Cách nấu chè chuối chưng khoai lang

     

Hôm nay, noshop.vn sẽ cùng các bạn xuôi về vùng đất miền nam để học bí quyết nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa. Đây là một món chè dân dã nhưng mùi vị của nó nhằm lại trong tim người ăn thì cực kỳ sâu đậm. Với nội dung bài viết hôm nay, chúng ta sẽ từ tay mình nấu món chè này và hưởng thụ ngay tận nhà mình.


Nói trà chuối chưng khoai lang nước cốt dừa để lại dấu ấn mùi vị sâu đậm là vì vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, mùi hương thơm bùi bùi của hạt đậu phộng rang hòa quấn lại, sinh sản một hương thơm vị lôi cuốn không thể chối từ. Mặc dù nguyên liệu để gia công món trà này khá nhiều mẫu mã nhưng quá trình nấu trà thì lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khôn khéo một chút là món trà sẽ thơm ngon chuẩn vị

*
*

Chè chuối bác khoai lang nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu giữ ý: nhằm nấu trà ngon tuyệt nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.Nước cốt dừa: 400 – 500 mlBột báng: 100 grKhoai lang: 1 củĐường vàng: ½ chénĐậu phộng rang: 100 grVani: 1 ốngMột chút muối

*
*

Cách nấu trà chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, cho vô nồi luộc với đôi chút muối, rồi new vớt ra, lột vỏm, cắt thành từng miếng xéo đến đẹp mắt. Như vậy để giúp giữ được hương vị và white color đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng nhỏ canh đường trong khoảng 20 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu chè chuối chưng khoai lang

– Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút mang lại nở mềm.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, dìm nước cho sạch đẹp phần nhựa mặt ngoài, nhằm ráo và thái thành những miếng vuông vừa ăn, cướp đi hấp chín. Tùy thuộc vào sở mê thích mà chúng ta có thể hấp mang lại khoai thiệt mượt hoặc vừa đủ để gìn giữ độ giòn.

– Đậu phộng rang đãi vỏ, mang hơi nát.

Xem thêm: Tải Về Máythích Thì Đừng Quên Click Chia Sẻ Nhé, Một Số Cách Kiếm Tiền Tại Nhà✔️

Bước 2: Nấu trà chuối khoai lang nước cốt dừa

– Cho khoảng tầm 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với số lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối cùng nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, chúng ta cũng có thể cho 1,5 muỗng đường vào.

– lúc nước cốt dừa sôi thì các bạn cho bột báng vào nấu. Lưu giữ ý, trong quy trình nấu thì cần khuấy liên tục, còn nếu không phần bột báng sẽ bám dính đáy nồi.

– Tiếp theo, chúng ta cho chuối, khoai lang, phần nước dừa còn chừa lại, nấu kế tiếp khi bột báng nở đều, trong suốt là đạt, nêm nếm lại vị đến vừa dùng kèm bạn. Giữ ý, chúng ta đun quá thọ chuối dễ bị chín rục ko ngon.

Xem thêm: Cách Thanh Toán Tiền Điện Qua Momo, Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc

Bước 3: trả thành

– Tắt phòng bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc trà ra chén và rắc phần hạt đậu phộng lên là rất có thể dùng. Trà chuối bác bỏ khoai lang ngoài bài toán dùng nóng thì bạn cũng có thể cho đá bào vào sử dụng lạnh cũng ngon không kém.