CÁCH NẤU LẨU HỘT VỊT LỘN NGON

     

Lẩu hột vịt lộn là trong những món lẩu cho hầu hết ai mếm mộ trứng vịt lộn. Để làm món thổi nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon, lôi kéo mời các bạn đọc hãy xem thêm ngay nội dung bài viết sau trên đây được bọn chúng tôi share ngay trên trang page vào phòng bếp của ẩm thực ăn uống điện thứ noshop.vn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon

1. Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn solo giản

Nguyên liệu:

- Hột vịt lộn: 10 trứng (Hoặc nhiều hơn nữa tuỳ thuộc vào số lượng người ăn).

- 1.5l nước dừa.

- 500 gr hành tím.

*

- 500 gr hành lá.

- 300 gr rau răm.

- Mì tôm.

- những loại rau ăn cùng nếu muốn.

- Nước lọc.

- Gia vị: Đường, phân tử nêm, bột canh, sa tế, nước mắm, rá, tỏi băm nhuyễn (1 củ), dầu ăn….

- Dụng cụ: Nồi lẩu điện, dao, thớt, thìa, nồi nấu, bếp ga….

Các bước làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nhiều loại rau ăn cùng bạn cọ sạch để ráo, cắt thành từng miếng vừa nạp năng lượng nếu muốn.

Hành tím bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch nhằm ráo.

Hành lá cùng rau răm để cắt bỏ rễ và số đông lá úa, đưa theo rửa sạch rồi để ráo. Rồi cắt thái thái sợi nhỏ dại cho vào chén tô.

- Bước 2: nước để chấm với lẩu hột vịt lộn

*

Lấy 1 bát ăn cơm vào cho bột súp + con đường + ớt + tiêu + nước cốt chanh vào cần sử dụng đũa khuấy tan các thành phần hỗn hợp là các bạn đã làm hoàn thành nước chấm lẩu hột vịt lộn rồi đó.

- Bước 3: nấu ăn nước lẩu hột vịt lộn 1-1 giản

Đặt nồi đun nấu lên bếp gas và bập bếp ở nhiệt độ trung bình rồi mang đến 2 thìa dầu lấn vào nồi nấu. Lúc dầu ăn uống trong nồi lạnh già chúng ta cho tỏi băm nát vào hòn đảo đều cho tới khi tỏi gửi sang màu kim cương và bám mùi thơm.

*

Tiếp theo, bạn cho không còn củ hành tím vào nồi nhằm xào đảo đều với để khoảng 5’. Bạn thường xuyên cho thêm nước quả dừa tươi vào bạn cho thêm các gia vị như: Đường, phân tử nêm, bột canh, sa tế, nước mắm nêm và nếm cho tương xứng rồi hâm sôi nồi nước lẩu. Các bạn tắt bếp ga.

- Bước 4: cho vô nồi lẩu với thưởng thức

Các chúng ta đổ phần nước lẩu lẩu hột vịt lộn đang làm hoàn thành ở bước 3 vào trong nồi lẩu rồi bật phòng bếp lên hâm nóng già, những bạn ban đầu cho theo thứ tự hột vịt lộn vào, trước khi cho bạn nên lắc mọi hột vịt lộn sống trước khi đập cho vào nhé. Thường xuyên đun cho đến khi hột vịt lộn chín.

*

Cuối cùng, các bạn cho thêm rau ăn với + hành lá + rau củ răm với mì tôm vào để ăn kèm nhé.

2. Lí giải làm lẩu hột vịt lộn theo kiểu miền Tây

Nguyên liệu:

- Hột vịt lộn: 10 trứng.

- 500 gr cua đồng.

- Nước lọc.

*

- 3 gói mì tôm.

- những loại rau nạp năng lượng kèm: rau củ hoa bí, rau củ cải đắng, ….

- Gia vị: Đường, phân tử nêm, bột canh, sa tế, tỏi phi, nước mắm, ớt, hành lá, cà rốt, củ hành tây, ….

