CÁCH NẤU LẨU TÔM CÀNG

     
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi đối chọi hàng, lưu lại danh sách sản phẩm yêu thích, nhận những ưu đãi thu hút


Lẩu tôm càng là món nạp năng lượng ưa thích của nhiều người không những vì hương vị thơm ngon nhưng còn rất giản đơn nấu trên nhà, quan trọng đặc biệt trong mọi ngày giãn bí quyết xã hội.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu tôm càng

Chỉ với vài bước dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay nồi lẩu tôm càng xanh hoặc lẩu tôm sông rét hổi lôi kéo để tiếp đãi cả nhà.

Không khó khăn để bạn tìm kiếm được cách làm bếp lẩu bằng từ khóa “lau tom cang” bên trên Google. Tuy nhiên, nhằm nấu được một nồi lẩu tôm càng lôi kéo từ vật liệu tươi sinh sống là điều không còn dễ dàng.

Hãy thuộc Vua Cua chú ý ngay những bí quyết sau để sở hữu được cách làm bếp lẩu tôm càng ăn “bao đã” nhé.

referral_products

1. Bí quyết chọn tôm càng ngon

Bí quyết thứ nhất để tạo cho món nạp năng lượng ngon ngẫu nhiên luôn nằm tại bước chọn nguyên liệu. Cố thể, để nấu được một nồi lẩu ngon, bất cứ là lẩu tôm càng xanh giỏi lẩu tôm sông thì tôm chính là nguyên liệu tạo cho sự thu hút thơm ngon của nồi lẩu. Vì chưng thế, để chọn lọc được tôm tươi sống, bạn phải lưu ý:

+ Ưu tiên chọn những con tôm còn tươi sống, di chuyển bình thường và không hề thiếu các bộ phận. Tôm tươi thường sẽ có được dáng thẳng cùng phần thân tương đối cong, đuôi hớt tóc xuống, râu thẳng.

+ Không nên lựa chọn những bé tôm thừa mập, phần thân căng lên bất thường.

*

Lẩu tôm càng không chỉ thơm ngon cơ mà còn đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe

+ Về màu sắc sắc, bạn hãy chọn tôm có greed color tự nhiên, vỏ tôm trơn bóng và sáng sủa trong ở chỗ sóng thân thân.

+ Đặc biệt, các bạn nên lưu ý phần chân tôm, không lựa chọn tôm có châu màu đen vì đó là dấu hiệu của tôm đã biết thành hỏng hoặc bị bệnh.

+ Nên chú ý chọn tôm có phần đầu và chân còn đính chặt với thân, phần vỏ đính thêm chặt với giết mổ tôm. Chúng ta nên kéo giãn phần đầu với đuôi nhằm kiểm tra những khớp nối bên trên thân. Tôm tươi thường có các khớp nối khít vào nhau, đặc biệt là ở giữa đầu và thân.

+ Bạn nên chọn mua những con tôm cơ mà khi thế lên có cảm xúc săn chắc, có tôm mềm và phẳng. Không hãy chọn những nhỏ tôm có cảm xúc sạn hoặc bị nhớt, kết dính nhau.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

*

Lẩu tôm càng thường được nạp năng lượng kèm với khá nhiều loại rau, kết phù hợp với bún hoặc mì và nước chấm đậm đà

Nguyên liệu để nấu lẩu tôm càng xanh hoặc lẩu tôm sông cho gia đình 4-5 tín đồ như sau:

+ Tôm càng xanh hoặc tôm sông: 1 kg + Thơm (khóm, dứa): 1 trái + Cà chua: 4 trái + Nước cốt dừa: 4 muống nêm canh + các gia vị lẩu thái: 400 gram + Bột cà ri: 2 muỗng cà phê + Một vài tép tỏi, hành tím, ớt, rau xanh thơm tùy sở thích. + những loại gia vị cơ phiên bản như: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn gia bớt theo khẩu vị. + Rau ăn kèm tùy khẩu vị như: rau xanh muống, nấm, hoa thiên lý, kèo nèo, bạc tình hà, hoa chuối,...

3. Sơ chế nguyên liệu

Để có một nồi lẩu tôm càng nạp năng lượng “bao đã”, lân cận việc chọn lọc những vật liệu tươi sinh sống thì sơ chế cũng chính là giai đoạn ra quyết định nên sự thơm ngon đã mắt của món ăn.

