CÁCH NẤU LẨU CÁ MÚ

     

Những ngày cuối tuần chính là dịp để các bạn đãi mái ấm gia đình mình bởi những bữa tiệc đặc biệt. Lẩu cá mú chính là sự sàng lọc vô cùng tương thích cho phần đông buổi sum vầy như vậy này. Thuộc xem noshop.vn tiết lộ 5 công thức giải pháp nấu lẩu cá mú rất là đơn giản mà lại thơm ngon, hấp dẫn để các bạn gây bất thần cho các bạn nhé!


1. Lẩu cá mú chua ngọt đối kháng giảnCác bước tiến hành2. Lẩu cá mú măng chuaCác bước tiến hành3. Lẩu cá mú xì dầuCác cách tiến hành4. Lẩu cá mú thổi nấu ngótCác bước tiến hành5. Lẩu cá mú lá giangCác bước tiến hành

1. Lẩu cá mú chua ngọt 1-1 giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgBún: 1 kgCà chua: 2 tráiThơm (Dứa): ¼ tráiCác một số loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành: 2 củTỏi: 3-4 tépGia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp cá múCạo sạch vảy cá và làm cho sạch ruột cá. Rửa dưới vòi nước các lần cho sạch đẹp nhớt. Giảm cá thành nhiều khúc vừa ăn. Cà chua mang đi thái múi cau. Thái thơm thành từng miếng nhỏ tuổi dày khoảng 2cm. Hành tỏi lột sạch mát vỏ, đưa theo băm nhuyễn. Rửa sạch sẽ các các loại rau thơm, nhằm ráo nước và thái nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá mú

Bước 2: Xào nguyên liệuLàm rét nồi trên lửa vừa, đến 2 muỗng canh dầu ăn sâu vào nồi nhằm đun nóng. Phi xoàn thơm hành với tỏi băm nhuyễn.Cho quả cà chua và thơm vào nồi, xào số đông tay mang lại khi tất cả hổn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê đường cát. Tiếp tục hòn đảo đều tay cho gia vị thấm đông đảo hỗn hợp. Bước 3: nấu nướng lẩu cá mú chua ngọtCho vào nồi 1 lít nước lọc. Căn vặn lửa to hơn và đun đến lúc nước sôi mạnh. Cần sử dụng vá cấp tốc tay vớt sạch bọt để nước sử dụng trong hơn. Nêm nếm lại mang lại đậm đà với vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi, kho thêm 5 phút nữa cho đến lúc nước sôi thì tắt bếp. Cho hỗn hợp các loại rau xanh thơm vào nồi, khuấy vơi nước sử dụng một lần nữa. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú chua ngọt đã ngon mồm hơn nếu như khách hàng cho thêm vài lát ớt trái. Mùi vị chua cay nồng nàn, hấp dẫn sẽ phủ rộng khắp vị trí khiến ai ai cũng mê mẩn. 

*
Lẩu cá mú chua ngọt

2. Lẩu cá mú măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgMăng ngâm chua: 200grNấm rơm: 300grThơm (dứa): ¼ tráiCà chua: 2 tráiCác một số loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành: 2 củTỏi: 3-4 tépGia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá múCá mú sau khi mua về, bình chọn và làm sạch vảy cá. Rửa bên dưới vòi nước chảy tiếp tục nhiều lần cho sạch nhớt. Làm cho sạch ruột cá, để ráo nước và thái thành từng khúc vừa ăn. Ngâm có trong thau nước khoảng chừng 5 phút. Rửa măng lại cùng với nước cho sạch và nhằm thật ráo. Làm sạch khu đất nấm rơm. Dìm với nước muối loãng 5 phút. Rửa sạch nấm với nước thêm vài đợt tiếp nhữa và nhằm ráo. Rửa sạch quả cà chua và thơm. Cà chua đưa theo cắt thành múi cau. Giảm thơm thành từng miếng dày khoảng 2cm. Rửa sạch những loại rau thơm, để ráo nước với thái nhỏ. Lột không bẩn hành tỏi cùng băm nhuyễn. Bước 2: Xào nguyên liệuSử dụng một dòng nồi, làm nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng trên lửa vừa. Phi thơm quà hành cùng tỏi băm. Cho cà chua và thơm vào, xào thật hầu như tay mang đến khi tất cả hổn hợp hơi mềm. Nêm vào trong nồi 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường cát. Đảo rất nhiều tay các thành phần hỗn hợp thêm một đợt tiếp nhữa để thấm phần đa gia vị. Bước 3: nấu nướng lẩu cá mú măng chuaCho vào nồi thêm một lít nước lọc. Đun nghỉ ngơi lửa béo đến khi nước sôi mạnh. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho thiệt vừa khẩu vị. Cấp tốc tay vớt sạch bong bóng để nước sử dụng trong hơn. Cho măng chua, mộc nhĩ rơm, và cá mú vào trong nồi nước đang sôi. Nấu sôi thêm 5 phút nữa đến lúc các nguyên liệu chín đa số và tắt bếp. Cho những loại rau xanh thơm vào rồi, khuấy vơi tay thêm một đợt nữa. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú măng chua mang lại cảm hứng thân ở trong và thân cận bởi mùi vị đồng quê từ măng chua với nấm rơm khôn xiết đặc biệt, hấp dẫn. Từng từng miếng thịt cá mú thơm mềm, ngọt thịt khiến cho ai ngửi thấy mùi từ xa cũng rạo rực mong đợi được nếm thử. 

