Cách nấu miến ngan ngon

     

Nếu chưa nghĩ được món ăn đến bữa sáng trước, bạn hãy vào bếp học bí quyết nấu miến ngan với măng thơm ngon nóng hổi. Hãy tham khảocách nấu miến nganvới măng dưới đây nhé!

Nguyên liu:

– Ngan: 1/4 bé (tùy theo khẩu phần ăn)

– Miến dai: 200g (tùy theo khẩu phần ăn)

– Măng: 200g (tùy theo khẩu phần ăn)

– Hành hoa, mùi hương tàu, vài ba cánh nấm hương, 2 củ hành tím

– Gia vị, hạt nêm


*

Miến ngan đến bữa ăn gia đình


Cách nu:

– Ngan rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước để luộc ngan, lúc nước sôi được khoảng 3 phút thì tắt bếp, chắt nước đi cho nước không giống vào đun tiếp (làm như cách này sẽ góp thịt ngan ko bị tanh với nước cần sử dụng trong).

Bạn đang xem: Cách nấu miến ngan ngon

– Đun khi nào thịt ngan chín, thì vớt ngan ra lọc thịt, thái lát, xương cùng đầu bỏ vào ninh tiếp.

– Măng mang lại ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút. Sau đó luộc măng thêm 15 phút, vớt măng ra rửa sạch để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Rang Muối Ngon Lạ Miệng Bùi Ngậy Ai Cũng Ghiền

– đến chảo lên bếp, phi thơm hành, mang lại măng vào xào nhanh. Nêm chút nước mắm, muối, tiêu thế nào cho vừa ăn. Đổ vào nồi nước luộc ngan, đun sôi thêm 5 phút rồi hạ nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút nữa.

– Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tn Zalo Đã Xoá, Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo

– Miến trần với nước sôi mang đến chín và mềm, đổ vào bát, xếp thịt ngan, hành lá, mùi hương tàu, ớt, tỏi lên và chan nước dùng. Bạn có thể thêm không nhiều chanh đến đầy đủ vị nhé.