Cách nấu miến lươn ngon

     

Không phải ai ai cũng biết giải pháp nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước và không để lại mùi tanh đâu. Không riêng gì miến, so với các món làm cho từ lươn, nếu vướng lại mùi tanh sẽ không còn thể nào ăn uống được.

Bạn đang xem: Cách nấu miến lươn ngon


*

Cách nấu bếp miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, không tanh


Chính bởi vì thế, để có món miến Lươn chuẩn chỉnh không đề xuất chỉnh chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm cách đun nấu của noshop.vn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm cho miến Lươn

Trước khi vào bếp học cách nấu miến Lươn, fan nội trợ phải chuẩn bị đầy đủ các vật liệu dưới đây:


*

Nguyên liệu nấu ăn miến Lươn


800g miến

800g lươn

5g mộc nhĩ

Nước mắm, mì chính

Hành hoa, hành khô

Tiêu bột, ớt tươi, tương ớt

Gừng, hành khô, rau xanh răm, rau mùi


*

Không bắt buộc dùng dao mổ ruột lươn, hãy dùng cật tre


– Lươn: mang đến lươn vào nồi với một nắm to muối hạt, đậy nắp vung. Khoảng 3 phút thì rước lươn ra tuốt sạch sẽ nhớt, sử dụng thanh cật tre phẫu thuật lươn quăng quật ruột, rửa lại lươn cho sạch sẽ với rượu trắng hoặc nước cốt chanh.Lưu ý: tránh việc dùng dao mổ bụng lươn bởi sẽ vướng lại mùi khôn cùng tanh, cũng tránh việc rửa lươn cùng với giấm bởi vì sẽ khiến cho thịt lươn bị bở.

– Gừng, hành thô nướng thơm, đập dập.

– Miến rửa sạch, cắt khúc.

– nấm mèo ngâm nước rét cho nhanh nở, vứt gốc, rửa sạch thái rối.

– rau răm, rau hương thơm nhặt cọ sạch, để riêng ra giá mang đến ráo nước. Hành hoa thái bé dại hoặc tỉa dọc cho đẹp.


Bước 2: thực hành cách nấu ăn miến Lươn

Luộc lươn gỡ thịt, xương nấu bếp nước dùng:

– Bắp một nồi nước (khoảng 3 – 4 lít) lên phòng bếp đun sôi. Nước sôi mang đến lươn đã có tác dụng sạch vào luộc trong tầm 2 phút, tránh việc để thịt lươn bị nứt.

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Laptop Đơn Giản Và Chính Xác, 3 Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Laptop


*

Gỡ giết thịt lươn đừng để nát


– Vớt lươn ra ngoài, đợi giảm nóng thì dùng tay gỡ rước phần giết lươn. Khi gỡ nên khéo léo để không làm nát thịt. Để riêng biệt ra bát.

– tiếp tục cho hành gừng nướng và xương của Lươn vào trong nồi nước lúc nãy để nầm trong 45 phút, nêm và nếm gia vị. Nếu cẩn trọng bạn yêu cầu băm nhỏ xương Lươn, do vậy nước sử dụng sẽ ngọt hơn, mà lại trước khi dùng nên lọc bỏ buồn bực để không trở nên hóc nhé.

Xào Lươn:

Bắc chảo dầu lên phòng bếp phi thơm hành khô băm, liên tiếp cho nấm mèo vào xào săn. Sau cuối hãy bỏ thịt lươn vẫn gỡ vào, nêm nếm cấp tốc với chút nước mắm, tiêu rồi tắt bếp.

Bước 3: hưởng thụ miến Lươn ngon, ngọt, mềm


*

Thưởng thức miến Lươn ngon, ngọt, mềm


Cho miến đã cắt khúc vào nồi, chế nước cần sử dụng đã nêm nếm gia vị vừa miệng, miến vừa chín tới thì vớt ra, cho vào chén bát tô.

Bày các thành phần hỗn hợp thịt lươn xào lên phía trên tô miến, rắc rau củ răm, mùi, hành hoa, chan nước dùng đang sôi vào, nước dùng phải ngập miến. Kế tiếp ăn miến Lươn với tiêu, quả ớt tươi hoặc tương ớt cay tùy thích.

Xem thêm: Cách Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Apple Watch (Chỉ Dành Cho Apple Watch Series 6)

Cách nấu ăn miến Lươn thành công khi nước sử dụng ngọt, giết mổ lươn mềm cơ mà không nhũn, miến chín vừa, ăn uống không tanh. Món ăn uống này khôn cùng giàu dinh dưỡng vì thế hãy trổ tài nhằm bồi bổ sức khỏe cho các bạn bạn nhé.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web