Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản

     

Chè quả bầu đỏ là món nạp năng lượng thơm ngon, bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Gồm 3 món chè túng bấn đỏ phổ cập là: Chè quả bí đỏ đậu xanh, chè quả bầu đỏ đậu black và chè quả bí đỏ nước cốt dừa. Bí quyết nấu chè túng thiếu đỏ cũng rất đơn giản.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản


1. Cáchnấu chè quả bí đỏ đậu xanh

a. Nguyên liệunấu chè bí đỏ đậu xanh

500g bí đỏ150g đậu xanh đã cà vỏ200g đường100g gạo nếp1 vỏ hộp nước cốt dừa1/4 thìa coffe muối

b. Biện pháp nấu chè bí đỏ đậu xanh

*
Chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon (Ảnh:meta.vn)

Bước 1: Bí đỏ đem gọt vỏ, quăng quật hạt, xắt miếng vừa ăn. Đậu xanh dìm nước mang đến nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm ít nhất 30 phút rồi vo sạch.

Bước 2: mang đến đậu xanh, gạo nếp vào thuộc một dòng nồi, đổ nướcngập gấp gấp đôi lượng nguyên vật liệu rồi đun. Lúc nồi gạo với đậu sôi được khoảng tầm 10 phút thì vặn nhỏ tuổi lửa, cho quả bí đỏ vào ninh cùng. Giả dụ ít nước, thêm nước vào làm thế nào cho chè tất cả độ sánh vừa phải.

Bước 3: Khi quả bầu đỏ chín mềm, đậu xanh với gạo nếp nở bung, sử dụng thìa hoặc muôi tán 50% lượng bí đỏ trong nồi sinh sản màu chè vàng đẹp.

Bước 4: Thêm mặt đường vào nồi, khuấy mang lại đường tan không còn rồi tắt bếp. Mang đến thêm một chút ít muối để thăng bằng điện giải.

Bước 5: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa cùng thưởng thức. Chè bí đỏ đậu xanh vẫn ngon hơn nếu như khách hàng cho vào ngăn máttủ lạnhhoặc thêm đá bào.

2. Biện pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

a. Nguyên liệunấu chè bí đỏ đậu đen

Bí đỏ: 500gĐậu đen: 300gLạc: 200gGạo nếp: Nửa chén bát con

b.Cách nấu nướng chè quả bầu đỏ đậu đen

*
Chè quả bí đỏ đậu black bổ chăm sóc (Ảnh: Dienmayxanh.com)

Bước 1: Đậu đen đem nhặt bỏ hạt sâu với hạt lỗi rồi với ngâm với nước lạnh khoảng chừng 6-8 giờ đồng hồ hoặc có thể ngâm qua tối rồi đổ nước đi, đãi sạch nhằm khô ráo. đến gạo nếp vào rá vo sạch với để ráo nước. Gọt vỏ, cọ sạch và thái quả bầu đỏ thành miếng bé dại vừa mồm ăn.

Bước 2: Cho lạc với đậu black vào nồi rồi đổ nước ngập khía cạnh đỗ khoảng chừng 2-3cm, để lên bếp đun khoảng chừng tầm trăng tròn phút. Khi đậu black và lạc chín thì đến gạo nếp vào đun. Đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ tuổi lửa, đun cho tới khi gạo chín nhừ.

bước 3: Đổ thêm ít nước vào nồi cùng đun sôi. Sau đó, cho bí đỏ vào đung nóng khoảng 10 phút nữa cho đến khi túng thiếu chín tới thì nêm thêm đường vào. Đun thêm 4-5 phút nữa mang lại vị ngọt của đường ngấm vào trà thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè quả bầu đỏ đậu black ra bát, để nguội và nạp năng lượng lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích của bản thân mình và gia đình.

