Cách nấu lẩu cá chẽm

     

Cá chẽm là nguyên liệu lôi kéo và chế biến được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, Điện sản phẩm XANH đang mách chúng ta 2 bí quyết nấu lẩu cá chẽm khoai môn và chua cay ngon đậm chất hấp dẫn. Thuộc vào phòng bếp ngay với món lẩu lôi kéo này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá chẽm


Lẩu cá chẽm khoai môn

Nguyên liệu làm Lẩu cá chẽm khoai môn cho 4 người

Cá chẽm 1 kilogam Bún tươi 1 kg Tàu hủ ky 100 gr Hành tây 50 gr nấm mèo rơm 200 gr Khoai môn 300 gr Hành ngò 1 ít nước dừa 1.5 lít hành tím băm nhỏ 1 muỗng nhỏ canh tỏi xay 1 muống nêm canh Gừng 1 củ (20 gr) Chao 3 muỗng nhỏ canh bột năng 2 muống nêm canh Dầu ăn 100 ml rau củ cải xanh 200 gr (rau nạp năng lượng kèm) Cải thảo 200 gr (rau ăn kèm) các gia vị thông dụng 1 ít (Đường/muối/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai môn ngonKích thước: Chọn rất nhiều củ có size vừa, không thật lớn cũng không thật nhỏ.Hình dáng: Chọn gần như trái tròn đều, dáng vẻ như trái trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có khá nhiều râu và gồm đất bám trên vỏ.Màu sắc: chọn khoai tất cả lớp ruột phía bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.
Cách chọn cài đặt tàu hũ ky ngonBạn nên chọn tàu hủ ky khá trong, có màu trắng hơi ngả tiến thưởng nhạt sẽ đảm bảo an toàn là tàu hủ ky hóa học lượng, không biến thành pha màu.Không chọn những lá tàu hũ ky đang cũ, nổi mốc, lộ diện các lốt đốm lạ.Bạn nên chọn mua ở những siêu thị uy tín để bảo vệ chất lượng tàu hũ ky. Đối cùng với những thành phầm đóng gói sẵn, phải kiểm tra vỏ hộp nguyên vẹn, còn hạn sử dụng.Ngoài ra chúng ta cũng có thể tự làm tận nơi để vừa đảm bảo an ninh sức khoẻ, vừa thuận lợi nhé.
Cách chọn tải nấm rơm tươi ngonĐối với nấm rơm bạn hãy chọn nấm gồm hình tròn, vẫn còn đấy búp, còn tươi và có form size đồng đều.Không nên lựa chọn loại nấm sẽ nở to lớn ra, nấm mèo rơm màu đen sẽ ngon rộng so với loại màu trắng.Lưu ý không sở hữu nấm rơm bị dẻo quẹo hoặc nặng mùi mốc.
Nguyên liệu món ăn uống lẩu cá chẽm khoai môn với chua cay

Sơ chế cá chẽm

Để đánh tan mùi tanh của cá chẽm, khi mua về các bạn đánh sạch sẽ vẩy, mổ ruột và thải trừ nội tạng, mang sạch phần huyết ngay sinh sống lưng, tiếp nối bạn dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên mình cá nhằm cá sạch nhớt, rửa sạch mát lại 2 - 3 với nước cùng để ráo.Bạn cắt cá thành 3 khúc đầu, mình với đuôi. Sử dụng phần mình với đuôi dể nấu ăn lẩu.Uớp cá với cùng 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa canh củ hành tím băm nhỏ thoa hồ hết khắp bề mặt cá cùng để cá ướp khoảng chừng 30 phút.
Bước 1 Sơ chế cá chẽm Lẩu cá chẽm khoai môn
Bước 1 Sơ chế cá chẽm Lẩu cá chẽm khoai môn

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây, tách bóc vỏ, cắt múi cau. Gừng cạo vỏ, cọ sạch, thái lát rồi thái sợi.Khoai môn mua về chúng ta gọt vỏ, giảm đôi cùng ngâm khoai vào thau nước muối hạt loãng khoảng tầm 10 phút, tiếp nối rửa khoai lại với nước sạch xong để ráo nước.Nấm rơm, cắt quăng quật gốc, ngâm với nước muối bột loãng khoảng tầm 10 phút, tiếp nối rửa sạch mát lại với nước lạnh nhằm ráo.Rau cải xanh, cải thảo cắt bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn khoảng chừng 1 lóng tay rửa sạch với nước xong để ráo.Hành lá, ngò rí, cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.Bạn múc 3 muỗng canh chao ra chén, cần sử dụng muỗng tán nhuyễn viên chao, kế tiếp cho thêm 2 muỗng cà phê đường, trộn mọi để đường tan ra để gia công nước chấm lẩu. Nếu nạp năng lượng cay chúng ta cũng có thể cho thêm ớt vào chao.
Cách gọt khoai môn không trở nên ngứaBạn hãy để yên lớp đất trên vỏ khoai rồi sử dụng tay khô nhằm gọt vỏ. Tiếp đến ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút là rất có thể chế biến.Lưu ý trong quá trình ngâm khoai, bạn không nên cho tay thẳng vào khoai.Đeo găng tay để gọt vỏ.Nếu không may bị ngứa vì gọt vỏ khoai môn thì có thể hơ tay trên lửa, ngâm tay với nước muối pha nước chanh cốt hoặc vò lá quả chuối xanh đắp lên vùng bị ngứa khoảng tầm 10 phút để giảm ngứa nhé!
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Lẩu cá chẽm khoai môn