Ngoài ra, sơ chế nguyên liệu đúng cách cũng góp giữ giá tốt trị dinh dưỡng và đảm đảm bảo an toàn sinh bình an thực phẩm mang lại gia đình.

3.1. Sơ chế tôm

- giả dụ tôm còn tươi sống, chúng ta nên ngâm tôm nội địa sạch khoảng vài giờ nhằm mục tiêu mục đích có tác dụng sạch ruột tôm. Sau đó, chúng ta ngâm tôm cùng nước muối trộn loãng nhằm rửa trôi bùn đất phía bên ngoài vỏ tôm. Cần bảo đảm an toàn tôm đang được đào thải hết tạp chất và bụi bặm trước lúc chế biến.

- loại trừ phần chỉ tôm màu black trên sống lưng bằng cách dùng sao nhỏ, fe nhọn giảm một đường dọc nhiều năm theo thân với lấy chỉ tôm màu đen ra. Vấn đề lấy chỉ tôm góp tôm được sạch mát hơn vì chỉ tôm này đó là đường hấp thụ của tôm, bao gồm dạ dày cùng đại tràng.

- xem xét khi sơ chế tôm:

+ Bùn khu đất và bụi bẩn sẽ dễ dãi được rửa trôi hơn nếu như khách hàng dùng vòi vĩnh hoa sen trực tiếp tưới nước lên tôm. Áp lực to gan lớn mật từ những tia nước sẽ giúp bạn rửa sạch mát được tạp chất mặc dù là ở đông đảo vị trí nhỏ tuổi nhất.

+ nếu bạn sử dụng tôm đông lạnh, bạn nên lấy tôm ra khỏi tủ và rã đông ở nhiệt độ phòng. Để giữ được vị ngọt và độ tươi của tôm, không nên rã đông bằng phương pháp ngâm trực tiếp vào nước.

Ngoài ra, cũng không nên rã đông tôm bởi lò vi sóng vị tôm sẽ ảnh hưởng chín.

3.2. Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

- Thơm: chọn đầy đủ trái tất cả màu vàng đều, ngọn tươi xanh, mắt lớn. Sơ chế thơm bằng cách gọt vỏ, cắt quăng quật mắt với rửa sạch với nước. Sau đó, các bạn cắt thơm ra thành dạng hạt lựu.

- Cà chua: rửa sạch, cắt đôi để vứt hạt, sau đó bạn chia quả cà chua ra làm 2 phần. Một trong những phần bạn sẽ thái thành hình phân tử lựu, phần sót lại cắt theo hình múi cau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trích Ngon Cho Ngày Se Lạnh, Cách Làm Cá Trích Kho Rục

- Tỏi và hành tím chúng ta lột vỏ, đập dập với băm nhuyễn. Ớt cùng rau thơm cọ sạch, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

- các loại rau nạp năng lượng kèm: nhặt dồn phần già úa, ngâm với nước muối bột hoặc dung dịch làm sạch rau. Sau đó, cọ lại với nước lạnh cùng để ráo. Đối với những loại rau to, dài chúng ta nên cắt ngắn thành từng đoạn nhỏ dại vừa ăn. Kế tiếp xếp ra dĩa, trình bày sao cho nhỏ gọn và rất đẹp mắt.

4. Chế tao lẩu tôm càng

Cách thổi nấu lẩu tôm càng lôi kéo chiêu đãi gia đình và bạn bè đơn giản như sau:

- cách 1: làm cho nóng nồi trên bếp và cho ít dầu lấn vào đun sôi. Kế tiếp cho tỏi cùng hành tím đã được giã nát vào và phi cho đến khi nặng mùi thơm và chuyển sang màu sắc vàng.

- bước 2: Cho thơm, quả cà chua đã giảm hạt lựu vào nồi hòn đảo đều cho tới khi thấy thơm, cà chua đã săn thịt lại và bám mùi thơm. Sau đó, chúng ta cho bột cà ri vào, liên tiếp đảo đều.

- bước 3: Sau lúc các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, chúng ta cho khoảng 1,5 lít nước thanh lọc vào nồi, với gói các gia vị lẩu thái và liên tiếp đun sôi lên.

- bước 4: Khi nước lẩu đã sôi, bạn thường xuyên thêm nước dừa và những loại các gia vị đã chuẩn bị sẵn thuộc với quả cà chua cắt múi cau vào nồi. Liên tục đun sôi trường đoản cú 3-5 phút, sau đó nếm lại cho vừa vị.

