CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÌ VIÊN

     

Chè khoai mì với vị ngọt thanh của khoai mì được nấu nhừ quyện cùng nước cốt dừa mập ngậy chắc chắn rằng sẽ làm anh chị mê mẩn. Khám phá ngay 5 cách nấu trà khoai mì ngon tuyệt đỉnh công phu cùng noshop.vn nhé!


1. Giải pháp nấu trà khoai mì lá dứa

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế biến chè khoai mì lá dứa thơm lừng300gr khoai mì20gr lá dứa 200ml nước cốt dừa 50gr đường 20gr hạt lạc sống 20gr bột năng 5gr muối

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nạo vỏ khoai mì, ngâm nước muối bột pha loãng trong 10 – 15 phút để không biến thành thâm đen. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo.Lá dứa rửa sạch, cột thành 1 bó nỗ lực định. 

Bước 2: Bào khoai mì

Bào khoai mì vào thau lớn, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.Lọc qua rây thật kỹ càng rồi cho chỗ xác vào khăn xô mỏng sạch, vắt mạnh bạo để chắt mang phần nước cốt.Để nguyên nước cốt khoai mì trong khoảng 30 – 40 phút, ngâm dứt đổ phần nước trên, không thay đổi phần tinh bột lắng xuống lòng tô.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai mì viên

Lưu ý: công đoạn vắt nước khoai mì vô cùng quan trọng đặc biệt để sa thải vị đắng trong quá trình chế biến.

Bước 3: Rang đậu phộng

Đổ lạc vào chảo rang sinh sống lửa vừa. Đảo phần lớn tay để đậu phộng không xẩy ra cháy.
*
Thêm lạc rang để tăng vị ngậy bùi cho tô trà khoai mìRang chín khoảng tầm 12 – 15 phút cho đến lúc vỏ đậu tách ra, thay đổi màu sắc vàng tương đối xém.Tắt bếp, để đậu nguội trả toàn, bóc vỏ và cho vô cối xay, ko xay vượt nát để giữ lại được tinh chất dầu đậu phộng.

Bước 4: tạo nên hình khoai mì

Thêm 20ml nước lọc trộn thuộc phần xác khoai để không trở nên quá cứng.Cho thêm 10gr bột năng để tạo độ sánh vào trộn mọi để được tất cả hổn hợp ẩm, kết dính. Tạo thành nhiều phần nhỏ tuổi vừa ăn, vo thành viên tròn nhằm ăn không xẩy ra ngán.

Bước 5: Luộc viên khoai mì

Đổ 200ml nước thanh lọc vào nồi, đun sôi, thả viên khoai mì vào luộc.Thường xuyên vớt bong bóng trong quy trình luộc, sử dụng muỗng khuấy rất nhiều nhẹ nhàng nhằm khoai chín dẻo. Từ từ bỏ hạ lửa nhỏ, luộc viên khoai mì trong tầm 10 – 15 phút đến chín tới, mềm dẻo và tắt bếp.

Lưu ý:

Chờ nước thiệt sôi mới thả viên khoai mì vào luộc bởi cho vào quá sớm dễ khiến cho khoai mì bị tơi ra, ko ngon. Nếu không mê thích luộc, hoàn toàn có thể hấp khoảng chừng 20 – 25 phút để khoai mì không thay đổi vị bùi, phệ ngậy.

Bước 6: Nấu chè khoai mì

Bắc nồi khác lên bếp, đung nóng nước cùng 50gr con đường ở lửa nhỏ.Thêm lá dứa cùng nước vani vào mang đến dậy hương thơm thơm, đun cùng trong vòng 5 – 7 phút rồi mang đến viên khoai mì vào.
*
Luộc viên khoai mì chín vàng ươm mềm dẻoDùng đũa khuấy rất nhiều cho đường tan hoàn toàn, đổ nước dừa tươi vào thuộc 1 chút muối bột vào để trà đậm đà hơn.Hoà chảy 10gr bột năng với 20ml nước ấm, thư thả đổ vào nồi chè, khuấy đông đảo cho quấn rồi tắt bếp.

