Cách nấu lẩu cá trê

     

Cá trê là vật liệu dễ tìm, bổ dưỡng và nhiều mẫu mã trong bí quyết chế biến. Món lẩu mà bao gồm thêm cá trê thì ắt hẳn ai cũng phải mê. Hôm nay, hãy vào bếp để Điện máy XANH mách bạn 3 bí quyết nấu lẩu cá trê rất là hấp dẫn nha!
Lẩu cá trê

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá trê mang lại 4 người

cá trê 1 nhỏ (khoảng 2kg) Thơm 200 gr (Dứa) quả cà chua 2 quả Ớt 5 trái Sả 1 cây Nước cốt tắc 30 ml (Hạnh) Hành tím 2 củ Rau ăn với 1 không nhiều (Bắp chuối/ rau xanh nhút/ bông so đũa/ rau xanh mùi) Nấm kim đâm 100 gr Sa tế 1 muỗng coffe Dầu nạp năng lượng 1 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ nước mắm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu cá trê

Sơ chế cá trê

Cá trê sau khoản thời gian mua về thì cần sử dụng muối hạt cọ xát thân để cá ra bớt chất nhớt rồi rửa không bẩn lại bằng nước muối ấm pha loãng.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá trê


Mách nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể pha hỗn hợp giấm, chanh và muối phân tử rồi chà xát lên mình cá để khử mùi tanh hiệu quả và nhanh hơn nhé!
Tiếp đó, bạn dùng dao loại trừ phần với và 2 cục máu tanh nằm ở 2 bên ngạnh cá giáp với phần sở hữu cá để có không bị tanh hôi nữa.Kế đến, bọn họ sẽ phi lê phần thịt cá trê, đặt cá lên thớt rồi sử dụng dao rọc theo mặt đường sống sống lưng của cá nhằm chẻ cá ra làm cho đôi. Sau đó, giảm thịt cá đã phi lê thành các miếng mỏng và xếp ra dĩa.Phần đầu cùng xương cá sau khoản thời gian đã rạch mang thịt thì để riêng ra ra một dĩa để một lát đun nấu nước lẩu.
Bước 1 Sơ chế cá hẻn Lẩu cá trê
Bước 1 Sơ chế cá trê Lẩu cá trê
Bước 1 Sơ chế cá trê Lẩu cá trê

Sơ chế các vật liệu khác

Nấm kim đâm cắt bỏ gốc, rửa không bẩn rồi xé nhỏ. Rau củ nhút với bông đậu dải áo rửa sạch và vớt ra để ráo nước.Thái mỏng dính bắp chuối theo chiều ngang rồi dìm vào thau nước muối bột pha loãng với nước cốt chanh để bắp chuối không biến thành đen. Sau khi ngâm khoảng chừng 30 phút thì xả lại những lần với nước cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo.Với 1 cây sả, các bạn chia ra làm cho đôi, phần gốc màu trắng thì băm nhỏ dại cho ra bát còn phần thân greed color thì cắt khúc dài trung bình 3 - 4 cm.Thơm gọt vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhỏ. Tương tự, hành tím và ớt cũng băm bé dại và nhằm ra chén. Quả cà chua rửa sạch, để ráo và cắt múi cau.

Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng vào. Dầu sôi thì mang đến hành tím, sả, ớt đã sẵn sàng vào phi mang đến thơm.Phi khoảng tầm 3 phút thì ban đầu có hương thơm thơm, bây giờ cho cà chua, thơm băm bé dại và 1 muỗng coffe sa tế vào xào chung.Sau khi cà cùng thơm ban đầu mềm thì tiếp tế nồi 1.5 lít nước lọc. Phần đầu và xương lúc nãy cũng bỏ vô nồi nấu để nước lẩu được ngọt hơn. Thổi nấu nước lẩu ngơi nghỉ lửa lớn trong tầm 15 phút đến lúc sôi.Tiếp theo nêm vào nước lẩu 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường với nấu thêm 15 phút nhằm phần đầu với xương cá chín mềm hoàn toàn.Cuối cùng, cho một vá (khoảng 30ml) nước cốt tắc vào trong nồi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn uống là trả thành.

