Cách Nấu Món Mướp Đắng Nhồi Thịt

     

Mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt là món canh té dưỡng, thường xuyên xuyên xuất hiện thêm trong bữa ăn của nhiều gia đình fan Việt, đặc biệt là trong hồ hết ngày Tết. Món canh với vị thanh mát, đăng đắng ngay lập tức đầu lười dẫu vậy để lại hậu ngọt địa điểm cuống họng.

Bạn đang xem: Cách nấu món mướp đắng nhồi thịt

*
*

Canh mướp đắng nhồi giết thịt là món ăn không thể thiếu trong ngày tết của fan miền Nam. Ảnh: Internet

Cách làm bếp canh quả mướp đắng nhồi thịt không khó khăn nhưng đòi hỏi bí quyết để khiến món canh không bị quá đắng, ngọt thanh trường đoản cú nhiên, duy trì được color vốn bao gồm của khổ qua. Dưới đây sẽ là công việc hướng dẫn chi tiết và một số lưu ý để khiến cho bạn hoàn thiện mùi vị ngon chuẩn cho món ăn.


Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình làm

Nguyên liệu

700g quả mướp đắng (khổ qua)5kg xương heo300g thịt nạc vai200g cá thác lác50g hành lá2 cây ngò rí1 muỗng cà phê bột baking sodaGia vị: mắm, đường, phân tử nêm, tiêu

Các cách làm

Hầm nước dùng

Xương heo sau khi mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi trong tầm 3 phút. Sau đó lấy ra rửa không bẩn lại, đưa đi hầm trong vòng 60 phút để lấy nước dùng. Sau thời điểm đã hầm đủ thời gian, bạn lọc đem nước dùng.

*
*

Hầm xương tự nước lạnh để lấy nước dùng. Ảnh: Internet

Chế đổi thay nhân

Hành lá rửa sạch. Một nửa giảm nhỏ, để ra riêng phần nơi bắt đầu và lá. Phần sót lại để nguyên cọng dài chần sơ qua sôi. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Thịt cọ sạch, cắt nhỏ, bỏ vào cối cùng với cùng 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng phân tử nêm, 2 nơi bắt đầu hành lá băm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.

Sau khi đã giã nát nhuyễn, chúng ta trộn cá thác lác với thịt cùng nêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe ngò rí. Cho tất cả vào túi nilon nhào để cá và thịt hòa quấn với nhau. Sau đó mang quấn cá bỏ vào tủ đông vào 10 phút.

*
*

Trộn giết xay cùng cá thác lác để nhân dai ngon hơn. Ảnh: Internet

Sơ chế để khổ qua sút đắng với xanh khi nấu

Khổ qua cọ sạch, xẻ ra, móc vứt ruột. Bê chảo nước khoảng tầm 2 lít lên bếp, đun cho tới khi sôi lưỡng lự thì đổ vào 1 muỗng cafe bột baking soda, hóng nước sôi lại, thả quả khổ qua vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau khoản thời gian đã luộc khổ qua đủ thời gian, chúng ta vớt ra rửa lại thật sạch cả bên trong lẫn mặt ngoài, để ráo.

Xem thêm: Cách Kết Hợp Tướng Trong Rise Of Kingdom S, Cách Kết Hợp Tướng Trong Rise Of Kingdom

*
*

Luộc quả khổ qua với baking soda sẽ giúp đỡ giữ làm nên màu xanh. Ảnh: Internet

Nhồi nhân vào khổ qua

Nhồi nhân vào bên phía trong trái khổ qua. Nếu như trái lớn, bạn cũng có thể nhồi khoảng 50g nhân/trái. Giả dụ trái nhỏ, bạn có thể nhồi khoảng chừng 40g/trái. Bạn dùng cọng hành lá đã chần sơ nước sôi để thắt ngang trái mướp đắng lại.

*
*

Nhồi nhân vào phía bên trong khổ qua vừa phải, ko nhồi quá nhiều. Ảnh: Internet

Hầm khổ qua

Cho nước dùng vào nồi, nêm 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường. Đun mang lại nước cần sử dụng nóng lên, đến khổ qua vào. Khi nước sôi lên, chúng ta hạ nhỏ dại lửa, đun trong khoảng 20 phút là khổ qua sẽ chín, tắt bếp. Chúng ta cũng nêm và nếm lại cho cân xứng với mùi vị của mình.

*
*

Hầm quả khổ qua trên lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Trình bày với thưởng thức

Múc quả khổ qua ra tô, đến hành lá, ngò rí cắt bé dại lên trên với rắc 1 ít tiêu rồi thưởng thức.

Nếu trái quả khổ qua quá lớn, bạn có thể cắt có tác dụng 2 hoặc 3 khúc tùy thích.

Chấm khổ qua với nước mắm gồm cắt ít lát ớt.

*
*

Có thể cắt để nguyên trái hoặc cắt từng khúc một để tiện thể thưởng thức. Ảnh: Internet

Một số để ý khi làm canh khổ qua nhồi thịt

Bạn có thể thay chả cá thác lác bởi giò sống.Bạn làm sạch ruột cùng cả phần trắng bên phía trong trái mướp đắng để sút đắng hơn.Nếu không tồn tại baking soda, bạn cũng có thể dùng con đường và muối sẽ giúp cho khổ qua sau khi nấu xanh hơn. Bạn tiến hành bằng cách, trộn 50g mặt đường và 10g muối với 1.5 lít nước nóng rồi đến khổ qua vào ngâm. Hoặc chúng ta có thể, đun phần nước này lên và đến khổ qua vào luộc sơ qua rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.Trong quá trình luộc khổ qua với baking soda, chúng ta nên mở nắp.Để khổ qua làm sao cho thật ráo nước rồi mới mang theo nhồi thịt vào mặt trong.Không đề xuất nhồi nhân vô số vào khổ qua để khi chín thịt không biến thành tràn ra ngoài.Nếu mong mỏi món ăn ngọt thanh hơn, bạn có thể dùng con đường phèn để nêm vào nước hầm.Nên hầm mướp đắng trên lửa nhỏ để chúng được chín từ bỏ từ, nước canh trong hơn.Nếu nạp năng lượng được cay, chúng ta cũng có thể cho vào nồi 1 – 2 trái ớt hiểm hầm cùng. Vị cay của ớt để giúp khổ qua bớt đắng hơn.

Xem thêm: Top 4 Quán Cháo Lòng Ngon Hà Nội Ngon Nhất Định Phải Thử, Top 8 Quán Lòng Ngon Và Có Tiếng Lâu Đời Ở Hà Nội

*
*
tứ vấn cụ thể hơn.