Bước 7: hoàn thành món ăn

Múc trà ra chén, rắc hạt lạc lên trên, hoàn toàn có thể thêm chút dừa tươi vào ăn kèm cho góp thêm phần hấp dẫn.

2. Biện pháp nấu chè khoai mì bột năng để tạo độ sánh nước cốt dừa

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế biến chè khoai mì bột năng để tạo độ sánh cốt dừa phệ ngậy300gr khoai mì 20gr lá dứa 200ml nước cốt dừa 50gr đường 20gr lạc sống 20gr bột năng 5gr muối 

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch, nhặt quăng quật những phân tử lép, hỏng. Ngâm thuộc 300ml nước trong vòng 3 – 4 tiếng mang lại đậu nở mềm.Khoai mì bào vỏ, ngâm với các thành phần hỗn hợp nước muối bột pha loãng khoảng chừng 30 phút nhằm tránh bị rạm đen. Rửa không bẩn lại các lần với nước, vớt ra để ráo.Lá dứa thiết lập về, rửa sạch mát rồi cột lại thành bó thắt chặt và cố định để dễ dãi nấu hơn.

Bước 2: Hấp chín các nguyên liệu

Đặt đậu xanh với khoai mì đang sơ chế lên xửng hấp trong khoảng 20 – 25 phút mang lại chín tới.

Lưu ý: có thể luộc đậu xanh với khoai mì trong khoảng 10 – 15 phút mang lại chín.

Bước 3: bào chế trân châu nhân dừa

Bắc nồi lên bếp, đung nóng 80ml nước lọc.Hoà tan 100gr bột cùng với nước đã đung nóng vào vào tô, thảnh thơi đổ vào, sử dụng muỗng khuấy số đông cho tan hỗn hợp.Nhào bột thủ công cho cho đến lúc được khối bột liên kết, sánh mịn. Bọc bí mật bột cùng với lớp màng quấn thực phẩm, ủ kín đáo trong khoảng tầm 10 – 15 phút.Cùi dừa cài đặt về, sử dụng dao xắt phân tử lựu nhỏ. Lấy bột đang ủ xong, nhào thêm vài lần nữa, rồi rước lượng bột vừa phải để triển khai vỏ trân châu.
*
Thành phẩm trân châu dừa luộc xong dai giòn hấp dẫnẤn dẹt phần bột, để viên cùi dừa vào giữa, vo tròn sao cho phần bột bọc bí mật nhân cùi dừa.Bắc nồi nước lên phòng bếp đun đến lúc sôi thả trân châu vào luộc ở lửa vừa trong vòng 15 phút.Khi trân châu nổi lên và thay đổi màu trong đẹp mắt mắt, tắt bếp.Đậy bí mật nắp vung ủ thêm 15 – đôi mươi phút, vớt ra ngâm cùng với nước lạnh trong vòng 3 phút mang lại trân châu dai giòn là hoàn thành.Trộn thêm 30gr mặt đường cùng trân châu, đảo đều đến trân châu thâm nhập ngọt là xong.

Xem thêm: Cách Tạo Thêm Tài Khoản Google, Thêm Hoặc Xóa Tài Khoản Trên Android

Bước 4: Rang đậu phộng và mè đen

Bắc chảo lên bếp, mang lại đậu phộng vào rang ngơi nghỉ lửa vừa cho đến khi nứt lớp vỏ, dậy mùi hương thơm là được.Đợi hạt lạc nguội, bóc tách vỏ. Làm tựa như với phần mè, lúc mè săn lại, dậy mùi hương thơm thì tắt bếp.
*
Công đoạn giã hạt lạc rang cùng mè rangCho đậu phộng và mè vẫn rang xong xuôi vào cối, sử dụng chày giã khá rối, không bắt buộc quá nát là được.

