Cách nấu phở sốt vang

     

Từng từng miếng thịt gân trườn dai sừn sựt với đậm vị, thêm nước hầm xương thanh ngọt pha chút hương thơm thơm của rượu vang cùng quyện với bánh phở làm cho một món nước thơm ngon cơ mà khi nghĩ mang lại đã khiến bạn muốn thử nạp năng lượng ngay. Cùng vào nhà bếp để thử triển khai ngay nhé!

Nguyên liệu làm Phở trườn sốt vang cho 4 người

Bánh phở 1 kilogam Thịt trườn 300 gr (thịt gân) Xương bò 800 gr Quế 1/2 cây Hoa hồi 3 mẫu Thảo trái 1 quả Gừng 1.5 củ Gừng băm 1 muỗng coffe tỏi băm nhuyễn 1 muỗng coffe Tỏi 4 tép Hành lá/ ngò rí 1 ít Bột nghệ 1 muỗng coffe Bột bắp 1 muỗng nhỏ canh (có thể thay bằng bột năng) Ngũ vị mùi hương 1 muỗng cà phê rượu vang đỏ 50 ml Giấm 1.5 muống nêm canh Dầu ăn 2 muỗng canh muối bột 1 muỗng coffe

Cách chọn download thịt bò làm nóng vang

Để làm bò sốt vang ngon, chúng ta nên áp dụng gân bò, giết thịt dẻ sườn tốt thịt thịt bắp bò thì vẫn ngon hơn.Nạc gân bò tươi ngon thường có red color hồng, có lớp mỡ chảy xệ trắng sáng sủa bám bên ngoài và dính một chút ít gân trong giòn, cứng. Khi sờ vào giết mổ gân chắc, có độ đàn hồi độc nhất vô nhị định.Tuyệt đối không nên mua và áp dụng những các loại gân bị khô, gửi màu bất thường như vàng, white nhợt hay đưa sang xanh, bám mùi hôi lạ bất thường, chảy dịch đá quý vì hoàn toàn có thể những một số loại gân này đã cũ, sẽ trong tiến trình phân hủy.

Bạn đang xem: Cách nấu phở sốt vang


Nơi mua những loại gia vị thuốc bắc

Bạn rất có thể chọn mua các gia vị thuốc sắc như hoa hồi, quế, thảo trái ở các chợ, rất thị, những cửa hàng bán thực phẩm hoặc những shop chuyên bán nguyên vật liệu thuốc bắc uy tín.Khi mua, bạn chú ý các nguyên vật liệu phải giữ mùi nặng nồng của thuốc bắc, không biến thành nổi mốc trắng hay độ ẩm ướt, tan nước, có mùi lạ.Nguyên liệu món ăn phở bò sốt vang

Dụng ráng thực hiện

Vỉ nướng, nồi, dao, tô, muỗng,...

Sơ chế hương thơm liệu

Chuẩn bị một vỉ nướng trên bếp, chỉnh sức nóng độ ở tại mức vừa rồi mang đến 3 chiếc hoa hồi, 1 củ gừng, 1/2 thanh quế, 4 tép tỏi, 1 trái thảo trái lên.Nướng sơ các loại nguyên liệu này trong vòng 1 - 2 phút thế nào cho vỏ bên ngoài hơi cháy xém với dậy mùi thơm.
Bước 1 Sơ chế hương liệu Phở bò sốt vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Phở bò sốt vang

Hầm xương

Xương bò chúng ta rửa không bẩn rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.Bắc lên nhà bếp một nồi nước khoảng chừng 800ml, rồi mang lại xương bò vào với hoa hồi, quế, tỏi, thảo quả, gừng đang nướng, tiếp đến đun che nắp hầm xương trong tầm 2 giờ.

Xem thêm: Top 10 Khẩu Súng Bắn Tỉa Mạnh Nhất Thế Giới, Top 5 Khẩu Súng Bắn Tỉa Đáng Sợ Nhất Thế Giới


Lưu ý: Để nước sử dụng được trong và ngon hơn, khi ninh xương các bạn nhớ vớt không bẩn phần bọt bong bóng nổi lên trên nhé!
Sau 2 giờ, bạn mang ra tô lớn khoảng 7 muỗng múc canh mập nước hầm xương dùng làm thực hiện các bước tiếp theo.
Bước 2 Hầm xương Phở bò sốt vang
Bước 2 Hầm xương Phở trườn sốt vang
Bước 2 Hầm xương Phở trườn sốt vang

Sơ chế và ướp bò

Thịt gân bò bạn oder về rửa sạch với nước trộn lẫn 1.5 muỗng nhỏ canh giấm và 50% củ gừng để loại trừ hết mùi tanh hôi, sau đó rửa lại cùng với nước sạch rồi để ráo.Tiếp theo, bạn thái giết gân trườn những miếng vuông cỡ 1 lóng tay.Bạn ướp thịt trước bò với một muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng coffe bột nghệ, 1 muỗng coffe ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 50 ml rượu nho đỏ. Trộn hầu hết và ướp trong tầm 30 phút mang đến ngấm gia vị.
Mách nhỏ: Đối với các loại thịt đỏ, khi nấu nạp năng lượng bạn đề xuất dùng rượu chát đỏ sẽ hấp dẫn và phù hợp hơn nhé!

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp cùng 2 muống nêm canh dầu ăn, cho vào phần thịt trườn đã ướp vào rồi xào săn trong khoảng 3 - 4 phút cùng với lửa vừa.Sau đó, bạn thêm vào nồi thịt bò phần nước hầm xương đang múc ra tô lúc nãy. Đậy nắp và ninh với lửa bé dại trong khoảng tầm 1 giờ.Sau lúc ninh xong, bạn thêm 1 muỗng canh bột bắp (pha cùng với nước theo tỉ trọng 1:2) vào rồi khuấy đều, đun li riu khoảng 1 - 2 phút nữa mang lại nước sử dụng sánh lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Giá Treo Dụng Cụ Cơ Khí - Bảng Treo Dụng Cụ Sửa Chữa


Hoàn thành

Xếp 1 ít bánh phở ra tô, rắc lên trên 1 ít hành lá giảm nhỏ, tiếp nối chan nước sử dụng và xếp thịt bò sốt vang lên trên, đặt thêm 1 cọng ngò rí vào thân tô phở nữa là trả thành.

Thành phẩm

Phở trườn sốt vang thành quả trông rất bắt mắt, mùi hương thơm dậy mũi, thịt bò thì mượt ngọt đậm vị, nước sử dụng ngọt thanh, tất cả cùng hòa quyện chung với sợi bún dẻo dai, tạo cho sức cuốn hút vô cùng đặc biệt.Nếu chưa từng thử qua món phở này các bạn hãy nếm test một lần, có lẽ rằng là bạn sẽ mê tức thì đấy!
Trên đó là hướng dẫn cụ thể về cách nấu phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà mà lại Điện máy XANH share đến bạn. Hãy thử làm để đãi cả mái ấm gia đình mình nhé mình, chúc các bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube: Ngon Plus
khuyên bảo nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được công thức nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)