Thành phẩm

Trước khi ăn, các bạn nhúng cá thái mỏng dính vào nước lẩu đã sôi một lúc là được, cá sẽ không trở nên nát ra. Những loại rau ăn kèm thì vừa nhúng vừa ăn uống sẽ giòn với ngon hơn.Với món lẩu cá trê, bạn cũng có thể pha một số lượng nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc cá một số loại nước chấm khác tùy sở thích.Món lẩu cá hẻn này hoàn toàn có thể ăn kèm với bún tươi, mì tôm hay miến đều ngon. Nước lẩu chua ngọt vừa phải, cá hẻn đồng siêu tươi đề xuất thịt khôn cùng dai, mùi thơm xả ớt đậm đà và ngào ngạt, thơm ngon cố kỉnh này thì nên thử trổ tài tức thì nhé!

Nguyên liệu làm cho Lẩu cá trê chua cay Cho 4 người

cá hẻn 1 nhỏ (khoảng 600gr) Thơm 50% trái (Dứa) quả cà chua 2 quả Me cục 3 muỗng nhỏ canh Đậu bắp 50 gr Bắp non 50 gr Tỏi 5 tép Ớt 6 trái Sa tế 2 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ nước mắm) Rau ăn kèm 1 ít (ngò gai/ rau củ om/ rau củ muống)

Sơ chế cùng ướp cá trê

Cá trê sau khoản thời gian đã làm sạch mang, sơ chế cho bớt chất nhớt thì rửa sạch mát lại bởi nước muối nóng pha loãng xong để ráo. Tiếp đó, cắt cá trê ra làm 3 khúc và cần sử dụng dao khứa các đường xéo bên trên thịt cá nhằm khi ướp cá vẫn ngấm đều gia vị hơn.Với 600gr cá trê sẽ sơ chế chúng ta sẽ ướp với một nửa muỗng coffe muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm và 2 muỗng canh sa tế.Dùng đũa trộn mọi cá trê và các gia vị rồi ướp cá trong khoảng 15 - đôi mươi phút.

Sơ chế nguyên liệu khác

Ngò gai và ngò ôm cắt cho phần gốc cùng lá hư, rửa sạch, cắt nhỏ tuổi rồi đã cho ra chén. Rau muống cắt cho phần gốc với lá già rồi cắt khúc tầm 3 - 4 cm.Tỏi lột vỏ, rửa sơ rồi băm nhỏ. Tương tự, ớt cũng cắt nhỏ và để ra riêng ra chén. Đậu bắp cắt bỏ cuống. Mang đến đậu bắp và bắp non vào thau nước, rửa sạch mát rồi vớt ra rổ mang lại ráo nước.Với 1/2 trái thơm, chúng ta cắt ra có tác dụng đôi theo chiều dọc củ rồi cắt ngang thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn, mỗi miếng dày khoảng tầm 1cm. Quả cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cùi rồi cắt ra có tác dụng 4 dạng múi cau.

Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi. Khi dầu nóng lên thì đến lần lượt tỏi băm và 50% phần ớt cắt bé dại vào phi thơm.Khi tỏi và ớt ban đầu thơm với vàng thì cho khoảng 1.5 lít nước thanh lọc vào nồi cùng nấu sôi ngơi nghỉ lửa lớn.
Kế đến, đến me viên vào một cái rây nhằm lọc rước phần nước cốt me. Nước cốt me sẽ giúp tạo vị chua cho món lẩu. Tùy vào sở thích mà bạn có thể gia sút lượng me nấu nướng lẩu cho cân xứng nhé!Sau khoảng chừng 10 - 15 phút thấy nước lẩu ban đầu sôi, bây giờ nêm chế tạo nước lẩu 2 muỗng canh mặt đường và 50% muỗng coffe bột ngọt.