Bước 5: nấu nước đường

Cho 400gr con đường thốt nốt vào nồi, đun trên phòng bếp ở lửa nhỏ cho cho đến khi đường tan hoàn toàn.Vặn lửa bé dại nhất và tiếp tục kiểm tra vì chưng đường rất nhanh cháy xém, đưa vị đắng.Đổ thêm 1,5 lít nước cùng 20gr lá dứa, 5gr muối, cần sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi các nguyên vật liệu hoà quấn với nhau.

Bước 6: Nấu trà khoai mì

Cho khoai mì vào trong nồi nước đường đang nấu và đậu xanh vào, tiếp tục ninh ở lửa bé dại để tránh nổi nhiều bong bóng khí nhé!Pha loãng 40gr bột năng để tạo độ sánh với 100ml nước, đàng hoàng đổ vào nồi chè khuấy đều cho tới khi bột năng để tạo độ sánh tan gần như và phần nước trà dần cô đặc, sánh lại thì tắt bếp.

Bước 7: nấu nướng nước cốt dừa

*
Tô trà khoai mì nước cốt dừa sánh mịn cùng trân châu dai giònBắc nồi không giống lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng đun sôi.Hoà chảy 10gr bột năng để tạo độ sánh với 20ml nước lọc, đun cho đến khi nước cốt dừa sánh lại là hoàn thành.Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa đang nấu lên trên. Thêm trân châu, đậu phộng và mè rang, dừa tươi bào lên ở trên và thưởng thức ngay thôi!

Bát chè khoai mì nước cốt dừa tiến thưởng ươm, sánh mịn, gặm 1 miếng là thấy vị phệ bở của khoai mì. Mừi hương ngọt lịm của con đường thốt nốt thuộc trân châu dừa dai giòn cùng dừa bào ngậy béo chắc chắn sẽ làm anh chị bạn yêu thích đấy nhé!

3. Bí quyết làm trà khoai mì con đường thốt nốt

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế tao chè khoai mì mặt đường thốt nốt ngọt lịm500gr khoai mì mài40gr bột nếp3 muỗng canh sữa đặc200gr đậu xanh đãi vỏ500gr dừa nạo150gr con đường thốt nốtMè rang, đậu phộng rang giã sơCùi dừa xắt sợiLá dứa

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và ngâm khoai mì

Khoai mì thiết lập về, bào sạch sẽ vỏ, rước ngâm với các thành phần hỗn hợp nước muối hạt pha loãng trong khoảng 15 phút cho giảm thâm đen.Ngâm xong, sử dụng dao bào khoai mì vào sơn lớn, đổ vào thứ xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.Lọc qua rây thanh lọc thật kỹ, rồi dồn phần xác khoai mì vào khăn xô mỏng manh sạch, vắt táo bạo để chắt lấy phần nước cốt.Để nguyên láo hợp trong tầm 1 tiếng cho chỗ tinh bột lắng xuống, chắt phần nước sao để cho còn đầy đủ 3 muỗng canh nước.Phần tinh bột vẫn chắt được trộn thuộc bột nếp, 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng nhỏ canh nước cốt đã chắt. Trộn hầu như bột, để nguyên trong trăng tròn phút mang đến thấm với mềm dẻo hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cho dừa nạo vào 1 đánh nước sôi, bóp mạnh, rứa kĩ để được một chén nước cốt cùng 1 chén bát dão dừa.Lá dứa cọ sạch, bỏ vô máy xay xay nhuyễn, chắt rước phần nước cốt. Phân tách phần nước cốt thành 2 phần, đổ 3 muỗng canh nước lá dứa vào phần bột, phần còn lại bỏ vào cùng nấu chung đậu xanh.Đậu xanh vo sạch sẽ rồi ngâm với nước trong vòng 3 – 4 giờ cho nở mềm. Vứt đậu xanh vào nồi thuộc nước sao cho ngang sấp phương diện đậu, ninh ở lửa nhỏ tuổi cho chín mềm.Thêm ¼ muỗng canh muối đến đậm đà thuộc 1 bát dão dừa vào cùi dừa, dùng phới khuấy mọi cho hoà quyện với nhau.