*
Lẩu cá mú măng chua

3. Lẩu cá mú xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgCác các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành tây: 1 củGừng: 1 củDầu ăn, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương dầu mè, hạt nêmRượu trắngHành lá

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá múCạo không bẩn vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch sẽ cá bên dưới vòi nước chảy thường xuyên nhiều lần nhằm sạch nhớt cá. Rửa sạch những loại rau mùi và hành lá, để ráo nước và mang theo thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tây, cắt thành từng miếng múi cau. Cạo sạch vỏ gừng và thái sợi. Ướp cá mú với 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh hạt nêm, gừng cắt sợi trong 10 phút. Bước 2: Hấp cá múCho cá mú lên đĩa làm cho từ kim loại (inox), để vào nồi hấp, bịt nắp thật bí mật và hấp trong 10 phút. Lưu ý không được mở nắp khi đã hấp sẽ làm cá chín không đều.

Xem thêm: Món Ngon Từ Yến Mạch Ngon Siêu Đơn Giản, Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Từ Yến Mạch

Bước 3: thổi nấu lẩu cá mú chua ngọtLàm nước sốt: Đun nóng 2 muống nêm canh dầu ăn, mang lại hành lá với gừng thái sợi chỉ vào phi thơm. Cho vô chảo 4 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh rượu trắng, 1 muỗng nhỏ canh hắc xì dầu, 1 muỗng coffe hạt nêm, nửa chén nước hấp cá mú. Khuấy các đến lúc nước nóng sôi lên thì tắt bếp. Đun lạnh 2-3 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống trong một mẫu chảo khác. Rưới dầu nóng dần lên đĩa cá, trộn nước sốt lên trên. Bật lửa thật nhỏ để đun đĩa cá xuyên suốt bữa ăn. Cho hành tây và các loại rau mùi lên trên. Rắc thêm một ít tiêu mang lại đậm vị. Bước 4: Thành phẩm

Món ăn uống này có thể ăn kèm với bún, chan cùng một ít nước nóng cá mú để tạo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món lẩu cá mú xì dầu đã là điểm khác biệt vô cùng tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn. 