Chiên cá chẽm và tàu hũ ky

Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn, bỏ vào chảo 100ml dầu ăn, đung nóng dầu tiếp đến bạn hạ lửa bé dại lại. Tiếp nối cho từng miếng tàu hủ ky vào chảo chiên vàng giòn 2 phương diện rồi vớt ra dĩa để ráo dầu.Cá chẽm sau khi ướp xong, chúng ta cho 2 thìa canh bột năng vào áo đa số khắp mặt phẳng cá.Bạn sử dụng lại chảo dầu chiên tàu hủ ky, đến từng khúc cá vào chiên sơ khoảng chừng 5 phút cá rồi vớt cá ra dĩa để ráo dầu.
Mách bạn: Áo mọi lớp bột năng lên mặt phẳng cá trước khi chiên, giúp thấm nước bề mặt cá và hạn chế dầu văng khi cừu cá.

Nấu lẩu

Cho khoảng tầm 1.5 lít nước dừa tươi vào chảo, nêm thêm một muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gừng giảm lát, khuấy đều, tiếp nối cho khoai môn, cá chẽm đã cừu vào chảo.Đun sôi nước lẩu nghỉ ngơi lửa vừa, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.Nước vào nồi bắc đầu sôi, chúng ta cho mộc nhĩ rơm cùng hành tây vào cùng nấu khoảng 5 phút nữa cho nước lẩu sôi trở lại.Cuối cùng các bạn cho hành lá với ngò rí vào đảo đều, tắt bếp.

Thành phẩm

Món lẩu cá chẽm khoai môn cực kì thơm ngon với bắt mắt. Khi sử dụng bạn bật lửa làm cho nóng nước lẩu mang lại rau cải xanh, cải thảo vào nhúng vừa chín tới tới và hưởng thụ cùng cùng với bún tươi.Nước lẩu ngọt ngọt ăn cùng với cá chẽm mềm, ngọt thịt, khoai môn bùi bùi, nấm mèo rơm giòn ngọt, tàu hủ ky giòn ngon, rau củ tươi ngọt chấm cùng với nước chao béo béo ngon không còn ý.

Xem thêm: Cách Tắt Quảng Cáo Trên Điện Thoại Oppo, Android


Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá chẽm sâu cay Cho 4 người

Cá chẽm 1 kilogam (1 con) rau muống 200 gr rau nhút 200 gr Bông so đũa 200 gr Bông súng 200 gr quả cà chua bi 100 gr Đậu bắp 50 gr Thơm 50% quả Tắc 5 trái Hành tím 3 củ Sả 2 nhánh rau củ ngổ 1 ít Ngò tua 1 không nhiều Bún tươi 1 kg Ớt bột 50% muỗng cafe Tương cà 1 muỗng canh tương ớt cay 2 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 2 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ đường/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon:

Cách chọn cài đậu bắp tươi ngonBạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích cỡ nhỏ. Không nên chọn lựa những trái có kích cỡ lớn vì đó là những trái đậu bắp già, nạp năng lượng không ngon.Bạn không nên chọn mua hầu như quả đậu bắp bị mượt hoặc tất cả vết thâm mặt ngoài.
Cách chọn mua cà chua tươi ngonBạn hãy chọn cà chua có vỏ quanh đó láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.Không hãy lựa chọn những quả bị thâm đen hay tất cả đốm nhỏ màu đen, gồm màu không gần như vừa xanh, vừa đỏ.Dùng tay đụng vào thấy quá mượt hoặc vượt cứng, có nước chảy ra thì tránh việc mua, rất có thể chúng đã biết thành hỏng.
Cách chọn download rau muống tươi ngonBạn nên chọn lựa mua đông đảo bó rau xanh muống chú ý còn tươi, lá có màu xanh, body toàn thân nguyên vẹn, ráo mát và không biến thành sâu, úng.Bạn có thể thử ngắt vơi phần thân rau muống, thấy giòn là rau củ muống còn tươi, trường hợp thấy phần cọng dai, cạnh tranh ngắt thì tránh việc chọn.Bạn không nên lựa chọn những cọng rau vượt giòn, nhìn bề ngoài lá có greed color đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau củ muống một số loại này hay được dùng quá nhiều phân bón đạm, không tốt cho sức khoẻ.Rau muống chúng ta không nên chọn lựa mua những bó có phần cọng thừa to, cầm vào đó hãy lựa chọn những bó bao gồm cọng vừa phải, ngọn nhỏ, vẫn ngon cùng giòn hơn cực kỳ nhiều.

