CÁCH NẤU CHÁO MỰC TƯƠI CHO BE

     

Cách làm bếp cháo mực thơm ngon mà các mái ấm gia đình rất say đắm ăn, bởi vì nó không chỉ ngon nhiều hơn rất nóng bụng, bồi dưỡng nữa.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo mực tươi cho be


1 biện pháp nấu cháo mực tươi1.2 các bước nấu món cháo mực tươi2 phương pháp nấu cháo mực khô2.2 phía dẫn biện pháp nấu cháo mực khô
Cháo không chỉ là là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là một món ăn dặm bổ dưỡng dành cho các bé. Có rất nhiều cách đun nấu cháo ngon như cháo thịt, cháo gà, cháo vịt, cá, mực… vào đó, cháo mực mang mùi vị rất ngon với hấp dẫn. Mực gồm bán không ít ở những chợ và phần nhiều các ăn uống ở Việt Nam. Hơn cả, mực cũng dễ sản xuất nên các cô gái có thể lập cập vào bếp để bổ sung cập nhật dinh chăm sóc cho nhỏ xíu yêu cùng cả mái ấm gia đình ngay hôm nay.

Xem thêm: Các Bước Đăng Ký Sim Viettel Chính Chủ Online, Cách Đăng Ký Sim Chính Chủ Viettel Hiệu Quả Nhất

Cách nấu nướng cháo mực tươi

Nguyên liệu cháo mực tươi

1kg mực ống tươi con lớn150g gạo thơm50g mực khô50g tôm khô500g xương heo1 củ gừng nhỏMuối, nước mắm, tiêu100gr hành tím xắt mỏng50gr hành lá, ngò5 củ hành tím1 thìa xúp hành tím băm1 thìa xúp tỏiChanh ớtGiấm, dầu ăn

*
*

Cháo mực tươi tẩm bổ cho nhỏ bé (Ảnh: Internet)

Các bước nấu nồi cháo mực tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, chúng ta đem gừng đi gọt vỏ cọ sạch, 1 nửa xắt mỏng manh băm nhuyễn, 1 nửa xắt sợi nhuyễn.Mực ống đem lột vứt màng bên ngoài, rút vứt nang mực đen, bổ đôi để bé mực theo bề dài rồi rửa không bẩn trong ngoài. Dìm vào giấm gồm pha một chút ít gừng băm nhuyễn để mực trắng và bớt tanh. Sau đó, đầu mực lột bỏ màng, nặn vứt mắt cùng túi mực, cọ với nước sạch và ngâm với gừng phổ biến với thân mực vào 10 phút. Tiếp theo vớt ra, rửa sạch rồi vẩy ráo nước. Thân mực thì thái miếng vuông cạnh 3cm, khứa theo hình ô vuông ở mặt trong, đầu mực xắt miếng vừa ăn, ướp cùng với muối, gừng băm, tiêu sọ xay nhằm trong nửa tiếng cho thâm nhập gia vị.Mực khô đem nướng chín.Hành tím rửa sạch sẽ đập dập.Xương heo rửa sạch nhằm nấu nước dùng.Gạo lấy vo, để ráo nước, đem rang với dầu ăn uống có phi thơm hành tỏi. Gạo bước đầu khô thì tắt bếp.Hành lá, ngò thơm đi rửa sạch xong để ráo, thái nhỏ.Hành tím lột vỏ, cọ sạch, xắt nhỏ dại rồi phi vàng, vớt ra nhằm ráo.Bước 2: cách bước chế tao cháo mực tươiNước dùng sau khi rửa sạch, các bạn cho vào nồi với 4 lít nước, 5 củ hành tím đập dập, tôm khô, mực khô nướng, 1 nửa thìa café tiêu sọ xay, 1 nửa muỗng café muối, để trên bếp nấu ăn lửa nhỏ, không bít nắp vung, hầm cho tới khi xương nhừ. Bạn chú ý cần hớt bọt liên tiếp để nước dùng trong bắt mắt và sạch mát chất bẩn nhé.Khi xương hầm nhừ, lược rước nước sang một nồi khác, mang lại gạo vào nấu nướng cháo. Cháo nhừ thì để lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn, giữ lửa nhỏ để cháo nóng tính đến lúc ăn.Xào mực: đặt chảo lên phòng bếp với 3 thìa xúp dầu ăn, phi thơm hành tỏi xay lên, để lửa lớn cho mực vào xào cấp tốc tay nhằm mực chín đều, xúc ra tô.Bước 3: trình bày và thưởng thức

Bây giờ, các bạn múc cháo rét ra tô, đến mực vào trộn đều, xung quanh rải hành ngò với hành tím phi vàng. Cháo cần sử dụng nóng, chan thêm chút nước mắm, chanh, ớt cùng tiêu say là ngon nhất.

Xem thêm: Cồn Cào Trước 8 Quán Gà Tần Thuốc Bắc Hà Nội Ngon Nức Tiếng, Top 7 Địa Chỉ Ăn Gà Tần Ngon Nhất Hà Nội

Với phương pháp nấu cháo mực tươi này, cháo dậy lên hương vị thơm ngọt nhờ đầy đủ lát mực vừa chín tới tới, ăn uống giòn mà không dai, ngấm gia vị. Cháo chín nhừ mà không bắt buộc đặc quá xuất xắc loãng quá cũng biến thành thích hòa hợp cho nhỏ nhắn hơn.