- Dung cụ: Thìa cà phê, thìa canh, nồi nấu, bếp gas hay nhà bếp từ hay phòng bếp hồng ngoại hoặc dùng nồi lẩu, rổ, dao, thớt, chén tô, âu đựng, nồi, bát ăn cơm, đĩa to, rây lọc, máy xay sinh tố, ….

Tiến hành:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ hành tây cắt gọt vỏ lớp bọc bên ngoài, cọ sạch, cắt thành từng miếng toàn vẹn dễ ăn kế tiếp để vào 1 bát tô.

Cà rốt cắt bỏ lớp vỏ bên phía ngoài rửa sạch rồi thái lát thánh rất nhiều miếng mỏng vừa ăn rồi để vào 1 chén bát tô khác.

Rau hoa bí, rau xanh cải đắng vứt bỏ lá úa hỏng và vớt ra rá để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn.

Cua đồng: chúng ta vào vào chậu sạch và đổ nước thanh lọc vào ngâm tầm 1 tiếng cho vào ít muối vào làm cho cua nhả hết đất với chất không sạch ra. Sau thời điểm ngâm cua đồng được đủ thời hạn 60’, chúng ta rửa lại với nước sạch sẽ rồi bóc vỏ lớp mai ra khêu lấy phần gạch nhằm vào 1 chén bát tô khác với còn phần thân cùng chân cua nhằm vào 1 bát tô không giống nhé.

Hột vịt lộn cài đặt về rửa sạch.

- Bước 2: thanh lọc nước cua

Khi phần cua đồng đã làm hoàn thành bạn cho vô cối bé dại của thứ xay sinh tố rồi cho thêm một chút nước thanh lọc vào rồi kết nối điện rồi bật nút xay nhuyễn.

Khi các bạn thấy cua đồng đã nhuyễn bạn tắt sản phẩm xay đi rồi lọc qua rây thanh lọc với 1.5l nước, bỏ buồn bực cua sẽ được 1.5l nước cua xay.

- Bước 3: đun nấu nước lẩu cua đồng

Đổ 1.5l nước cua đồng xay ở bước 2 + phần gạch cua bạn đã khêu sẵn + ½ thìa cà phê bột canh vào trong nồi rồi đặt lên trên bếp từ ở ánh nắng mặt trời vừa để đun sôi.

*

Khi nước cua đang sôi được khoảng 5’ các bạn vớt không còn phần gạch cua đang chín nổi trên mặt phẳng nước ra 1 chén tô. Rồi tiếp tục, các bạn cho không còn của hành tây và củ cà rốt đã cắt sẵn vào trong nồi nước cua + thêm những gia vị đường, nước mắm, phân tử nêm cân xứng với mùi vị của các bạn nhé rồi khuấy những và đung nóng hỗn hợp nước lẩu cua lên và sa thải lớp bọt váng giả dụ có.

Khi nước lẩu hột vịt lộn cua đồng đang sôi: bạn cho thêm sa tế tương xứng với sở thích của chúng ta + toi phi vào khuấy đều.

Xem thêm: Giá Trị Dinh Dưỡng Của Giá Đỗ, Giá Đỗ Giàu Dinh Dưỡng Trong Bữa Ăn Gia Đình

- Bước 4: cho hột vịt lộn vào nước lẩu

Khi nước lẩu hột vịt lộn ngừng xong bạn ban đầu cho hột vịt lộn vào bằng 2 cách:

+ Cách 1: bạn luộc chín toàn bộ các hột vịt lộn trước lúc đập vào nồi nước lẩu.

+ Cách 2: chúng ta đập hột vịt lộn sinh sống vào nồi nước lẩu, nhằm hột vịt lộn sinh sống không bám dính vỏ trước trước lúc đập bạn hãy lắp hầu như rồi mới đập hột vịt lộn bỏ vào phần nước lẩu nhé.

*

Bạn thường xuyên đun sôi cho tới khi hột vịt lộn vào nồi lẩu chín.

Tiếp theo, chúng ta cho thêm rau và mì tôm và ăn lẫn với lẩu hột vịt lộn để ăn uống cho đỡ ngán và hưởng thụ ngay nồi đun nấu lẩu hột vịt lộn nhé.

3. Cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay

Nguyên liệu nấu ăn lẩu hột vịt lộn chua cay:

- Hột vịt lộn: 10 - 15 trứng (Tuỳ ở trong vào con số người nạp năng lượng các bạn cũng có thể tăng thêm con số trứng vịt lộn lên).

- 50 gr me chua gói gọn (Bạn có thể tìm cài đặt trong cửa hàng tạp hoá, ẩm thực ăn uống hoặc trong chợ).

- 500 gr nấm rơm.

- 1 củ tỏi.

- 1 - 2 thìa dầu ăn.

- những loại rau ăn uống kèm: rau muống, đậu bắp, ớt, ½ trái dứa, rau ngổ, 4 - 5 trái cà chua, rau hương thơm tàu, ….

- Nước lọc.

*

- Sa tế.

- Gia vị: muối bột hạt, bột canh, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, ớt khô.

- Dụng cụ: Thìa cà phê, thìa canh, chảo vũm, bếp gas hay bếp từ hay bếp hồng ngoại hoặc sử dụng nồi lẩu, rổ, dao, thớt, bát tô, âu đựng, nồi, bát nạp năng lượng cơm, đĩa to, ….

Thực hiện các bước làm lẩu hột vịt lộn chua cay:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Các loại rau ăn kèm với lẩu hột vịt lộn các bạn nhặt loại bỏ những lá hỏng xong xuôi rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc vỏ đập cho dập băm thành từng miếng bé dại sau đó nhằm vào chén tô khác.

Cà chua lúc rửa sạch chúng ta dùng dao xẻ làm đôi thải trừ cuống để vào 1 bát tô.

*

Dứa gọt vỏ quăng quật mắt với lấy ½ trái dứa và bạn cắt thành từng miếng vừa ăn để cho vào nồi nấu bếp lẩu hột vịt lộn.

Nấm rơm: bỏ vào âu sạch bỏ thêm 2 muỗng coffe muối hạt cùng đổ đầy nước lọc và âu không bẩn ngâm trong thời gian 10 - 15’. Sau đó, các bạn rửa nấm rơm lại cùng với nước thanh lọc cho thật sạch sẽ rồi vớt ra rổ để ráo.

Rau ngổ, rau mùi cắt nhỏ tuổi thành từng phân tử lựu nhằm vào bát tô.

Trứng hột vịt lộn sở hữu về rửa sạch.

- Bước 2: Luộc hột vịt lộn

Lấy 1 loại nồi bỏ trên bếp ga rồi sau đó bạn mang đến 500 gr nước thanh lọc vào + ½ thìa muối sau đó khuấy phần nhiều cho muối bột tan trong nước lọc và kế tiếp bạn cho toàn cục hột vịt lộn các bạn đã rửa sạch mát vào rồi bật bếp gas lên đun ở nhiệt độ lớn. Khi hột vịt lộn trong nồi nước đang sôi các bạn bật bếp ở ánh nắng mặt trời vừa với đun trong thời hạn khoảng 10’ khiến cho hột vịt lộn chín hẳn.

Hột vịt lộn đã chín các bạn tắt nhà bếp và để nguội. Sau khi, hột vịt lộn vẫn nguội chúng ta vớt ra đĩa to.

Bóc hột vịt lộn bỏ vỏ để vào đi trước khi bạn ban đầu ăn lẩu hột vịt lộn

- Bước 3: mang nước me chua

50 gr me chua gói gọn vào bát nạp năng lượng cơm và mang đến đầy nước nóng hâm nóng và đầy chén bát (Nước nóng các bạn cho vào ấm rất tốc để đun hoặc bỏ vào nồi đặt lên bếp ga để đun), dùng thìa dằm me chua tung trong nước nóng để lấy nước cốt me chua.

Lấy nước cốt me chua bằng 2 lần đổ nước vào bát nạp năng lượng cơm nhé.