Bước 3: Nấu chè khoai mì

*
Công đoạn nấu chín viên khoai mì cho mềm dẻoBắc nồi nước lên phòng bếp đun sôi, thả từng viên khoai mì vào luộc trong tầm 15 – trăng tròn phút đun cho đến lúc khoai mì nhừ, mềm dẻo thì vớt ra, thả vào trong nồi đậu xanh. Đổ chén nước cốt còn lại vào nồi, hóng sôi là xong.

Bước 4: hoàn thiện món ăn

*
Ly trà khoai mì con đường thốt nốt ăn nóng tốt lạnh đầy đủ ngonMúc chè ra chén, rắc mè rang cùng đậu phộng đã giã lên bên trên và trải nghiệm ngay thôi.

4. Biện pháp nấu chè khoai mì đậu xanh

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu bào chế món trà khoai mì đậu xanh4 củ khoai mì300gr đậu xanh1 trái dừa khô400gr cơm dừa non500gr mặt đường phèn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch và ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm và dễ nấu hơn.Vo lại thật sạch, vớt ra cho ráo nước. Gọt vỏ khoai mì, cọ sạch, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn uống rồi bỏ vào máy xay sinh tố.
*
Công đoạn xay nhuyễn và lọc nước cốt khoai mìXay nhuyễn rồi lọc qua phần túi lọc, vắt to gan cho phần nước cốt chảy xuống tô.Để nguyên dồn phần tinh bột lắng xuống hoàn toàn, phần xác khoai đã tạo ra tô khác. Cơm trắng dừa non cắt sợi bé dại vừa ăn, độ dày khoảng tầm 1cm.Dừa thô lọc lấy nước dừa, ngã đôi rồi hơ bên trên lửa nhằm công đoạn bóc lấy cùi dừa thuận lợi hơn.Cho tinh bột khoai vào phần xác khoai, trộn mọi rồi mang lại bột vào sẽ được khối bột mịn, kết dính.

Bước 2: bào chế nước cốt dừa và nước đường

Cơm dừa thái bé dại rồi bỏ vô máy xay cùng 250ml nước nóng. Lọc qua rây lọc và để được phần nước cốt.Tiếp tục đổ thêm 600ml nước vào lọc cùng để vắt lấy phần nước cốt lần 2.Bắc nồi lên bếp, đổ 50ml nước lọc vào thuộc 250gr mặt đường phèn vào đun, khuấy phần đông cho đường tan hoàn toàn, có thể lược sơ chút đường để kị bị cặn nhé!

Bước 3: Nấu chè khoai mì đậu xanh

*
Công đoạn nấu chè khoai mì đỗ xanh thơm bùiĐổ phần nước cốt dừa vừa vắt xong vào nồi, thêm nước quả dừa tươi vào, nấu bếp ở lửa nhỏ.Khi bước đầu sôi lăn tăn, đổ đậu xanh với phần khoai luộc vào nấu chín. Sau cuối cho 250ml nước cốt dừa tiếp vào, dìu dịu khuấy phần đông để khoai không xẩy ra nát nhé.Thêm đường trắng, cơm trắng dừa cắt sợi vào cùng, đun khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp. Múc chè ra chén và thưởng thức ngay thôi nhé!

Chỉ với vài bước solo giản, thành phẩm trà khoai mì đậu xanh vàng óng vẫn ra lò rồi nhé! Đậu xanh bùi được thổi nấu chín nhuyễn hoà thuộc vị ngậy bùi của nước cốt dừa tạo nên vị ngon sệt trưng.

