Cách Nấu Cháo Trắng Ngon

     
Cháo trắng hay cháo hoa là món ăn uống dân dã, không còn xa lạ từ thời xa xưa cho tới nay. Món ăn uống bổ dưỡng, giải cảm, giành cho người tí hon sốt, cảm lạnh, tín đồ mệt mỏi, sau cơn say bia rượu,... Biện pháp nấu cháo trắng thơm ngon, mềm nhừ, ngọt mặn mà mời chúng ta tham khảo tuyệt kỹ dưới đây.

Cháo white chỉ được nấu từ 2 nguyên liệu chính là gạo và nước, thêm chút các gia vị mắm muối, rau xanh hành ngò, tía tô,... Là hoàn toàn có thể dùng được ngay.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trắng ngon

Nguyên liệu đun nấu cháo có có

- Gạo tẻ: 200g

- Gạo nếp: 100g

- Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, đường

- rau gia vị: Hành, ngò, tía tô

Cách làm bếp cháo white ngon

1. Biện pháp nấu cháo trắng bằng nồi cơm trắng điện

- Đổ gạo vào chảo, đặt trên bếp rang thơm hơi ngả màu tiến thưởng nhạt rồi đổ vào nồi cơm điện. Đổ lượng nước những gấp 4 lần gạo sau đó đậy vung, nhảy nút nấu nướng (cooking). Rang gạo sẽ giúp cháo cấp tốc nhừ và thơm hơn.



*

Gạo rang thơm hơi ngả vàng

- khi thấy số lượng nước bốc tương đối từ nồi cơm điện, chúng ta mở vung, sử dụng đũa khuấy hầu hết lên để cháo không trở nên vón cục kế tiếp đậy vung lại, tiếp tục nâu. Để cháo không biến thành tràn ra ngoài, kê ngang loại đũa thân nồi rồi đậy vung. Khá thoát ra, cháo sẽ không xẩy ra tràn.

- nấu bếp đến khi lượng nước trong nồi nấu chỉ từ gấp đôi so với gạo, hạt gạo đã và đang nở sát hết thì dùng đũa khuấy phần nhiều lên rồi bịt vung lại. đưa nút sang chính sách hâm lạnh (warm) để ninh nhừ cháo. 3 cho 5 phút lại khuấy lại cháo một lần cho cháo chín đều, không khê lòng nồi.

- khi cháo ngay sát chín, cho thêm 1 thìa coffe muối, 2 thìa coffe nước mắm, ½ thìa cafe bột ngọt rồi khuấy đều.

- Cháo chín, hạt gạo nở bung hết cỡ, quánh sánh. Múc cháo ra tô, rắc ít hạt tiêu xay, hành lá, ngò, tía đánh thái nhỏ dại lên trên rồi thưởng thức. Cháo nóng, múc vòng quanh mồm bát, nạp năng lượng từ từ bỏ kẻo bỏng.

Nấu cháo trắng bởi nồi cơm điện


2. Giải pháp nấu cháo white bằng bếp ga

Đối với nấu cháo trắng bằng phòng bếp ga, thì hãy lựa chọn nồi đế dày nhằm cháo ninh nhừ mà không xẩy ra khê đáy nồi.

- Gạo vo qua cùng với nước để vứt bỏ bụi bẩn.

- Đặt nồi lên bếp, đổ gạo vào nồi tiếp nối đổ 1 phần 2 lít nước vào. Đậy vung, bật bếp đun bé dại lửa. Đun được trăng tròn phút thì mở vung, dùng đũa khuấy phần đa gạo lên để không trở nên khê sau đó đậy vung lại, đun tiếp.

- Đến lúc cháo phân vân sôi, bạn hơi hé vung ra để cháo không xẩy ra trào ra ngoài. Nồi cháo sôi thì căn vặn bếp nhỏ dại hết cỡ, cho đến khi gần khô hết nước thì bít vung lại rồi tắt bếp, để ủ cháo trong một tiếng.

- Sau 1 tiếng, bật nhà bếp vặn nhỏ lửa ninh nhừ trong 1 tiếng cùng 10 - 15 phút lại xuất hiện khuấy rất nhiều sát đáy, nhằm cháo chín nhừ, sệt sánh.

Xem thêm: Lưỡi Heo Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt, Cách Làm Lưỡi Heo Xào Dai Giòn Sần Sật Rất Dễ Làm

- Cháo chín nhừ thì cho gia vị rồi nếm vừa miệng tiếp đến tắt bếp. Rắc hành ngò vào rồi nạp năng lượng nóng.

Nấu cháo white bằng bếp ga dùng nồi đế dày

3. Bí quyết nấu cháo trắng mang lại bé

- Vo gạo qua với nước, nhằm ráo khoảng tầm 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp, đổ lượng nước gấp 5 lần gạo tiếp nối đun sôi già lên thì đổ gạo vào. Đổ khoan thai không nước nóng phun ra sẽ làm bạn bị bỏng.

- nhảy lửa to, đung nóng gạo mang đến khi bọt bong bóng cháo phì lên mồm vung thì mở vung ra, sử dụng đũa khuấy phần nhiều lên tiếp nối vặn bé dại lửa hết cỡ. Ninh tiếp trong 1/2 tiếng thì tắt bếp, để nguyên trong 1 tiếng thì nhảy bếp, vặn nhỏ dại lửa, ninh nhừ cháo.

- Cháo nở bung, sệt sánh mịn là đạt, tắt bếp, múc ra chén bát để nguội rồi cho bé nhỏ ăn.

Cháo white nấu cho bé

Đối cùng với cháo trắng nấu bếp cho nhỏ bé thì tránh việc thêm gia vị, tiêu hóa của bé nhỏ chưa hoàn thiện, thêm hương liệu gia vị sẽ có tác dụng gánh nặng cho máy bộ tiêu hóa của bé.

4. Biện pháp nấu cháo white lá dứa

- Lá dứa rửa sạch, giảm khúc bỏ vô máy xay, nêm thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Đổ ra rây lọc, lọc rước nước cốt.

- Gạo vo qua nước cho sạch những vết bụi bẩn.

- Đổ 1,5 lít nước vào nồi, hâm nóng thì đổ gạo vào khuấy đều. Đậy vung, đun nhỏ tuổi lửa đến lúc sôi lại thì dùng đũa khuấy đều. Đun sôi lại thì tắt bếp, nhằm ủ trong một tiếng

- nhảy bếp, đung nóng lại xoong cháo rồi đổ nước cốt lá dứa vào khuấy hầu hết lên. Vặn nhỏ dại lửa ninh cho đến lúc cháo chín nhừ thì thêm hương liệu gia vị rồi tắt bếp. Cháo chín bao gồm màu xanh bắt mắt và hương thơm tự nhiên.

Xem thêm: Trong Phép Chia Hết Muốn Tìm Số Chia Ta Lấy, Lý Thuyết Tìm Số Chia Toán 3

Cháo white lá dứa xanh đuối tự nhiên

Bảo cai quản cháo trắng

Cháo trắng nấu hoàn thành nếu chưa dùng hết rất có thể cho vào tô bít nắp kín đáo cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản tối đa trong một ngày. Phải sử dụng trong khoảng 8 tiếng sau thời điểm nấu chấm dứt là giỏi nhất.