CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÌ

     

Cảm giác dẻo dẻo khi ăn chè khoai mì kết hợp với béo và thơm của vali, cốt dừa khiến chị em phụ nữ rất mê mẩn đó. Tuy nhiên, để chế biến món chè khoai mì dẻo mềm, đúng vị thì không phải ai cũng có thể làm được.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá bí quyết nấu món chè khoai mì thật ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai mì


Công thức nấu món chè khoai mì cốt dừaCách làm món chè khoai mì cốt dừaCông thức nấu món chè viên khoai mìCách thực hiệnCông thức nấu món chè đậu xanh Nam BộCách làm món chè khoai mì đậu xanh Nam BộLời kết

Công thức nấu món chè khoai mì cốt dừa

Nguyên liệu cần có:

Khoai mì: 350 gramNước cốt dừa: 250mlLá dứa: 1 bó nhỏDừa nạo: 30gĐường trắng: 1/4 chén nhỏBột nếp: 2 muỗng canhBột báng: 1 muỗng canhMuối: 1/2 muỗng cà phêVani: 1 ốngĐậu phộng rang giã thô.
*
Nấu món chè viên khoai mì

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Cho 100gr đường vào khoai mì rồi trộn đều. Đợi khoảng 10 phút rồi vo khoai thành từng viên tròn.

 Lá dứa đem rửa sạch cuộn thành bó.

Bước 2: Nấu chè

Cho vào nồi 600ml nước và đường, nấu đến khi đường tan hết. Thì cho lá dứa vào. Khi nước sôi lại thì cho khoai mì vào nồi.

Nấu đến khi thấy viên khoai mì hơi trong thì đổ nước cốt dừa vào. Khuấy đều để khoai mì thấm đều nước cốt dừa.

Hòa bột năng với 6 muỗng nước, đợi khoai mì chín tới thì đổ vào. Chú ý vừa đổ vừa khuấy đều. Nấu đến khi bột năng chín, nước chè sánh lại là xong.

 Rang mè trắng trên chảo đến khi mè vàng đều là được.

Đằng sau lớp áo màu nâu là phần thịt trắng muốt của khoai mì. Múc chè ra bát và rắc mè vừa rang lên. Bát chè khoai mì bốc khói nghi ngút vô cùng mê hoặc người thưởng thức đấy.

Công thức nấu món chè đậu xanh Nam Bộ

Nguyên liệu:

Khoai mì mài: 600gDừa nạo: 500gĐậu xanh đãi vỏ: 200gBột nếp: 40gSữa đặc: 3 muỗng canhĐường cát hoặc đường thốt nốt: 150gr (tuỳ khẩu vị mỗi người mà gia giảm thêm) Đậu phộng rang, mè rang, giã sơCùi dừa xắt sợi (chọn loại cùi vừa tới không cứng, không mềm quá)Lá dứa
*

Bước 2: Nấu chè

Đậu xanh cho vào nồi, thêm nước sấp mặt đậu rồi nấu mềm. Vì nấu chè này không cần quá nhiều nước và còn nước cốt dừa nên khi đun đậu xanh thì càng ít nước càng tốt. Khi đậu mềm thì thêm nước cốt dừa lần 2, đường, ¼ muỗng muối và cùi dừa vào. Khuấy sơ cho đường tan hết.

Xem thêm: Mua Iphone 13 Kèm Gói Cước Mobifone Giá Chỉ Từ 9 Triệu, Iphone 13 128Gb Chính Hãng Vn/A

Đặt lên bếp 1 nồi nước khác, đun sôi nước rồi cho viên khoai mì vào luộc. Khoai mì nhiều bột sẽ nổi còn khoai dẻo sẽ chìm nên sau 15 – 20 phút, nên ăn thử viên khoai. Nếu khoai mềm dẻo, viên khoai trong là đã chín, vớt viên khoai ra rồi cho vào nồi đậu xanh. Cho viên khoai mì màu trắng vào trước.

Đun cho nồi đậu xanh sôi lên thì đổ phần nước cốt dừa còn lại vào, đợi sôi lại là được.

Múc chè ra bát rồi rắc mè rang + đậu phộng giã lên trên. Chè này ăn lúc còn nóng là ngon nhất vì để nguội viên khoai sẽ cứng.

*
Những lưu ý khi nấu chè khoai mì

Những lưu ý khi nấu chè khoai mì

Để món khoai mì được đúng vị và đảm bảo được màu sắc cần lựa chọn khoai mì ngon. Khi mua, chú ý không nên chọn những củ bị sượng, bị hỏng hoặc dập móc, có mùi lạ vì không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Nên chọn những củ khoai mì tươi, mập, lớp vỏ mới, không khô vì đây là những củ ngọt, mềm và ít xơ. Đặc biệt, khi bạn cạo lớp vỏ ngoài mà thấy lớp vỏ trong có màu trắng thì nên bỏ qua, còn màu hồng nhạt thì nên chọn vì nó chứa ít độc tố hơn.

Khoai mì khi mua về hay nhổ lên nên nấu ngay, không để quá lâu.

Gọt vỏ ngoài khoai mì cho thật kỹ và ngâm rửa khoai mì với nước muối.

Từng viên chè nấu xong không bị nát hoặc dính vào nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Sim Bằng My Viettel Trong Mọi Trường Hợp

Chè không nên nấu quá ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt thì gia giảm lượng đường.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè khoai mì dẻo, bùi và hấp dẫn. Với món chè này. Chúc bạn sẽ thành công với món chè này!