CÁCH NẤU CHÁO HẾN NGON

     
Cùng vào phòng bếp với Cook to để nấu cháo hến ngon, không tanh mà đơn giản dễ dàng tại nhà. Đây là nồi cháo dân dã, dễ dàng ăn lại sở hữu nhiều tính năng tốt cho sức khỏe như giải sức nóng tiêu viêm, đặc trưng trị chứng những giọt mồ hôi trộm rất hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hến ngon


*
Cháo hến
Nếu các bạn đang băn khoăn không biết nấu ăn món gì để đổi khác thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày thì có thể chế biến chuyển món cháo hến thơm ngon, đậm đà, rất giản đơn ăn lại bửa dưỡng. Cháo hến thổi nấu không khó, tuy vậy nhiều tín đồ dù rất ngưỡng mộ món này tuy vậy lại hơi e ngại thực hiện vì không biết phương pháp đãi hến.

*
Trong bài viết này, Cook to sẽ share cách đãi hến cấp tốc và phương pháp nấu cháo hến ngon nhằm các bạn có thể tham khảo.
Hến tươi: 2kg Bột gạo tấm: 220g Hành khô: 2-3 củ Gừng: 1 đốt Hành tây: 1/2 củ Ớt tươi: 1 quả Rau răm Hành lá chính vậy Quẩy (ăn kèm) Hành phi (ăn kèm) Nước mắm bột súp Hạt tiêu gia vị mì chính
*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là, rau củ răm rửa sạch, xắt nhỏ.

Hành tây lột vỏ, cùng với 2kg hến thì dùng khoảng nửa củ hành tây.

*
Hành tây xắt hạt lựu bé dại tương tự như hến.

Sơ chế hến

Hến cài về rửa sạch mát thật các lần nhằm trôi không còn lớp bùn đất dính vào và thải trừ những con hến đang chết. Sau đó đem hến dìm vào tô nước tất cả cắt thêm một vài lát ớt tươi, ngâm trong khoảng 15-20 phút. Ớt tươi sẽ khiến hến xót, mở miệng to và nhanh nhả bùn đất.

*
Nếu có nước vo gạo, bạn có thể dùng để ngâm hến cũng tương đối sạch.Hến sau thời điểm ngâm xong xuôi thì đưa đi rửa sạch mát lại, sau đó đưa theo luộc. Trộn nước vào nồi, lượng nước cầu chừng nhiều hơn hến. Đun sôi lên bắt đầu thả hến vào nhằm luộc, để lửa to, khuấy những để hến tách bóc vỏ.

*
Luộc hến khoảng tầm 3 phút thì vớt hến ra.Nước luộc hến chắt rước phần nước trong bỏ vào tô riêng. đánh nước này bạn để tại nơi mát để nước nhanh nguội, lát hòa bột gạo vào để nấu cháo.


Đãi hến

Cách đãi hến nhanh

Xả nước đầy chậu, cho 1 ít hến vào mẫu rổ nhỏ. Tiếp đến nhúng rổ vào nước, khuấy phần đông tay cho thịt hến bóc tách rời ra với nổi lên xung quanh nước. Tiếp nối nghiêng thành rổ với lựa phần làm thịt hến ra ngoài.


*
Cứ thế liên tiếp đãi mang lại hết phần không còn là được.Phần giết hến sau thời điểm đãi xong các bạn cần rửa không bẩn lại để loại trừ các rong rêu, tạp chất và vỏ hến, kế tiếp cho vào bát.

Xem thêm: Top 15 Cửa Hàng Sửa Khóa Tại Nhà Tân Bình, Thợ Sửa Khóa Tại Nhà Quận Tân Bình


Xào hến

Làm nóng dầu, phi thơm hành gừng băm, tiếp nối trút giết mổ hến vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm đổ thịt hến đậm đà, xào cho đến khi thấy hến săn lại là được, để rời ra phần giết thịt hến này lát bỏ vô nấu cháo.

*
Hến cùng hành tây xào

Nấu cháo hến

*
Khi nước luộc hến nguội, bỏ vô nồi, hòa bột gạo vàoKhuấy vơi theo chiều kim đồng hồ đeo tay và nhằm bột ngậm nước trong khoảng 10 phút.

Sau đó bật bếp, để lửa nhỏ, liên tục khuấy phần nhiều theo chiều kim đồng hồ, đến khi thấy cháo sôi thì nêm các gia vị vừa ăn, bao gồm một ít mì chính, gia vị bột canh và nước mắm để dậy mùi thơm. Ví như thích ăn hạt tiêu, bạn cũng có thể cho thêm một ít tiêu vào nhằm cháo được bùi.

*
Bột gạo sẽ chín cùng sánh đặc lạiNếu thấy cháo thừa đặc, chúng ta có thể cho thêm nước vào. Tùy vào sở trường ăn cháo quánh hay loãng mà chúng ta điều chỉnh lượng nước.

*
Nấu đến khi thấy cháo chín, sánh mịn thì xếp thịt hến sẽ xào vào
Khuấy đều thêm một phút rồi tắt bếp, múc cháo ra tô.

*
Rắc ít hành lá, rau răm thì là, hành phi lên trên mặt tô cháo hến và ăn lúc nóng, ăn với với quẩy giòn tan.Nếu thích nạp năng lượng rau chín thì trước khi tắt bếp, chúng ta có thể cho rau xanh răm hành lá thì là vào, khuấy các 1 thời điểm rồi mới múc ra tô.


Yêu ước thành phẩm

*
Thành phẩm món cháo hến
Cháo hến có mùi thơm nhẹ, nạp năng lượng rất đậm đà và đưa miệng. Đây là món quà chiều mà những bà, những mẹ và trẻ bé dại rất yêu thương thích. Món ăn này có tính mát, chống viêm rất tốt và trị chứng mồ hôi trộm khôn xiết hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà lại các chúng ta có thể thường xuyên chế biến để các bạn cùng thưởng thức.

*
Món cháo hến

Mẹo & lưu ý

Hến tươi ngon cùng ngọt thịt, thơm rộng hến vẫn đãi sẵn, cung cấp đông và cung cấp trong siêu thị. Cần nếu bao gồm thời gian, bạn nên mua hến tươi về để nấu. Hến nên chọn lựa con không há toác miệng, bám mùi hôi thối, lúc ngâm trong nước những con hến bị tiêu diệt thường nổi lên ở trên thì tránh việc chọn.

*
Hến tươiMuốn ăn uống cháo hến nhuyễn thì thực hiện gạo tấm xay thành bột. Ví như không có thể chọn gạo tấm vỡ hoặc nguyên hạt, tuy nhiên thời gian ninh cháo nhừ sẽ lâu hơn.

Không đề nghị thả hến luộc ngay từ đầu, hến sẽ bị dai cùng thịt choắt lại. Lúc thả hến vào, nước bùng sôi thì cho thêm một thìa nhỏ tuổi muối hạt để hến cấp tốc há miệng.

Nên chờ nước luộc hến nguội bắt đầu cho bột vào hòa, giả dụ hòa bột cơ hội nước quá nóng, bột có khả năng sẽ bị vón thành từng cục. Sau khi hòa bột, cần để bột ngậm nước khoảng 10 phút thì bột vẫn sánh mịn hơn.

Xem thêm: Review Lẩu Nấm Ashima Triệu Việt Vương Chi Tiết Menu, Giá, Không Gian,…

Lúc nấu ăn cháo buộc phải khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ, tránh việc khuấy đều lung tung bột sẽ ảnh hưởng vỡ, nát, chú ý không rất đẹp mắt.