Cách nấu lẩu chao chay

     

Cách đun nấu lẩu chao chay dễ dàng và đơn giản nhưng thơm ngon, những rau củ giàu hóa học xơ là một phương thức hữu ích tốt cho sức khoẻ, khiến cho bạn thanh lọc khung người sau phần đông ngày dung nạp quá nhiều thịt, cá vào bữa ăn. Chế tao những món ăn chay hấp dẫn, ít hóa học béo bằng món lẩu đạm bạc này đang trở đề xuất kích mê thích sự thèm nạp năng lượng của gia đình mình, tốt nhất là trong những ngày ngán ăn, mệt nhọc mỏi. Thuộc webnauan.vn vào bếp để trổ tài nấu nướng lẩu chao chay ngon nhất mang lại gia đình, chúng ta nhé!


1. Gợi ý nấu lẩu mộc nhĩ chao chay ngon thanh đạm tại nhà1.2. Biện pháp nấu lẩu chao chay với nấm thơm ngon dễ dàng dàng2. Biện pháp nấu lẩu khoai môn nấu ăn chao chay2.2. Hướng dẫn cách làm món lẩu khoai môn nấu ăn chao chay3. Cách nấu lẩu chao chay cùng với sữa đậu nành lớn ngon

1. Hướng dẫn nấu lẩu nấm chao chay ngon thanh sạch tại nhà

Các chúng ta biết không, cách nấu lẩu chao chay trên nhà sẽ có vị béo thơm đặc trưng đến trường đoản cú chao, nước cốt dừa với đậu hũ non, nước lẩu đậm đà ăn với với những loại rau khôn cùng bắt vị, lại thanh đạm xuất sắc cho mức độ khỏe nữa đó nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu chao chay

1.1. Nguyên liệu nấu món lẩu chao chay

200 gam khoai môn1 miếng tàu hũ non1 không nhiều tàu hũ ky200 gam rau xanh tần ô100 gam hoa thiên lý100 gam bông bí200 gam cải thìa100 gam nấm rơm1,5 lít nước dùng rau củ

Mẹo: chúng ta có thể thêm sườn non chay làm lẩu dê thổi nấu chao dành cho những người ăn chay nhé.

*
Lẩu chao chay thanh đạm giành riêng cho ngày rằm. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu lẩu chao chay với mộc nhĩ thơm ngon dễ dàng dàng

1.2.1. Sơ chế rau củ củ, nấm đun nấu lẩu chao chả lụa chay cắt thành từng miếng vừa ăn, rán sơ.Khoai môn cắt từng miếng vừa ăn, chiên sơ.Tàu hũ non, cắt thành từng miếng vuông.Tàu hũ ky chiên giòn.Bông túng thiếu nhặt quăng quật nhụy.Rau tần ô, hoa thiên lý, cải thìalặt rửa sạch.Nấm rơm vứt gốc, cọ sạch nhằm ráo.
*
Các bước chuẩn bị sơ chế nấu bếp lẩu chao chay. Ảnh: internet. 1.2.2. Phương pháp nấu nước dùng lẩu chao chay tận nơi với khoai môn chuẩn bị 1 cái nồi kích thước vừa hoặc khủng tùy lượng nước dùng.Nấu sôi nước dùng, cho tiếp tục khoai môn, nấm rơm vào nồi nước lẩu, nêm thuộc 1 chút đường.Sau đó, bạn làm nóng chảo dầu rồi cho gừng băm, sả băm vào phi thơm.
*
Các cách nấu nước lẩu chao chay. Ảnh: internet.Cho tiếp chao trắng, chao đỏvào chảo xào đều lên để hỗn hợp thơm ngậy thì bắc xuống bỏ vào nồi nước dùng vừa sôi.
*
Thưởng thức món lẩu chao chay thơm ngon giỏi cho mức độ khoẻ. Ảnh: internet.

2. Phương pháp nấu lẩu khoai môn nấu ăn chao chay

Món lẩu chao khoai môn là sự lựa chọn tuyệt vời cho gần như ngày ngán mặn thèm món chay thanh đạm. Vị ngọt của nước dùng béo ngậy của chao, bùi bùi của khoai môn, beo béo của đậu hủ, mùi thơm của gừng kết hợp với nấm ngon ngọt và các loại rau, tạo thành thành một nồi lẩu nóng hổi với mẹt rau xanh tươi xanh trong thực đơn các món chay đãi tiệc khiến mang đến mọi người không thể chối từ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Ai Cũng Có Thể Thực Hiện, Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ

2.1. Nguyên liệu nấu lẩu chao khoai môn chay

2 trái bắp mỹ1 củ cà rốt lớn2 củ cải lớn1 khúc mía2 miếng đậu hủ trắng1 kilogam khoai môn sáp vàng200 gram nấm đùi gà200 gram nấm bào ngư1 bịch nấm kim châm200 gram bông kim châm200 gram cọng rau xanh muống200 gram rau xanh cải thảo3 lít nước lọcGừng, hành tây, hành boaro
*
Nước lẩu khoai môn hòa quyện với chao vị hết sức thanh. Ảnh: internet.

