CÁCH NẤU LẨU TÔM HÙM

     

Lẩu tôm hùm là giữa những món lẩu hiện nay được tương đối nhiều người yêu dấu nhất là những chị em. Hãy để siêu thị nhà hàng điện đồ vật noshop.vn share cách làm lẩu tôm sú ngon mà không bị tanh nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu tôm hùm

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu tôm hùm

- tôm hùm (Tuỳ vào con số ăn cơ mà các bạn đặt hàng số lượng tôm hùm).

- 200 gr me chua.

- 1 cây húng chũi.

- 3 trái khế chua.

- 2 trái cà chua.

- ½ trái dứa.

- Gia vị: tỏi băm, hành băm, ớt, dầu ăn, nước mắm, phân tử nêm, ....

*

- Đồ ăn kèm: mực, làm thịt bò, sò, nấm, ... (bạn hoàn toàn có thể tự ý cài đặt đồ ăn mình muốn nhé).

- Bún tươi hoặc mì, miếng, bánh đa, … (tùy số lượng người ăn).

- rau xanh muống, đậu bắp, giá chỉ đỗ, hành lá (tùy số lượng người ăn).

- Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, nồi nấu, nhà bếp gas, phòng bếp từ, bếp hồng ngoại, ….

2. Phương pháp làm lẩu tôm sú tuyệt ngon không xẩy ra tanh

- Bước 1: chọn tôm hùm

Tôm hùm tươi là tôm sú mà phần khớp giữa đầu tôm và mình tôm còn khít, có nghĩa là tôm chỉ vừa bắt đầu bị ngợp chưa bao lâu.

*

Bóp vào phía 2 bên đầu thấy chắc hẳn và tôm nhảy búng lên là tôm khỏe khoắn mạnh, kiên cố thịt.

Vỏ bóng, đôi mắt tôm black rõ khi chọn tôm sú làm lẩu tôm hùm.

Xem thêm: Tác Dụng Của Tam Thất Mật Ong: Thần Dược Cho Dạ Dày Và Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch mát tôm hùm, dùng mũi dao ngã phần sườn lưng tôm để mang đường chỉ đen. Sau đó bóc riêng phần đầu tôm với thân tôm ra với trưng bày lên đĩa đến đẹp mắt.

Me chua các bạn cho một không nhiều nước ấm vào và dầm lấy nước cho chỗ hột.

Cà chua, dứa rửa sạch, thái cau.

*

Bạc hà, ớt và đậu bắp chúng ta rửa sạch thái lát.

Mực, làm thịt bò, sò, ... Với rau rửa sạch sẽ xếp ra đĩa.

Me chua bạn cho một ít nước nóng vào với dầm đem nước cho phần hạt.

Cà chua, dứa cọ sạch, thái cau.

Húng chũi, ớt với đậu bắp bạn rửa sạch mát thái lát.

Mực, giết mổ bò, sò, ... Với rau rửa sạch sẽ xếp ra đĩa.

- Bước 3: làm bếp nước lẩu tôm hùm

Trước tiên, bạn phi thơm hành + tỏi + ớt rồi cho 500ml nước vào nồi cùng rất đầu tôm hùm, nấu ăn sôi bên trên bếp gas.

*

Khi thấy đầu tôm chín, bạn cho me + dứa + cà chua và húng chũi vào nồi. Nấu nướng thêm tầm 5 phút thì nêm 2 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa đường vào nước dùng. Nếu bạn muốn nước lẩu tất cả màu rất đẹp thì rất có thể thêm ớt sa tế tôm, nhưng xem xét là sa tế vẫn cay phải cho vào lúc 1 thìa cà phê. Rồi tùy nằm trong vào độ nạp năng lượng cay bạn cũng có thể có hay không nhé.

- Bước 4: Thưởng thức

*

Cách có tác dụng nước lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt, hấp dẫn, đúng vị.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo thập cẩm ngon tuyệt tại nhà.

Bạn còn làm gì nữa mà lại không thưởng thức ngay món lẩu tôm sú nhanh chóng, rét hổi.

Xem thêm: Thanh Mát Giải Nhiệt Với Cách Nấu Nước Củ Sen Trị Ho Cho Bé, Nấu Nước Củ Sen Trị Ho Cho Bé

Như vậy trên đó là thông tin chi tiết về giải pháp nấu lẩu tôm hùm cực dễ mà không xẩy ra tanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.