Cách nấu riêu cua ngon

     
Món canh cua được rất nhiều người yêu dấu nhất là một trong những ngày hè rét bức. Gồm nhiều cách để nấu canh cua ngon, mát cùng ngọt với nguyên liệu dễ search kiếm.

Nấu canh cua với rau gì ngon?

Canh cua thường xuyên được nấu vào ngày hè vì tính hàn, vị đuối của món ăn uống này giúp giải nhiệt độ và vấp ngã dưỡng. Những loại rau được chọn lọc khi làm bếp với canh cua tạo nên hương vị quan trọng đặc biệt mà người miền bắc bộ thường nấu sẽ là rau đay, mồng tơi, mướp hương.

Bạn đang xem: Cách nấu riêu cua ngon

Ngoài ra, canh cua còn rất có thể kết phù hợp với một số nhiều loại rau khác cũng khá ngon mà fan ta thường nấu ăn như rau củ lang, rau củ ngót, rau củ dền, rau xanh rút, ngọn bí…

Cách lựa chọn cua đồng ngon

Nên lựa chọn những bé cua đồng nhằm nấu canh cua ngon rộng là những bé cua nuôi. Cua còn nguyên cỗ chân cùng càng, thân mập, có thể khỏe, bò nhanh nhẹn, ấn tay vào yếm cua nổi bọt bong bóng khí, cua không tồn tại mùi hôi.

Nếu ao ước nấu nhiều gạch thì nên chọn lựa cua cái và mong nhiều làm thịt thì chọn cua đực. Thời gian mua cua có chất lượng nhất là mua cua vào đầu và vào cuối tháng âm lịch, cua thời điểm giữa tháng thường gắng vỏ bắt buộc sẽ ốm, thịt đang bở không ngon

Nhận biết cua đồng và cua nuôi

- Cua đồng thường có màu đen và xám đen, xám đậm, mai cua bóng cùng thường trên người cua dính nhiều bùn đất. Cua đồng bám phèn color cam càng nhiều thì sẽ càng chắc, giết mổ ngọt. Cua đồng thì tất cả màu đen, mai cua không tồn tại độ bóng cùng mình cua những bùn đất.

- Cua nuôi thường trườn yếu hơn, chân cùng càng của cua nuôi dễ bị rụng rộng so với cua đồng. Cua nuôi cũng không nhanh nhẹn bằng. Cua nuôi khi nấu lên ít gạch men hơn, canh cua nuôi khi thổi nấu không ngọt cùng đậm đà bởi cua đồng.

1. Giải pháp nấu canh cua rau xanh đay và mướp

Nguyên liệu nấu bếp canh cua

- rau xanh đay: 1 mớ

- Cua đồng: 0,5 kg

- Mướp: 1 quả

- Hành khô, ớt, tỏi; phụ thuộc vào lượng ăn


- Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, dầu ăn, đường,...

Các bước nấu canh cua rau xanh đay, mướp

Bước 1: Cua có tác dụng sạch xay lọc rước nước

- Cua dìm với nước sạch sẽ trong 30 phút, cứ 10 phút cố kỉnh nước 1 lần để triển khai sạch bùn bẩn. Kế tiếp rửa cua qua nước muối để hết dơ và ký sinh trùng.

- vứt yếm, bóc mai cua thoát ra khỏi thân, phần mai cua sử dụng một que tăm cậy đem phần gạch màu tiến thưởng vào bát để riêng.

- dồn phần thân cua sót lại vào cối để xay nhuyễn hoặc có thể xay nhuyễn trong lắp thêm xay cùng với một chút ít muối nhằm khi nấu, làm thịt cua new tụ đông lại thành từng mảng.

- Hòa phần cua giã nhuyễn kia với một chén tô nước, sử dụng tay bóp nhẹ, đổ các thành phần hỗn hợp nước cua đó qua rây lọc để đưa phần nước cốt làm thịt cua.

Chú ý: nếu như giã cua bằng cối thì sau khi lọc lấy nước cốt lần 1, chúng ta nên cho vào giã và lọc tiếp lần 2 để lấy được hết thịt cua tiếp đến bỏ bã.

Cua làm sạch giã nát và lọc mang nước

Bước 2: Sơ chế rau củ đay và mướp

- rau đay nhặt sạch mát cuống, rửa sạch với ngâm trong thau nước muối trộn loãng khoảng 20 phút, rửa rau lại một lần nữa và thái nhỏ.

- Mướp nạo không còn vỏ, cọ sạch, bửa đôi theo theo hướng dọc và thái thành miếng chéo cánh vừa ăn.

Bước 3: Chưng gạch cua

Đặt chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào đun nóng lên thì mang đến hành khô vào phi thơm, tiếp đó bỏ phần gạch cua đã lấy vào đảo đểu, chưng cho đến khi mở ra mùi thơm cùng hỗn hợp tất cả màu kim cương thì tắt bếp.

Bước 4: nấu ăn canh cua rau xanh đay mướp

- bê chảo lên phòng bếp rồi cho hết nước cua vào nồi, đung nóng với lửa nhỏ.

Lưu ý:

Khi đun không được dùng đũa khuấy, bởi vậy thịt cua đã tan hết, ko đông lại thành từng mảng được với sẽ mất ngon.