Nấu lẩu

Phần cá trê sau khi đã ướp với để ngấm gia vị thì cho vào nồi nước lẩu để nấu chín ở lửa vừa.Sau trung bình 15 phút thì mang đến lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp và bắp non vẫn sơ chế vào nấu. Liên tiếp nấu thêm khoảng 3 phút thì cho rau muống vào.Cuối cùng, chúng ta nêm nếm lại các gia vị thêm một đợt tiếp nhữa cho vừa ăn uống rồi rắc rau xanh ngò ôm, ngò tàu và phần ớt cắt nhỏ còn lại lên cùng bề mặt là trả thành.

Xem thêm: Cận Cảnh Chiếc Smartphone Pin “Khủng” Nhất Thế Giới : 16, Đâu Là Chiếc Điện Thoại Pin Trâu Nhất Thế Giới


Thành phẩm

Vậy là bọn họ đã xong xuôi được món lẩu cá trê chua cay rồi đó. Cá trê bự ngậy chấm vào trong 1 ít nước mắm ớt cay cay, phần nước lẩu đậm đà, vị chua, ngọt, mặn đều phải có đủ.Ăn kèm lẩu với một ít bún xuất xắc mì đông đảo thơm ngon cực nhọc cưỡng. Vào ngày cuối tuần này hãy vào phòng bếp để trổ tài nấu ăn món lẩu cá trê sâu cay và hưởng thụ cùng mái ấm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu cá trê nấu ăn tiêu xanh mang đến 4 người

cá hẻn 1 nhỏ (khoảng 600gr) Tiêu xanh 10 gr nước dừa 1 lít Rau phải ống 150 gr Hành lá 2 nhánh cà rốt 1 củ Cải white 2 củ Ớt 4 trái Tỏi 3 tép Hành tím 3 củ Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Nước mắm/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường/ tiêu)

Sơ chế cùng ướp cá trê

Cá trê sau thời điểm đã làm sạch ruột, với và chà cho giảm chất nhớt thì cắt từng khúc một vừa nạp năng lượng rồi rửa lại một đợt nữa với nước muối bột loãng mang lại khử giảm mùi hôi.Vớt cá ra rổ để ráo nước. Tiếp đó, cho cá ra dĩa nhằm ướp gia vị, tất cả hổn hợp ướp cá hẻn bao gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 50% muỗng coffe bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước mắm.Trộn gần như cá trê cùng ướp cá trong tầm 15 - trăng tròn phút để cá ngấm phần đa gia vị.

Sơ chế vật liệu khác

Rau đề xuất ống lặt bỏ các lá già, lá hư, rửa sạch mát rồi cắt khúc. Hành lá lột quăng quật vỏ, cắt cho phần rễ, rửa sạch với cắt bé dại rồi cho ra chén.Hành tím cùng tỏi lột vỏ, rửa sơ qua cho sạch đẹp rồi xay nhuyễn để lát nữa phi mang lại thơm. Ớt thái theo từng lát mỏng, đến ra bát để pha nước chấm.Với củ cải trắng với cà rốt, chúng ta dùng dao bào gọt phần vỏ phía bên ngoài rồi rửa sạch mát và cắt thành từng khoanh tròn, mỗi vùng dày từ bỏ 2 - 3cm.