Sơ chế cá chẽm

Để đánh tan mùi tanh của cá chẽm, chúng ta làm không bẩn mang, tấn công vảy, cắt bỏ vây, đuôi, quăng quật ruột cần sử dụng muối xát đa số lên cá để sa thải nhớt. Tiếp đến rửa sạch mát lại 2 - 3 lần với nước mang đến sạch rồi để ráo nước.Dùng dao giảm cá chẽm thành khúc vừa ăn khoảng tầm 2 lóng tay.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả đập dập, băm nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ dùng dao đập dập băm nhỏ. Rau xanh ngổ, ngò tua rửa sạch giảm nhỏ.Tắc cắt đôi, thế lấy nước, vớt quăng quật hạt để khi nấu không bị đắng. Thơm gọt vỏ, cắt quăng quật mắt sau đó cắt lát hình quạt.Bông so đũa lấy nhặt quăng quật bông hư với cọng già. Dìm nước muối bột loãng 10 phút rồi cọ lại bởi nước sạch, nhằm ráo.Rau muống, rau nhút đem rửa sạch, lặt bỏ lá sâu rồi giảm nhỏ. Bông súng chúng ta tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.Đậu bắp rửa sạch, cắt cho phần đầu, cắt chéo khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch nhằm ráo.

Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa làm cho nóng nồi, bỏ vô nồi 2 muống nêm canh dầu ăn uống rồi phi thơm hành tím cùng rất sả băm kế tiếp cho 50% muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nhỏ canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt vào hòn đảo đều để tạo ra màu.Bạn cho tiếp thơm vào xào chung, nêm hỗn phù hợp với 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm hòn đảo đều.Sau đó mang lại 1.5 lít nước vào và đung nóng nước lẩu, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn.Nước lẩu sôi, bạn cho nước tắc vào cùng nêm nếm gia vị lại cho vừa khéo ăn sau đó bạn cho cá, đậu bắp vào và thường xuyên nấu cho tới khi cá chín, các bạn vớt cá ra dĩa.Bạn hạ thấp lửa lại tiếp nối cho cà chua, rau củ ngổ, ngò gai vào nồi cùng mời mọi bạn cùng trải nghiệm thôi.

Thành phẩm

Bạn mang đến bún vào chén, gắp thêm cá, nhúng rau xanh vào nồi lẩu cho rau chín rồi mang lại rau vào chén, chan thêm nước vào thưởng thức.Nước lẩu nóng giãy thơm lừng với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, giết cá mượt ngon ngọt, rau củ giòn tươi thật lôi cuốn phải ko nào. Chúng ta dùng thêm bát mắm ớt thì còn gì bằng.

Cách chọn download cá chẽm tươi ngon

Đối cùng với cá nguyên con, bạn nên lựa chọn những con khỏe, di chuyển linh hoạt. Cá chẽm ngon thường có phần đầu khá to và mõm nhọn.Bạn cũng xem xét nên lựa chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng đều có phần đuôi tròn, thân color xám cùng bụng màu bạc tự nhiên.Đối cùng với cá phi lê, bạn chọn miếng bao gồm màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm xuất xắc quá nhạt. Thịt bao gồm độ bầy hồi xuất sắc và quan trọng không bị rã dịch hay nặng mùi hôi.

Xem thêm: Đội Hình Cảnh Binh Mùa 6 - Cách Chơi Đội Hình Cảnh Binh Máy Móc Dtcl Mùa 6


Cách sơ chế cá chẽm sạch sẽ không tanh

Cá chẽm sở hữu về tiến công vẩy, mổ ruột và thải trừ nội tạng, cần sử dụng chanh chà xát nhẹ nhàng lên mặt phẳng cá nhằm cá sạch sẽ nhớt, rửa sạch mát ngay với nước. Không nên chà chanh vượt lâu vày sẽ làm chín da cá.Nếu không có chanh bạn cũng có thể chà xát bởi muối hoặc rửa cá cùng với nước lạnh có pha 1 không nhiều rượu giỏi giấm nạp năng lượng đều được.Nên mang sạch phần máu ngay sống sườn lưng cá nhằm cá bớt tanh hơn.Tiếp tục cọ sơ cá cùng với nước sạch một lần nữa, rồi tạo ra rổ để ráo nước.Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cá đã được thiết kế sẵn ở ẩm thực hoặc các shop bán hoa màu uy tín để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.
Thật đơn giản để tiến hành món lẩu cá chẽm khoai môn và cay chua ngon đậm chất nhấp dẫn tức thì tại nhà đúng không nào? cùng Điện đồ vật XANH vào bếp ngay nhé, chúc chúng ta thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cô Mai Vlog và My Huynh Channel
lí giải nấu khó khăn hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: lẩu cá chẽm, bí quyết nấu lẩu cá chẽm, lẩu cá chẽm khoai môn, lẩu cá chẽm chua cay, bí quyết nấu lẩu cá chẽm ngon