Cách nấu mì đen hàn quốc

     

Mì tương đen được coi là món ăn quốc dân ở xứ sở Kim chi, được mọi người dân yêu thương thích. Hãy thuộc Bếp 360 kiếm tìm hiểu và chế biến món ăn này nhé!

Nguồn gốc món Jajangmyeon – Mì tương đen Hàn Quốc

Mì tương đen có nguồn gốc xuất xứ từ người trung hoa nhưng loại mì này đã được người Hàn chế biến theo cách riêng và dần trở thành món ăn truyền thống.

Bạn đang xem: Cách nấu mì đen hàn quốc



Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Trong các bộ phim của xứ sở Kim bỏ ra bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh những diễn viên ăn mì tương đen rất ngon lành, đầy say đắm thú. Điều này cũng giúp món mì trở yêu cầu nổi tiếng hơn, được khác nước ngoài nước ko kể biết đến nhiều hơn.

Nguyên liệu có tác dụng món mì này gồm gồm sợi mì, sốt tương đen (sốt chunjang) hoặc bột tương đen làm cho từ đậu nành lên men, thịt heo và những loại rau củ củ ái mộ như dưa leo, cà rốt, cải bắp, củ cải muối,… tùy thuộc vào sở say mê của mỗi người.

Xem thêm: Lưỡi Heo Làm Món Ngon Từ Lưỡi Lợn, Lưỡi Heo Làm Món Gì Ngon

Nguyên liệu làm Mì tương đen Hàn Quốc

400 gram Mì sợi Jajangmyeon300 gram Thịt cha chỉ heo200 gram Củ cải trắng3 quả Trứng gà200 gram túng bấn ngòi200 gram Khoai tây200 gram Hành tây300 gram Dưa chuột100 ml Sốt tương đen Hàn Quốc30 gram Bột khoai tây45 ml Dầu thực vật20 gram Gia vị

*
*
*
*
*
*

Mẹo thực hiện thành công: Bạn bắt buộc mua các loại mì tương đen Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi,… các loại mì gói truyền thống khó cụ thế bởi vì không tạo phải vị độc đáo đúng chuẩn Hàn Quốc được. Sử dụng các loại sốt tương đen đến từ Hàn Quốc đang được bày cung cấp tại hầu hết những siêu thị, loại tương đen truyền thống thường ko nhuyễn, nặng nề kết hợp với những nguyên liệu khác.