Nấu lẩu

Bắc nồi lên nhà bếp và bật lửa lớn, bỏ vào nồi 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho hành với tỏi sẽ băm nhỏ vào phi thơm.Sau khi thấy hành, tỏi ban đầu vàng và có mùi thơm thì bây giờ chế toàn thể 1 lít nước dừa tươi vào nồi. Chế tạo nồi khoảng chừng 200ml nước lọc nhằm nước lẩu được thanh hơn và không bị quá ngọt. Kế đến, cho vô nồi 50% lượng tiêu xanh (khoảng 5gr) cùng 2 muỗng cafe tiêu xay rồi nấu nướng sôi.Khi nước đã sôi thì nêm hương liệu gia vị vào nhằm nước lẩu góp thêm phần đậm đà, các thành phần hỗn hợp nêm bao gồm: một nửa muỗng cafe muối, một nửa muỗng coffe hạt nêm với 1 muỗng cà phê nước mắm.Sau khi nêm hương liệu gia vị vào nước lẩu thì cho toàn cục cà rốt và củ cải đã sơ chế vào với nấu tầm 5 phút cho đến lúc nó mới chín tới tới thì cho cá trê đã được ướp trước đó vào nồi lẩu.Tiếp tục nấu ăn tầm 15 - đôi mươi phút để cá trê chín rồi nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Thành phẩm

Với món lẩu cá trê nấu tiêu xanh thì khi ăn ta đang vừa bắc bên trên lửa liu riu, ăn uống tới đâu thì nhúng rau yêu cầu ống cho tới đó. Khi dọn món lẩu ra bàn thì cho toàn thể phần tiêu xanh và hành lá sót lại vào để tạo ra mùi thơm cho món ăn.Không đề nghị nước chấm mong kỳ, bạn chỉ việc pha một chén nước mắm ớt là đang đủ hấp dẫn rồi. Ví như hôm như thế nào ngán ăn uống cơm thì nên thử làm lẩu cá hẻn tiêu xanh để biến hóa khẩu vị cho anh chị nhé!Lẩu thơm nồng, cay cay cùng đậm đà như vậy này thì chắc hẳn rằng ai cũng sẽ yêu thích.

Cách lựa chọn cá trê tươi ngon

Khi chọn cá trê, bạn nên ưu tiên chọn cá trê già, con buộc phải lớn, nặng khoảng chừng tầm 2kg trở lên trên là ngon nhất. Trường hợp cá quá nhỏ thì khi ăn sẽ có rất nhiều xương, không nhiều thịt.Khi tải cá trê, hãy chọn cá trê còn sống, vì thế thịt cá đang giòn cùng ngọt hơn chứ không bị bỡ.Nên chọn tất cả da trơn tuột láng bóng, không biến thành tróc vẩy tốt trầy da, có còn đỏ tươi mà lại thân tròn, to. Bên cạnh đó bạn yêu cầu ưu tiên chọn cá bao gồm phần đầu bằng phẳng với phần thân nhé!

Cách sơ chế cá trê sạch mát nhớt

Bước 1: Pha các thành phần hỗn hợp 1 thìa canh muối bột hạt, 1 muống nêm canh giấm nạp năng lượng và 1 trái chanh chũm lấy nước cốt.Bước 2: Dùng hỗn hợp vừa pha chà xát toàn cỗ thân cá trê cho đến khi thấy ban đầu ra chất nhớt thì cọ lại bằng nước sạch.Bước 3: cần sử dụng dao cắt dồn phần mang cá và 2 cục máu tanh nằm sát bên phần mang.

Xem thêm: Phần Mềm Trình Giả Lập Nhẹ Cho Laptop Yếu 2021, Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Cho Máy Yếu

Bước 4: cần sử dụng nước cốt chanh và muối phân tử pha loãng với nước nóng để rửa không bẩn lại cá thêm một lần nữa để vứt bỏ chất nhớt với khử mùi cá hiệu cá hiệu quả hơn.
Mong rằng cùng với những chia sẻ trong bài viết sẽ góp bạn bổ sung thêm vào sổ tay công thức của bản thân mình một món ăn ngon, để rất có thể làm phong phú thêm những bữa nạp năng lượng của mình. Chúc bạn tiến hành thành công 3 phương pháp nấu lẩu cá hẻn này nhé!
https://www.youtube.com/watch?v=GLZfRc3cXskhttps://www.youtube.com/watch?v=J58T8Qee9VUhttps://www.youtube.com/watch?v=HJxNd3SJj5A