Cách Nấu Chè Đậu Ván Đặc

     

Nếu đã làm được một lần bước tới xứ Huế, chắc rằng bạn đã có lần được trải nghiệm món chè đậu ván vàng óng, thơm phức mùi cốt dừa to ngậy. Với cách nấu trà đậu ván dễ dàng và đơn giản và lập cập trong bài viết này, noshop.vn sẽ giúp bạn có ngay nồi chè thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu ván đặc


1. Nguyên liệu nấu trà đậu ván

*
Nguyên liệu sản xuất món chè đậu ván cốt dừa150gr đậu ván không vỏ130gr mặt đường cát10gr đường nâu35gr bột năng10 nhánh lá dứa200ml nước cốt dừa180 ml sữa tươi không đường1 ít muối

Lưu ý chọn cài đặt đậu ván ngon:

Đậu ván tươi sạch màu quà nhạt tự nhiên, có kích cỡ vừa, tròn đều, thô ráo, không trở nên ẩm, hạt bóng chắc.Không nên mua hạt quá to hoặc vượt bé, phần nhiều hạt bị sâu đốt hoặc tất cả màu vàng sậm, khá ngả xám.

2. Quá trình nấu chè đậu ván cốt dừa

Bước 1: Sơ chế đậu ván

Đậu ván thiết lập về, đãi sạch mát với nước lọc. Vứt bỏ hạt lép, hạt ẩm mốc và ngâm với nước trong khoảng 7 – 10 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đậu nở.Ngâm xong, cọ lại nhiều lần với nước, cọ xát để loại bỏ lớp vỏ mặt ngoài. Vớt đậu ván ra để ráo nước.

Bước 2: Hấp đậu ván

Cho đậu ván lên xửng hấp thuộc 5 nhánh lá dứa được cột ráng định, bê chảo lên nhà bếp đun sinh sống lửa vừa trong tầm 20 – 25 phút đến đậu chín mềm.

Xem thêm: Những Địa Điểm Quán Ăn Đường Sư Vạn Hạnh Giá “Rẻ Hết Hồn”, Top 21 Địa Điểm Ăn Uống Trên Đường Sư Vạn Hạnh

*
Đậu ván sau khoản thời gian được hấp chín, mượt nhừNếu không tồn tại nồi hấp, chúng ta cũng có thể luộc chín đậu ván bởi nồi thường hoặc nồi cơm điện. Đậu ván thật chín sẽ không hề vị đắng, gồm vị ngọt ngậy bùi nhé!

Bước 3: Nấu chè đậu ván

Bắc 1 cái nồi lên bếp đun sôi 600ml nước, nếm nếm thêm 10gr con đường nâu, 110gr mặt đường cát, 1 không nhiều muối cùng khuấy số đông cho tan.Đến khi hỗn hợp nước mặt đường sôi, hoà rã 30gr bột năng với 40ml nước. Lỏng lẻo đổ vào nồi trà để kiêng vón cục, dùng muỗng khuấy đầy đủ cho quyện nhanh chóng.Cho nhàn nhã từng chũm đậu ván vào nồi cho đến khi hết lượng đậu, đun khoảng chừng 5 – 7 phút với tắt bếp.

Bước 4: nấu nướng nước cốt dừa

Hoà tung 5gr bột năng để tạo độ sánh với 5ml nước, khuấy hồ hết giúp bột nhanh tan hơn.Bắc lên phòng bếp 1 dòng nổi, thêm vào 200ml nước cốt dừa, 20gr mặt đường cát, 1 ít muối, 5 lá lá dứa được bó lại gọn gàng gàng, khuấy đa số tay trên lửa nhỏ.
*
Bột năng cho vô giúp nồi trà đặc sánh, vàng óngĐến khi tất cả hổn hợp hoà tan hoàn toàn và bắt đầu sôi thì đổ 180ml sữa tươi không đường vào.Thêm bột năng để tạo độ sánh vào, liên tiếp khuấy mang lại khi các thành phần hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Tải Game Hàng Rong Mobile Ios, Tải Hàng Rong Mobile Trên Android Ios

Bước 5: hoàn thiện món chè

Khi những hạt đậu nở mềm, chín nhừ, chúng ta cho nước con đường lá dứa vào nồi chè. Dịu nhàng cần sử dụng phới đảo đều nhằm hạt đậu không trở nên nhuyễn nát.Múc trà ra chén, rưới phần nước cốt dừa đang nấu lên. Rất có thể thêm chút dừa tươi bào tua hoặc đậu phộng rang để tăng thêm hương vị nhé!

3. Thành phẩm 

Chén chè đậu ván nấu xong có màu xoàn ươm thoải mái và tự nhiên vô thuộc đẹp mắt, mùi thơm ngậy béo của nước cốt dừa. Ăn trà khi còn nóng hổi hoặc thêm chút đá bào vào đều rất hợp. Hạt đậu lớn được ninh chín mềm, ngậy bùi vô cùng, thơm thoang thoảng mùi lá dứa.

*
Thành phẩm tô chè đậu ván cốt dừa xoàn óng

Chè đậu ván nên làm ăn tức thì hoặc bọc bí mật chè và bảo vệ trong chống mát tủ lạnh không thật 1 ngày. Do lượng đường trong lúc chế đổi thay khá lớn, nhằm lạnh lâu dễ làm hạt đậu cứng, sượng và cực nhọc ăn. 

Từ lâu, món chè đậu ván đã trở thành món ăn đặc trưng của xứ kinh kỳ với hương thơm vị đặc thù béo ngậy và đậu ván ninh nhừ. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu trà đậu ván được chia sẻ trên. Tải đậu ván ngon, đảm bảo chất lượng trên ứng dụng noshop.vn hoặc đến ngay các đại lý Vinmart gần nhất và vào phòng bếp trổ tài thiết đãi các thành viên trong mái ấm gia đình nào!