Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn

     

Lẩu – một món ăn uống vô cùng thân quen và phù hợp để đón rước những cơn gió đầu đông. Nếu các loại lẩu đang ngày 1 kém sức hút trong mắt khách hàng, các bạn thấy nhàm chán và ý muốn đổi khẩu vị một ít thì có thể tham khảo món lẩu hột vịt lộn.

Nghe qua thì dường như “lạ lùng” nhưng mà nếu một lần thử nếm test cái hương vị “lạ lùng” ấy các bạn sẽ nhớ mãi luôn ghi nhớ nó đến xem. Cách nấu bếp lẩu hột vịt lộn cũng vô cùng dễ dàng và ko tốn những thời gian của người tiêu dùng đâu nè.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hột vịt lộn

Hột vịt lộn lớn ngậy, ngọt thơm kết phù hợp với các các loại rau tươi mát chắc chắn sẽ viên mãn những người sử dụng khó tính. Nếm thử cái mùi vị ngọt ngào, đạm đà ấy có lẽ rằng nhiều tín đồ sẽ “yêu tức thì từ ánh nhìn đầu tiên”. Hãy thuộc nhau khám phá về cách nấu lẩu hột vịt lộn để sở hữu những cảm nhận new nhé!


Nội dung chính


Các nguyên liệu cần thiết cho một nồi lẩu hột vịt lộn

*
Các nguyên liệu quan trọng cho một nồi lẩu hột vịt lộn

1. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của đa số người từ nam ra Bắc trên khắp vn nên bạn có thể dễ dàng tìm cài đặt ở bất cứ chợ hay các siêu thị nơi các bạn sống. Ao ước có một nồi lẩu ngon ngọt, thơm, bồi dưỡng bạn nên chọn những quả trứng vịt lộn còn non để đảm bảo.

2. Giết mổ bò

Thịt trườn dùng thổi nấu trong món lẩu này ta nên chọn phần thịt thăn bò, vì phần này thịt nạc mềm và ngọt, góp phần làm mang lại món ăn thêm đậm vị..

3. Một trong những nguyên liệu đi kèm

Một nồi lẩu hột vịt lộn ngon tất yếu phải được khiến cho từ sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa các nguyên liệu và gia vị. Để có một nồi nước lẩu ngon, ngọt, thơm ta phải một trái dừa xiêm, những loại rau ăn kèm ( rau xanh muống, rau củ cải các loại, nấm mèo rơm, nấm mèo kim châm, nấm hương… phụ thuộc vào sở thích) và quan trọng không thể thiếu những gia vị nêm nếm, hành tỏi hằng ngày. Thêm độc đáo và khác biệt cho món ăn chúng ta có thể dùng lẩu thông thường với bún, đậu phụ.

Cách làm bếp lẩu hột vịt lộn thơm ngon

*
Cách nấu ăn lẩu hột vịt lộn thơm ngon

Bước 1: giải pháp sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là sơ chế giết bò. Thịt bò đem bóp cùng rất chút muối nhằm khử mùi cùng rửa sạch mát lại các lần với nước, nhằm ráo rồi thái thành hầu hết lát thiệt mỏng, sau đó cho vào bát ướp thuộc 1 thìa canh nước mắm nam ngư ngon + 2 thìa coffe bột nêm trong 15-20 phút bỏ thịt ngấm.

Tiếp theo các bạn nhặt sạch các loại rau, vứt rễ, lá và gốc già chỉ gìn giữ phần ngọn cùng lá non. Đem dìm rau trong nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 10 phút, rồi rửa lại những lần cùng với nước sạch, kế tiếp vớt ra rổ để ráo. Đối với nấm mình lấy cắt vứt chân,rũ tơi nấm mèo rồi cọ lại mang lại sạch, vớt ra nhằm ráo. Còn tỏi thì tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Dừa xiêm bửa ra, mang nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Tin Nhắn Chờ Trên Facebook, Cách Để Xem Tin Nhắn Chờ Trên Facebook Messenger

Tiếp đến là thành phần chủ yếu trong món ăn uống “trứng vịt lộn” họ rửa sạch các vết không sạch bám phía bên ngoài vỏ trứng rồi mang lại trứng vào nồi, đổ nước ngập ⅔ trứng, cho thêm một thìa muối vào để tránh trường hợp trứng bị vỡ trong khi luộc. Đặt nồi trứng lên nhà bếp luộc cùng với lửa lớn, lúc nước sôi thì bớt lửa nhỏ vừa, luộc đến khoảng chừng 15 phút là trứng chín thì tắt nhà bếp và vớt trứng ra. Kế tiếp đập từng quả trứng vào tô, bỏ vỏ, các bạn chú ý đem cả phần nước vào trứng nhé, phần nước đấy khôn xiết ngọt và bổ.

Bước 2: bí quyết nấu món lẩu hột vịt lộn

Đặt một loại nồi lên bếp,cho một thìa bột canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi vứt tỏi băm vào phi cho thơm, khi thấy tỏi ban đầu ngả vàng và dậy hương thơm thơm họ sẽ đổ nước dừa tươi vào, chế thêm nước sôi sao cho lượng nước vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình mình.

Để lửa tại mức lớn, đun cho đến lúc nước vào nồi sôi thì đổ trứng vịt lộn vừa sơ chế xong trước đó vào nồi, nêm thêm các gia vị bột nêm + muối hạt +đường cho tới khi nếm demo thấy nước dùng tất cả vị ngọt ngọt mặn mặn phù hợp với hương vị là được.

Sau kia tắt bếp, khi gia đình ban đầu ăn thì bỏ chúng ta bật bếp, ngóng nước sôi lại các bạn thả đậu, nấm, rau, thịt bò vào nồi để nhúng và mọi người dân có thể bắt đầu thưởng thức kết quả đó của chúng ta bất cứ lúc nào, hoàn toàn có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói, hay thậm chí còn là cơm tùy theo sở ưng ý của mỗi người.

Xem thêm: Giá Iphone Xs Max 256Gb Cũ 99%), Apple Iphone Xs Max 256Gb Quốc Tế Cũ 99%

*
Lẩu hột vịt lộn ấm cúng ngày đông

Những mùa đông giá rét lành lạnh nuốm này mà cả nhà quây quần bên nhau ăn món lẩu trụng nóng hôi hổi thì đúng là quá “ nóng lòng” rồi buộc phải không nào. Món lẩu trứng hột vịt lộn là sự phối hợp giữa trứng vịt lộn ngọt thơm, lớn ngậy ăn kèm với thịt bò bổ dưỡng, đậm đà, rồi kèm theo đó là đậu, nấm, rau các loại … chắc chắn là sẽ khiến mọi người yêu thích.

Cùng ra chợ mua vật liệu và tiến hành ngay theo cách nấu nướng lẩu hột vịt lộn đơn giản mà tôi viết cho chính mình trên đây để hoàn toàn có thể đổi gió mùi vị cho gia đình yêu thương của chính bản thân mình nhé. Chúc các bạn có một món ăn thật thành công!