*
Lẩu cá mú xì dầu

4. Lẩu cá mú nấu ngót

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá mú: 1 kgThơm: nửa tráiCà chua: 3 tráiKhế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi: mỗi loại 300grHành tím, tỏiGia vị thông dụngBún tươi: 1 kgCác các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCạo sạch vảy cá mú, có tác dụng sạch ruột cá, rửa dưới vòi nước những lần để khử sạch sẽ nhớt. Để ráo nước và bổ thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn. Rửa không bẩn thơm và cà chua. Giảm thơm thành từng khúc dày 2cm, cà chua đưa theo cắt múi cau. Cọ sạch những loại rau củ mùi, để ráo nước với thái nhỏ. Ngâm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào tua trong nước muối bột loãng khoảng tầm 5 phút. Rửa lại nhiều lần cùng với nước đến sạch. Vớt ra nhằm ráo nước. Thái nhỏ đậu bắp, khế với bạc tp. Hà nội từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Lột không bẩn vỏ 2 củ hành tím và 3 tép tỏi, mang đi băm nhuyễn. Bước 2: Xào nguyên liệuLàm rét một cái nồi trên lửa vừa. Đun lạnh 2 muỗng dầu ăn, phi thơm kim cương hành tỏi xay nhuyễn. Cho thơm và cà chua vào nồi, hòn đảo đều tay mang đến khi các thành phần hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào trong nồi 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cát, ½ muỗng cafe muối. Tiếp tục hòn đảo để các thành phần hỗn hợp thấm số đông gia vị. Bước 3: đun nấu lẩu cá mú chua ngọtCho 1,5 lít nước vào nồi, căn vặn lửa lớn hơn và đun đến khi nước sôi. Nhanh tay cần sử dụng vá để vớt sạch bọt bong bóng cho nước dùng trong hơn. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa khẩu vị. đến cá mú vào nồi, liên tục đun thêm 5 phút đến lúc nước sôi quay lại thì cho các loại rau ăn với vào nồi tất cả khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, tệ bạc hà, rau xanh muống bào sợi. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho các loại rau mùi hương vào nồi. Khuấy dịu thêm một lần tiếp nữa và thưởng thức. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú đun nấu ngót mang mùi vị đặc trưng, thơm ngon khó khăn cưỡng. Nước sử dụng ngọt thanh cùng rất vị chua nhẹ, càng khiến cho món ăn thêm đậm đà, ấn tượng. 

*
Lẩu cá mú đun nấu ngót

5. Lẩu cá mú lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgLá giang: 300grCà chua: 2 tráiCác loại hương liệu gia vị thông dụngRau đắng nạp năng lượng kèm, bắp chuối bào, rau củ muống bào: mỗi một số loại 300grCác loại các gia vị thông dụngHành tím, tỏi

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp cá múCạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch mát cá bên dưới vòi nước các lần nhằm sạch nhớt cá. Rửa sạch mát cà chua, bổ thành từng múi cau. Lột sạch vỏ 2 củ hành tím cùng 3 tép tỏi, băm nhuyễn. Ngâm lá giang và các loại rau ăn cùng trong nước muối hạt loãng 5 phút, rửa các loại rau sạch sẽ lại cùng với nước, nhằm ra rổ mang lại ráo. Bước 2: Xào nguyên liệuSử dụng một nồi kích cỡ vừa nhằm nấu lẩu. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tiến thưởng hành và tỏi băm nhuyễn. Cho quả cà chua vào đảo đều đến khi hơi mềm. Nêm vào nồi các gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường cát, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp tục đảo để tất cả hổn hợp thấm số đông gia vị.

Xem thêm: Cách Nấu Đông Sương Dừa Của Thiên Hương Cao, Cách Làm Món Đông Sương Dừa Của Thiên Hương Cao

Bước 3: làm bếp lẩu cá mú chua ngọtCho 1,5 lít nước vào nồi. Vặn lửa to hơn để nước mau sôi. Cấp tốc tay vớt sạch bong bóng để nước sử dụng trong hơn. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị. Mang đến cá mú vào trong nồi nước đang sôi. Hạ nhỏ tuổi lửa rộng một chút. Thổi nấu thêm 5 phút nữa cho đến lúc cá mú chín đều. để lá giang vào nồi và đun sôi thêm 3 phút nữa để nước cần sử dụng đậm đà hơn. Cho các loại rau ăn với vào nồi cùng tắt phòng bếp để rau củ vẫn giữ được độ tươi. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú lá giang thắm đượm mùi thơm đặc trưng nặng nề lẫn đi đâu được. Từng miếng thịt mềm ngọt, mặn mà hương vị. Nước sử dụng chua ngọt, vị thanh dịu ngon miệng và hấp dẫn. 

*
Lẩu cá mú lá giang

Mong rằng 5 gợi ý cách nấu ăn lẩu cá mú trên sẽ giúp bạn gồm thêm ý tưởng để trổ tài tiến hành các món lẩu cá mú khiến anh chị em trầm trồ khen ngon. Hãy mở ngay vận dụng noshop.vn để sở hữ thực phẩm trực tuyến đường tại nhà cực kì tiện lợi và cấp tốc chóng, đảm bảo bình yên và quality đến phần đông nhà.