2.2. Hướng dẫn cách làm món lẩu khoai môn nấu chao chay

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu rau trái cây Cà rốt + củ cải bào vỏ.Rửa sạch cà rốt + củ cải + bắp mỹ + mía.Cho tất cả nguyên liệu vô nồi với 3 lít nước và nấu trong 2 tiếng, khi sôi nhớ vớt bọt.Sau đó vớt bỏ tất cả nguyên liệu ra khỏi nồi nước dùng.Nấm kim châm cắt gốc, nấm bào ngư cắt gốc (cái lớn thì xé ra làm đôi), nấm đùi gà cắt gốc rồi cắt miếng vừa ăn.Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.Bông kim châm lấy hết nhụy, dìm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.Rau muống + cải thảo ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.
*
Sơ chế các vật liệu rau củ với hầm nước lẩu. Ảnh: internet.Khoai môn sáp vàng bào vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn.Cho khoai môn vô chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.Đậu hủ cắt khối vuông vừa ăn, đến vô chảo dầu rán vàng rồi vớt ra để ráo dầu.Cho vô nồi 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng đến hành boa rô (cắt nhỏ) + hành tây (cắt múi cau) + gừng (cắt lát) vô phi thơm.Tiếp theo, mang đến vô 4 muỗng canh chao + 1 muỗng canh satế vô đảo đều.Tiếp tục cho phần nước dùng vô nấu mang lại sôi.
*
Các cách nấu lẩu khoai môn chay. Ảnh: internet. 2.2.2. Biện pháp làm lẩu khoai môn đun nấu chao chay Nước dùng sôi thì cho khoai môn đã cừu vô, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng canh đường phèn vô nấu mang lại đến lúc khoai môn chín mềm.Nêm nếm gia vị vừa ăn uống (tùy theo khẩu vị ăn của gia đình mọi người) rồi tắt bếp.Xếp các loại nấm + rau xanh vô mẹt (mâm).Múc nước lẩu ra nồi đất rồi mang lại đậu hủ vô cho lên bếp cồn.
*
Hoàn tất các bước và thưởng thức món lẩu chay. Ảnh: internet.

3. Cách nấu lẩu chao chay với sữa đậu nành béo ngon

3.1. Nguyên liệu

Sữa đậu nành cũng rất có thể được tận dụng nhằm nấu nước nấu lẩu chay thơm ngon, gồm vị beo phệ lạ miệng. Trải nghiệm món chay mùng 1 Tết dưới đây là bảo đảm an toàn ngon nhất!

1 củ khoai lang sẽ gọt vỏ1 củ khoai môn sẽ gọt vỏ1 trái cà tím vẫn cắt quăng quật 2 đầu, thái thành từng khoanh tròn2 miếng tàu hũ chiên giảm khối vuông1 túi đậu hũ non thái khoanh tròn nhỏ dại vừa ăn400 ml nước cần sử dụng rau củ chayÍt sả, hành tím, dầu thực vậtRau ăn lẫn lẩu: cải thìa, rau củ kèo nèo, hẹ, một trong những loại nấm tùy thuộc vào sở yêu thích (sơ chế sạch, nhằm ráo nước, tốt nhất là nấm buộc phải ngâm nước muối trước lúc rửa để đảm bảo an toàn an toàn)Mì hoặc bún (tùy theo con số người ăn)Nước chấm: Pha không nhiều chao với sả băm, quả ớt tươi xắt nhỏ tuổi chấm kèm lẩu.

Xem thêm: Facebook Có Tích Xanh Là Gì, Làm Thế Nào Để Có Tích Xanh Trên Facebook

*
Bạn sẵn sàng chao, sữa đậu nành nấu nướng lẩu chay nhé. Ảnh: Kênh YT Ăn chay cùng Nhi

3.2. Bí quyết nấu lẩu chao sữa đậu nành chay

ngâm cà tím, khoai lang, khoai môn vào thau nước muối khoảng chừng 10 phút để không trở nên thâm đen. Sau đó, rửa sạch sẽ lại các loại rau củ này bằng nước lạnh, nhằm ráo. Chế không nhiều dầu thực vật dụng vào chảo, đun nóng. Rồi cho khoai, cà tím vào cừu vàng sơ những mặt, vớt ra, để ráo.Bắc nồi lên bếp, nêm ít dầu thực thiết bị đun nóng. Bằm sả, cắt lát hành tím và cho 2 nguyên liệu này vào nồi, phi thơm. Chế sữa đậu nành cùng nước sử dụng vào nồi, vặn lửa lớn. Nước sữa sôi, chúng ta cho chao vào, khuấy mọi cho chao tan. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho nước dùng vừa miệng.Đợi nước sữa đậu nành sôi lần nữa, bạn cho tàu hũ chiên, đậu phụ non, cà tím, các loại khoai vào nồi, khuấy nhẹ, hâm nóng lần nữa thì nhúng rau củ và trải nghiệm cùng với bún/ mì mang đến nóng.
*
Món lẩu chao nấu nướng sữa đậu nành chay tất cả vị lớn bùi, ngọt mặn hài hòa cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Kênh YT Ăn chay cùng Nhi

Vậy là noshop.vn vừa phía dẫn cho chính mình 2 bí quyết nấu lẩu chao chay đạm bạc và độc đáo rồi nhé. Cuối tuần, anh chị cùng quây quần đoàn viên bên nhau trải nghiệm món lẩu chao chay trông thật hấp dẫn với những loại rau củ xanh cùng nấm thanh mát. Đặc biệt là hương vị của chao tạo nên sức thu hút vô cùng so với người thưởng thức, thêm vào đó khoai môn bùi bùi, đậu phụ beo béo, nấm dai ngon ngọt nước. Kế bên ra, chúng ta có thể biến tấu nấu bếp lẩu Thái chay nhằm đổi vị nước cần sử dụng chua cay ngọt kích mê thích ngon mồm hơn. Vô cùng 1-1 giản, vậy là bạn đã sở hữu các món chay ngon ấm bụng cho cả gia đình rồi!