâm mềm, cắt nhỏ.Nấu đậu xanh chín mềm. Cắt nhỏ rau răm.Cắt bé dại hem chay, tàu hũ ky.Cho 1 ít dầu lấn vào chảo, phi thơm sả, hành tím.Cho hem chay, tàu hũ ky, nấm mèo, mộc nhĩ đông cô vào xào mang đến thơm.Nêm đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm vào.Khi nguyên vật liệu đã chín cùng thấm đều hương liệu gia vị thì tắt bếp.Cho đậu xanh, hạt lạc rang, rau răm vào, trộn đều. Rắc miến vào, trộn thêm vào cho đều, nhằm 15 phút cho ngấm gia vị.Gói lòng chay: Lót lá chuối sinh hoạt dưới, để 1 miếng tàu hũ ky giảm vuông vức lên trên, mang lại nhân vừa sẵn sàng vào. Quấn chặt lại, quấn thêm một lớp màng bọc thực phẩm sống ngoài, cột chặt 2 đầu.Hấp giải pháp thủy lòng chay trong trăng tròn – khoảng 30 phút cho chín.Chiên lòng chay mang lại vàng, giòn.

Xem thêm: Mua Bán Tivi, Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng, Giá Rẻ 2022 Tp Hồ Chí Minh

*
Các bước bao gồm nấu cháo lòng chay

Các bước nấu ăn cháo:

Rang gạo đến vàng, vo sạch, trút bỏ vào nồi làm bếp nhừ.Hành ngò giảm nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Đậu hũ trắng giảm nhỏ. Thái khoanh lòng chay.Cho hành vào trong chảo dầu phi thơm, trút nấm mèo rơm, đậu phụ trắng vào xào, nêm đường, hạt nêm chay, nước mắm chay.Cho nấm với đậu hũ vào nồi cháo vẫn nhừ.Khi xoong cháo sôi trở lại, nêm ít hành ngò rồi tắt bếp.Múc ra tô, nêm thêm giá, lòng chay, ngò, tiêu là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên chúng ta đã biết biện pháp nấu cháo chay thanh đạm cơ mà vẫn rất là bổ dưỡng cho gia đình. Đừng quên cài đặt ngay phầm mềm noshop.vn để tại vị mua từ nhà hàng siêu thị VinMart những một số loại rau, củ, quả tươi ngon tốt nhất cho dở cơm chay thơm ngọt tự nhiên và thoải mái nhé!