Cách Nấu Giả Cầy Ngan

     

giả cầy là món ăn được không ít người ưa thích. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ thuộc bạn khám phá cách nấu trả cầy ngan thơm ngon lạ miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu giả cầy ngan

Chuẩn bị đôi mươi phút Chế biến 120 phút dành riêng cho 3 - 4 người

giả cầy ngan là món ăn rất vừa lòng khẩu vị của đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng biết cách làm trả cầy ngan thơm ngon chuẩn chỉnh vị. Hôm nay, cùng khám phá cách làm cho giả cầy gan tại gia để sở hữu một món ăn lạ mắt cho các bạn nhé!

1Nguyên liệu có tác dụng món đưa cầy ngan

1 con ngan khoảng tầm 1.5kg

nguyên liệu làm món đưa cầy ngan

2Cách làm cho giả cầy ngan

bước 1: Sơ chế cùng nướng làm thịt ngan

chọn lựa thịt ngan dựa trên những tiêu chuẩn dày thịt và ít mỡ, hơn thế nữa nên ưu tiên chọn những nhỏ ngan đang già để phần giết được dai với thơm hơn.

Tham khảo thêm:Cách có tác dụng ngan cháy tỏithơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng

Thui ngan mang lại vàng

sau thời điểm đã chọn được ngan, các bạn đem cọ sạch với nướng hoặc hơ qua bằng lửa đến vàng phần da ngan, đồng thời dùng dao làm sạch phần lông còn còn sót lại trên domain authority ngan mang lại sạch.

Chặt ngan thành miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp ngan

Riềng bạn nên mua một củ lọai già và có size lớn, lấy đi rửa sạch với cạo vỏ, đâm nhuyễn. Sả lựa chọn 5 củ rửa sạch sẽ và đập dập mang lại dậy mùi hương thơm.

Xem thêm: Giải Vở Bài 40 Góc Vuông Góc Không Vuông, Góc Không Vuông, Bài 40 : Góc Vuông, Góc Không Vuông

bạn chặt ngan thành từng miếng vừa ăn và đưa đi ướp. Ngan đã giảm miếng bỏ vô nồi bự và ướp cùng với các thành phần hỗn hợp riềng, sả và 1 chén bát mẻ, 1 muỗng bột nêm, 2 thìa mắm tôm..

sau khi ướp cùng trộn các gia vị, chúng ta để khoảng 1 tiếng để ngan được thấm phần lớn gia vị.

Bước 3: nấu nướng thịt ngan mang cầy

sau khi các nguyên vật liệu và gia vị đã thấm vào từng thớ thịt, chúng ta đem nồi ngan lên phòng bếp và đun trên lửa vừa. Lúc nồi thịt ngan và các thành phần hỗn hợp đã thơm dậy mùi với sôi, các bạn vặn nhỏ dại lửa và liên tiếp ninh thịt bên trên ngọn lửa nhỏ tuổi liu riu cho đến lúc nước trong cùng thịt đã thật sự mềm dễ ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và món đưa cầy ngan đang hoàn thành.

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Cách Nấu Yến Mạch Ngon Miệng, 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây

thổi nấu thịt ngan bên trên lửa liu riu

3Thành phẩm

sau thời điểm hoàn thiện, bạn có thẻ bày đưa cầy ngan ra đĩa và trang trí rau thơm lên trên đến đẹp mắt. Vậy là bạn đã sở hữu thể thưởng thức món giả cầy ngan cùng với cơm trắng được rồi đấy! giết mổ ngan mềm và thơm ngon, màu sắc vô cùng bắt mắt. Không chỉ là là thức ăn kèm cơm trắng mà chúng ta còn hoàn toàn có thể dùng nước nhằm chấm bánh mì cũng khá tuyệt vời nhé!

giết thịt ngan trả cầy thơm ngon

Trên đó là cách chế tao món đưa cầy ngan thơm ngon chuẩn chỉnh vị rất thích hợp cho cả gia đình. Hy vọng các bà nội trợ có thêm một món ăn đặc biệt để cùng mái ấm gia đình thưởng thức vào ngày vào cuối tuần hoặc hầu như dịp quánh biệt.