5. Cách nấu chè khoai mì ngũ sắc

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính sản xuất chè khoai mì ngũ sắc1kg khoai mì80gr bột năng30gr hạt đậu phộng rang 50gr bột báng 50gr bột khoai 1 bát nước cốt lá dứa1 chén bát nước cốt lá cẩm1 chén bát nước cốt hoa đậu biếc1 chén nước cốt hạt gấc250ml nước cốt dừa1/2 muỗng cà phê muối5 muống nêm canh đường

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Gọt vỏ khoai mì, cọ sạch, ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 tiếng. Dùng dao thái lát mỏng vừa ăn rồi bỏ vô máy xay sinh tố.Xay nhuyễn khoai mì rồi lọc qua phần túi lọc, vắt dũng mạnh cho phần nước cốt chảy xuống tô.Phần xác khoai trộn thuộc 80gr bột năng, 2 muỗng canh đường, 50ml nước cốt dừa, trộn đầy đủ để được hỗn hợp mịn liên kết.Để nguyên cho phần tinh bột lắng xuống hoàn toàn, phần xác khoai đã tạo ra tô khác. 
*
Chế thay đổi viên khoai mì với 5 màu sắc khác nhauCho vớ cả vật liệu trên vào 5 tô, trộn hồ hết cùng 1 số lượng nước cốt lá dứa cho thơm. Đổ thảnh thơi từng chén bát nước cốt lá cẩm, nước cốt hạt trái gấc, nước cốt hoa đậu biếc vào từng chén.Bột báng với bột khoai rửa sạch, ngâm với nước lạnh trong vòng 20 – 25 phút, cọ lại rồi làm cho ráo nước.

Bước 2: Hấp khoai mì chín mềm

Lần lượt viên tròn bột vào 5 chén thành phần nhiều viên vừa ăn, xếp lên đĩa thuỷ tinh.Đặt đĩa khoai mì đã tạo hình xong vào xửng, hấp sinh sống lửa lớn, đậy kín nắp vung khoảng 15 – đôi mươi phút.Tắt bếp, lấy đĩa khoai mì ra bên ngoài để nguội.

Xem thêm: Thu Nhỏ Màn Hình Máy Tính Win 10, Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Nhỏ Lại

Bước 3: Nấu chè khoai mì ngũ sắc

*
Chén chè khoai mì nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫnBắc nồi lên bếp, đổ 200ml lít nước cốt dừa cùng 500ml nước thanh lọc vào, khuấy số đông và đung nóng ở lửa lớn.Từ trường đoản cú hạ lửa nhỏ, tiếp tế 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng coffe muối cho đậm đà. Sau cuối cho phần bột báng, bột khoai và phần nhiều viên khoai mì đã hấp vào cùng.Đun thêm trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị là hoàn thành món chè rồi nhé. Tắt bếp, múc trà ra chén, rắc hạt đậu phộng rang lên trên và hưởng thụ ngay thôi!

Bát trà khoai mì ngũ sắc chắc chắn là sẽ làm cho mâm cơm trắng cỗ mái ấm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hấp dẫn đấy nhé!

6. Bí quyết để tất cả món trà khoai mì dẻo ngon

*
Lựa lựa chọn khoai mì có vỏ trong màu hồng nhạt, vỏ mỡ bụng màngNên chọn lựa củ khoai mì phệ mạp, vỏ ngấn mỡ màng đã bở và gồm vị ngọt mềm. Không nên lựa củ bị hỏng, dập hay giữ mùi nặng lạ.Cạo nhẹ phần vỏ có phần trong màu hồng nhạt đó là khoai mì ngon. Khoai mì sở hữu về nên bào chế ngay, không nên để thừa lâu.

Hy vọng cùng với cách nấu trà khoai dẻo được share trên sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm món ngon mời cả nhà. Đừng quên mua nguyên vật liệu tại Winmart hoặc qua tiện ích noshop.vn để được tích điểm nhé!