CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU PHỘNG

     
Bạn vẫn xem: Cách nấu chè đậu phộng mau mềm – Một số xem xét khi nấu chè đậu phộng | Món Miền Trung tại Món Miền Trung

Đậu phộng là các loại hạt chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng tốt cho khung hình và chế biến thành nhiều món nạp năng lượng ngon. Trà đậu phộng không những gồm vị bùi béo, thơm ngon nhiều hơn giúp bổ sung cập nhật nhiều chăm sóc chất quan trọng cho cơ thể. Vậy bạn đã biết cách nấu chè đậu phộng mau mềm chưa? Hãy cùng vào phòng bếp với Món Miền Trung triển khai món chè bồi bổ này nhé!.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu phộng

Cách nấu lạc mau nhưCách nấu chè nếp với đậu phộngCách luộc lạc đã tách bóc vỏ

Cách nấu nướng chè đậu phộng mau mềm

*
Cách nấu ăn chè đậu phộng mau mềm

1. Nguyên liệu nấu chè đậu phộng

– Đậu phộng: 400gr

– Nước: 2 lít

– Nước cốt dừa: 80 ml

– Đường: 100gr

2. Các bước nấu chè đậu phộng

Bước 1:

Đậu phộng rửa sạch sẽ rồi lấy luộc cho đến khi chín mềm. Nấu lạc sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu nhằm đậu thật chín nhừ. Vớt đậu ra để ráo (bạn có thể bóc vỏ lụa của phân tử đậu giả dụ thích). Chúng ta có thể hầm hạt lạc trong nồi áp suất để hạt đậu chín nhừ cấp tốc hơn nhé! Đậu phộng nấu chín mềm vớt ra rổ nhằm ráo.

*

Bước 2:

Bột khoai cũng nấu chín rồi vớt ra thau nước rét mướt ngâm 2 phút, tiếp đến vớt ra nhằm ráo.

*

Bước 3:

Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước khoảng tầm 1h, tiếp nối vớt ra nhằm ráo.

Bước 4:

Cho nước dừa tươi vào nồi cùng nấu chung với đường.

Xem thêm: Gợi Ý 10 Cách Tỉa Củ Cà Rốt Xoáy Đơn Giản Bằng Dao Để Trang Trí Món Ăn


READ uống sữa chua yomost đúng chuẩn | Món Miền Trung

*

Bước 5:

Khi con đường tan hết thì cho đậu phộng vào thổi nấu tiếp khoảng 20 phút mang đến hạt đậu ngấm con đường và cốt dừa.

*

Bước 6:

Khi hạt lạc sôi lên thì lần lượt mang lại nếp và bột khoai vào. Lúc nồi trà sôi lại lần tiếp nữa thì nêm và nếm vị ngọt vừa theo khẩu vị, nồi trà sánh lại là hoàn toàn có thể tắt bếp.

*

Thành phẩm:

Múc chè ra chén bát dùng nóng xuất xắc lạnh mọi ngon. Món trà bùi béo, từng phân tử đậu chín mềm thơm hương thơm nước cốt dừa, quyện trong những sợi bột khoai đầy đủ sắc màu và sánh dẻo thơm của nếp, chắc hẳn rằng sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Xem thêm: 5 Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo, Bột Mì, Bột Xắt Tại Nhà "Thơm Ngon"

Thưởng thức chén chè lạc nước cốt dừa thơm ngon, kỳ lạ miệng, lấn sâu vào bữa chiều chủ nhật thật thú vị!

Một số lưu ý khi nấu trà đậu phộng

*
Một số lưu ý khi nấu trà đậu phộng

– khi mua đậu phộng bạn nên chọn lựa hạt chắc, loại bỏ những hạt lép, phân tử sâu bằng phương pháp cho lạc vào nước, giả dụ thấy hạt nào nổi lên thì loại bỏ.

– ngôi trường hợp mái ấm gia đình bạn không tồn tại nồi áp suất thì có thể sử dụng nồi cơm trắng điện để nấu chè đậu phộng cũng khá thơm ngon và lôi kéo đó nhé!

Cách làm cho món chè đậu phộng rất dễ dàng và đơn giản mà thơm ngon, giải nhiệt rất tốt cho ngày hè. Phần đa món trà đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ……đều là gần như món trà đã quá thân thuộc với mỗi chúng ta, vậy bạn hãy thử hợp tác vào nấu nướng món chè đậu phộng rất lạ miệng và lôi kéo này nhé!


READ phương pháp nấu cháo móng giò quả bí đỏ cho nhỏ nhắn ăn dặm | Món Miền Trung

Chúc các bạn thành công cùng với cách nấu trà đậu phộng nước cốt dừa này và nhớ rằng theo dõi thể loại Ăn ngon trên noshop.vn hằng ngày để có được cho chính mình những phương pháp món ăn lạ mắt nhé!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Cách nấu hạt lạc mau nhưCách nấu trà nếp cùng với đậu phộngCách luộc hạt đậu phộng đã tách bóc vỏ
See more articles in category: Cẩm nang bếp