- Bước 4: Xào qua nấm rơm

Lấy chảo vũm đặt trên bếp ga bật bếp ga lên ở ánh sáng trung bình cho 2 thìa dầu ăn vào lòng chảo vũm. Khi dầu ăn nóng lên cho 1 nửa tỏi đã giã nát vào xào lăn cho đến khi thơm và gửi sang màu hơi vàng.

Tiếp đến, chúng ta cho nấm mèo rơm vẫn rửa sạch sẽ vào rồi xào thuộc tỏi sẽ phi thơm vào chảo đảo đều rồi ban đầu cho 1 loạt những gia vị như: ⅓ thìa cafe bột canh + ⅓ thìa coffe bột nêm + 1 thì cafe đường + 2 thìa cà phê nước mắm và ban đầu các bạn đảo đều các gia vị với nấm mèo rơm để cho gia vị thâm nhập vào nấm rơm tầm khoảng chừng 5’, kế tiếp bạn tắt nhà bếp đi nhé.

- Bước 5: đun nấu nước lẩu hột vịt lộn

Lấy 1 chảo vũm khác để trên bếp ga và nhảy lửa ở ánh nắng mặt trời trung bình cho 2 thìa dầu lấn sâu vào lòng chảo vũm, chờ cho dầu nóng dần lên bạn mang đến hết tỏi đã băm nát vào xào cho tới khi thơm và chuyển màu tỏi sang hơi xoàn thì tắt bếp. Rồi sau đó, bạn tiếp tục cho các gia vị sau vào: 2 thìa nước mắm nam ngư + 2 thìa đường + ⅓ thìa cà phê bột canh + ⅓ thìa hạt nêm + 50% thìa tương cà + 1 thìa tương ớt cay + 1 thìa sa tế + 1 thìa cà phê ớt khô.

Cuối cùng các bạn bật bếp ga lên đun ở ánh nắng mặt trời trung bình cho đến khi các gia vị chảy ra, bạn liên tiếp đổ 500 ml nước thanh lọc vào (Tuỳ thuộc vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh thêm gia vị với số lượng nước khi làm cho nước lẩu hột vịt lộn) + phần nước cốt me đã có tác dụng ở bước 3 vào và hâm nóng nước.

Khi nước lẩu hột vịt lộn đang sôi bạn tiếp tục cho nấm rơm đã xào qua ở bước 4 vào hòn đảo đều cùng đun cho tới khi nước lẩu sôi.

*

Hướng dẫn giải pháp nấu lẩu con kê chanh ớt ngon ngày giá chỉ rét.

Tiếp theo, khi nước lẩu hột vịt lộn vẫn sôi già các bạn cho tiếp dứa thơm lát từng từng miếng vào và hâm sôi tiếp + nêm thêm cà chua vào tiếp tục nấu cho tới khi sôi + bạn toàn thể hột vịt lộn chín đã thải trừ vỏ vào và đun sôi các bạn sẽ vặn nhỏ tuổi bếp.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi đã làm xong món lẩu hột vịt lộn chua cay, chúng ta cho thêm các loại rau củ và ăn với cho đỡ ngấy nhé.

4. Những chú ý khi có tác dụng lẩu hột vịt lộn

- lựa chọn trứng:

Trứng vịt lộn ngon là trứng mà khi ta soi bên dưới ánh sáng, phần đầu trứng không xẩy ra khoảng trống nhiều mà phần ruột trứng sẽ bắt buộc đầy lên. Vỏ ngoài có 1 ít cám màu trắng, núm lên nặng trĩu tay.

Không hãy lựa chọn những trái trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc đen, trứng bên trong rỗng, nhấp lên xuống nghe giờ đồng hồ động. Vị những trứng này rất có thể đã để quá lâu hoặc đã biết thành hư.

Xem thêm: 7 Cách Khắc Phục Màn Hình Máy Tính Đang Dùng Bị Đen Màn Hình Hiệu Quả 100%

- Khi nạp năng lượng lẩu hột vịt lộn chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của nhà bếp lẩu sao cho tương xứng nhất lúc ăn có thể nhé.

Trên đây là 3 biện pháp làm lẩu hột vịt lộn theo đúng đắn công thức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi