CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI CHƯNG NGON

     

Chè chuối chưng là món ăn dân dã, hương vị mới lạ, hấp dẫn. Nếu khách hàng vẫn do dự về cách nấu trà chuối chưng sao để cho ngon và chuẩn vị thì tìm hiểu thêm bài phía dẫn tiếp sau đây nha.

Bạn đang xem: Cách nấu chè chuối chưng ngon

Vị phệ ngậy, ngọt bùi của món ăn uống này sẽ khiến nhiều tín đồ phải đắm say, đặc biệt hơn, khi bạn tự tay thổi nấu cho anh chị em ăn sẽ khiến nó ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Thuộc vào nhà bếp với Cách nấu ăn chè nhằm trở thành những người dân đầu phòng bếp thực thụ của mái ấm gia đình nhé.

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 6 quả chuối chín (chuối xiêm)– Nước cốt dừa (1 lon)– Nửa chén con bột báng– Đường đá quý (tùy khẩu vị)– Đậu phộng– Mè– Muối

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn ngâm bột báng trong nước khoảng chừng 15 phút đến nở ra.

– Đậu phộng bạn rang vàng cùng giã nhỏ.

*

– Đối với chuối bạn bóc vỏ, cắt chéo cánh thành 3 khúc. Tiếp đến cho vào nước, thêm một ít muối bột vào để ngâm cho bớt vị chát. Bạn ngâm trong thời hạn từ 15 đến đôi mươi phút rồi vớt ra rổ với để ráo nha.

Bước 2: làm bếp bột báng

*

– cách tiếp theo, bạn cho bột báng đã ngâm nở thuộc 800ml nước vào nồi, tiếp nối đun sôi với khuấy đều cho đến khi bột bột rất nhiều thì thôi.

Lưu ý: bởi vì bột báng gồm độ nở tương đối cao nên các bạn cần chăm chú nấu cùng với lửa vừa nên và thời hạn nấu cũng đảm bảo an toàn sao mang đến bột báng đun nấu với nước khá sánh là được.

Bước 3: Nấu trà chuối chưng

– khi chúng ta thấy nước bột báng sôi và đã vào lại thì đến chuối cùng mặt đường vào. Bạn cho lượng con đường vừa đủ, tương xứng với khẩu vị của chúng ta nha. Có tín đồ thích ăn uống nhạt sẽ cho ít đường, nhưng không ít người dân muốn nạp năng lượng ngọt phải sẽ cho nhiều đường hơn.

Xem thêm: Công Dụng Của Đài Sen - Cây Sen: Bài Thuốc Quý Giúp Bạn Luôn Khỏe Đẹp

*

– sau khoản thời gian đã cho vừa khéo các nguyên vật liệu trên vào thì bạn tiếp tục đun trong tầm 10 – 15 phút, thấy chuối thật chín và bột báng đã nở ra hết là được.

– lúc này, bạn chưa vội vàng tắt nhà bếp mà sẽ cho tiếp nước cốt dừa vào nồi chè đun đến lúc sôi lại nha.

Lưu ý: nếu như khách hàng không ý muốn chè quá to ngậy thì hoàn toàn có thể cho số lượng nước cốt dừa ai nghiện vị ngậy thơm của nước dừa thì vẫn cho nhiều hơn thế nữa nhé.

– ở đầu cuối bạn nêm và nếm lại vị của chè, nếu thấy sẽ vừa ăn thì có thể tắt bếp, ko thì bạn cũng có thể bỏ thêm con đường tùy ý.

Lưu ý:Bạn rất có thể cho thêm một ít muối để chè được đậm đà hơn và không xẩy ra ngán.

– khi ăn, bạn chỉ cần múc chè ra bát, sau đó cho thêm lạc rang và mè lên trên mang đến món ăn thêm hấp dẫn.

*

Bạn thấy sao? Nấu chè chuối chưng cũng dễ dàng như bí quyết nấu các loại chè chuối khác đúng không nào nào. Mónchè này nạp năng lượng nóng tốt lạnh gần như được nhưng ăn uống vào ngày hè thêm đá bào thì vô cùng tuyệt.

Xem thêm: Nhà Hàng Opera Park Hyatt - Opera Restaurant At Park Hyatt Saigon

Lưu lại công thức chè chuối bác bỏ ngon đó lại để khi nhàn rỗi rỗi rất có thể trổ tài cho anh chị em thưởng thức nhé.