- bước 5: Cho tôm vào nồi lẩu sẽ sôi. Sau đó bạn thêm ớt, rau thơm và những loại rau ăn với đã chuẩn bị sẵn vào lẩu.

Lẩu tôm càng ngon hơn khi bạn ăn chung với bún hoặc các loại mì. Nước lẩu tất cả vị ngọt từ tôm hòa quyện thuộc vị chua cay đặc trưng và một chút ít béo của nước dừa tươi sẽ thức tỉnh vị giác của những thành viên mặc dù là khó tính tốt nhất trong gia đình bạn.

Một số mẹo bé dại khi chế tao nước lẩu:

+ Để nước lẩu có vị chua trường đoản cú nhiên, chúng ta nên xào trước quả cà chua với thơm.

+ Bột cà ri giúp nước lẩu gồm màu sắc ưa nhìn hơn. Đồng thời kết hợp với nước cốt dừa làm cho vị mới lạ, đậm đà mang lại món lẩu tôm càng thêm hấp dẫn.

*

Mùi thơm kết hợp với vị lẩu cay chua và béo làm cho món lẩu tôm càng ngon nặng nề cưỡng

referral_products

5. Lẩu tôm càng nơi đâu ngon?

Tại sử dụng Gòn, không nặng nề để bạn tìm thấy một nơi cung cấp món lẩu tôm càng. Món lẩu trứ danh này xuất hiện ở khắp phần nhiều nơi, từ những quán ăn bình dân đến các nhà hàng quán ăn sang trọng. Tuy nhiên để kiếm được nơi bán lẩu tôm càng ngon, chất lượng, chi phí phải chăng thì lại không dễ.

Vua Cua là vị trí yêu thích của nhiều thực khách hàng yêu thủy sản nói phổ biến và lẩu tôm càng nói riêng

Vua Cua từ hào là địa điểm tin cậy của không ít thực khách, món lẩu tôm càng được bào chế theo cách thức độc quyền mà lại vẫn giữ lại được đường nét tinh túy truyền thống. Tôm, tươi sống, thịt ngọt với săn dĩ nhiên được tuyển chọn chọn hà khắc từ các nhà cung ứng uy tín.

*

Combo Tôm càng trên Vua Cua

Đặc biệt, Vua Cua gồm hai loại nước lẩu cùng với công thức bào chế đặc biệt, được phối kết hợp nhiều loại nguyên liệu và gia vị chất lượng để chiều lòng thực khách yêu độ ẩm thực: lẩu thái vị cay chua đậm đà cùng lẩu riêu thanh ngọt nhẹ nhàng.

Nhắc cho Vua Cua, chắc rằng các bạn sẽ nhớ ngay mang đến 14 loại xốt kết hợp các loại thủy sản tươi ngon với chi tiêu phải chăng.

Vua Cua đã ngày càng có rất nhiều dấu ấn đặc trưng trong tim thực khách bởi hương vị hòa quyện kết hợp giữa nền độ ẩm thực văn hóa truyền thống châu Âu với truyền thống.

Lẩu tôm càng - Vua Cua

Với kim chỉ nam “lỗi là đổi”, Vua Cua luôn luôn đặt unique hải sản và bình yên của thực khách hàng lên hàng đầu.

Hơn nữa, Vua Cua đoạt được thực khách bởi tâm huyết đem lại cho quý khách những trải nghiệm siêu thị nhà hàng thú vị bằng quality trên từng món nạp năng lượng và cả thương mại dịch vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Học Cách Làm Cá Kèo Chiên Giòn Chấm Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Đặc biệt, mùa dịch này, bạn cũng có thể hoàn toàn yên trọng tâm đặt lẩu tôm càng để mang về hoặc được giao hàng tận nơi gấp rút qua hotline và website của Vua Cua:

- Hotline: 1900 6333 87 - Hệ thống quán ăn Vua Cua tại TP.HCM:

+ chi nhánh 1: 153 Bình Phú, Phường 11, Quận 6

+ trụ sở 2: 176 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5

+ trụ sở 3: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh

+ trụ sở 4: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình

+ trụ sở 5: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1

Lẩu tôm càng xanh tốt lẩu tôm sông phần đa là các món ăn hấp dẫn và hỗ trợ nhiều hóa học dinh dưỡng. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có đông đảo khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình và bằng hữu với nồi lẩu tôm càng ăn “bao đã” nhé.