3. Giải pháp nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

a. Nguyên liệunấu chè quả bí đỏ nước cốt dừa

Bí đỏ: 300gĐậu xanh đã chà vỏ: 150g Đường kính: 150gNước cốt dừa: một nửa lọMuối: 1/4 thìa cà phê

*
Chè quả bầu đỏ nước cốt dừa vừa thơm vừa ngon (Ảnh:evashare.com)

b. Phương pháp nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Bước 1: Đậu xanh đãi không bẩn với nước rét rồi mang ngâm cùng với nước ấm trong vòng 10-15 phút mang lại hạt đậu mềm ra. Quả bầu đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Tải Game Đánh Nhau Miễn Phí 2020, Tải Game Đánh Nhau Android Miễn Phí

Bước 2: Cho túng bấn đỏ, đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên phòng bếp đun. Đến lúc nước sôi thì hớt bọt bong bóng và vặn nhỏ tuổi lửa.

Bước 3: mang lại đường với muối vào, khuấy hầu như tay đến đường cùng muối tung ra hết.

Bước 4: Đổ nước dừa tươi trong lọ vào nồi, đun sôi rồi tắt phòng bếp và nhằm nguội.

Bước 5: Múc chè ra bát, rưới thêm 1-2 thìa nước cốt dừa (tùy theo khẩu vị của từng người) với thưởng thức.

4. Một số trong những lưuý giải pháp nấu và bảo quản chè túng thiếu đỏ

Bí đỏ là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, giúp ngã máu, bức tốc trí nhớ. Việc phối hợp đậu xanh, đậu đen, nước cốt dừa với túng bấn đỏ làm cho những món chè quả bầu đỏ vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên, khi cho bí đỏ vào nấu, bạn tránh việc đun thừa lâu vẫn làm bí bị nát cùng không rất đẹp mắt, cũng không nên để túng bấn chưa chín hẳn cơ mà khi ăn sẽ cảm xúc hơi sựt sựt sẽ mất độ bùi và béo ngọt dẫn mang lại không ngon.

Chè bí đỏ ăn nóng hay lạnh lẽo thì phần lớn ngon. Còn nếu như không ăn hết, cho trà vào tô bít nắp kín đáo rồi bỏ vào ngăn non tủ lạnh hoàn toàn có thể để được 2-3 ngày.

Hãy thuộc họccách đun nấu chè bí đỏ để chiêu đãi gia đình trong mọi ngày hè nóng ran này nhé. Chúc các bạn thành công!

Phương Anh(Tổng hợp)


*
Cách làm chè Thái thơm ngon, solo giản

Chè Tháilà món chè ngon, hấp dẫn, được rất nhiều người ưa thích. Biện pháp làm chè Thái cũng khá đơn giản, phần đa người có thể tự có tác dụng cho anh chị em thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi.


*
Cách nấu trà kê đậu xanh dễ dàng và đơn giản tại nhà

Hạt kê có giá rẻ, nạp năng lượng rất ngon, chế biến được nhiều món. Trong đó, món chè kê đậu xanh được rất nhiều người yêu thích vì dễ dàng ăn, thơm ngon, xẻ dưỡng. Biện pháp nấu chè kê đậu xanh cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện nay ngay trên nhà.


*
Cách nấu chè đậu ván thơm ngon trên nhà

Món chè đậu ván vừa thơm ngon, xẻ dưỡng, góp giải nhiệt độ ngày hè. Giải pháp nấu chè đậu ván cũng rất đơn giản, chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà.

Xem thêm: Top 25 Thủ Thuật Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại


*
Cách nấu trà mè black thơm ngon, ngã dưỡng

Chè mè đen được rất nhiều người mến mộ vì xuất sắc cho tiêu hóa, giúp đẹp domain authority và black tóc. Phương pháp nấu chè mè đen cũng khá đơn giản. Chỉ việc vài nguyên liệu cùng tí đỉnh thời gian, chúng ta cũng có thể nấu chè mè đen cho anh chị em thưởng thức.