Khi đun nấu canh cua, chúng ta nên để ý, nước sôi lên nên hé vung ngay nếu không phần giết mổ cua sẽ bị trào không còn ra ngoài.

- lúc nước ban đầu sôi, thường xuyên cho rau đay cùng mướp vào. Cuối cùng là thả phần gạch men cua đã chưng vào trong nồi rồi đợi canh sôi, tiếp đến nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp. Múc canh cua ra chén bát để thưởng thức.

Bát canh cua rau đay cùng mướp sau khi hoàn thành

2. Cách nấu canh cua mồng tơi không bị tanh

Nguyên liệu đun nấu canh cua mồng tơi

- Cua đồng: 0,3kg

- Mồng tơi: 1 bó

- Hành khô: 3 củ

- những gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, mì chính,...

Các cách nấu canh cua với mồng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cua đồng làm cho sạch, bóc tách lấy gạch cùng giã nhuyễn phần thân cua, lọc lấy nước thịt.

- Rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, mang lá non rửa sạch, nhằm ráo nước sau đó thái nhỏ.

- Hành khô bóc tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Chế Biến Chim Cút Ngon, Khám Phá 1 Số Món Ngon Chế Biến Từ Chim Cút

Bước 2: đun nấu canh cua

- trộn nước cua đang lọc vào trong nồi đun sôi bé dại lửa, khi nước cua sắp tới sôi thì hạ lửa nhỏ xuống nhằm phần giết thịt cua kết thành từng miếng. Trong những khi đun nên trông nom cảnh giác vì canh dễ dẫn đến trào, mất phần giết cua vấp ngã dưỡng.

Đun sôi phần nước cua đã có được lọc

- Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào đảo đều, nêm thêm chút các gia vị rồi tắt bếp.

- khi nước cua bước đầu sôi và nổi màng tụ thành miếng dầy lại lần lượt đến gạch cua đang xào với mồng tơi vào. Đun mang lại sôi thêm vài ba phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Bát canh cua cùng với mồng tơi sau khoản thời gian hoàn thành

3. Bí quyết nấu canh riêu cua chua

Nguyên liệu riêu cua

- Cua đồng: 0,4kg

- Cà chua: 3 quả

- Me chua: 2 quả

- Thì là, rau củ răm: 1 mớ

- Hành khô: 2 củ

- những gia vị: Muối, đường, mì chính, dầu ăn,....

Các cách nấu riêu cua chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cua ngâm ngập nước thêm chút muối hạt để loại bỏ bẩn sau 30 phút. Tách bóc bỏ yếm, tách mai cua, khều đem gạch cua, để ra riêng phần thịt cua.

- xếp thịt cua vào lắp thêm xay, xay nhuyễn rồi lọc mang nước làm thịt cua nhằm nấu canh.

- cà chua rửa sạch mát rồi vấp ngã múi cau. Rau xanh răm, hành, vậy nên nhặt không bẩn rồi thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

- Hành thô băm nhỏ.

Bước 2: thổi nấu riêu cua

- rót dầu vào chảo, lúc dầu nóng cho hành thô băm vào trong chảo phi thơm. Kế đến bạn cho gạch cua đã tách để chưng, khi gạch ốp cua chuyển sang color vàng đến ra chén bát để riêng.

- cho tiếp cà chua xẻ múi cau vào chảo để xào chín, nêm chút hương liệu gia vị vào cho cà chua nhanh chín kế tiếp cho gạch quặt vào xào thông thường cho lên màu đẹp mắt mắt.

- cho phần nước lọc thịt rẽ vào nồi, đặt trên bếp, đun bé dại lửa đến khi sôi lưỡng lự thì mở vung, cho quả me vào túi thanh lọc rồi thả vào nồi, đun nhỏ tuổi lửa đến chín me thì vớt me ra, ép mang nước chua đổ vào nồi canh, cho chỗ xác me đi.

Bát canh riêu cua nấu ăn chua sau thời điểm đã hoàn thành

- Đổ phần quả cà chua vừa xào và phần gạch quẹo vào nồi nấu bếp canh cua khi đang sôi, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- Đun thêm chừng 2-3 phút rồi mang đến rau răm, do đó vào rồi tắt bếp và múc canh ra bát.

4. Bí quyết nấu canh cua rau củ muống

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cua đồng: 300 gam

- rau xanh muống: 1 mớ

- Nước mắm, phân tử nêm, mắm tôm

- Hành tím: 2 củ

Hướng dẫn nấu bếp canh cua không trở nên tanh

Bước 1: Cua đồng mua về ngâm nước muối bột 15 phút rồi sóc lại các lần với nước mang lại sạch.

Bước 2: bóc tách rời phần mai cua rồi khều mang gạch cho vô chén. Mang đến cua vào cối, thêm một nửa thìa coffe muối tiếp đến giã nhuyễn rồi lọc đem nước cua. Lọc 2,3 lần ví như thích.

Bước 3: rau muống nhặt bỏ phần cọng già, lá héo rồi cọ sạch, để ráo nước rồi thái đoạn khoảng 4 cho 5cm.

Bước 4: Phi thơm hành tím rồi cho gạch rẽ vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều rồi múc ra chén.

Bước 5: bắc chảo nước thanh lọc cua lên bếp đun sôi bé dại lửa, cho thi giết mổ cua nổi lên thì thanh thanh vớt ra tô, mang đến rau muống thuộc 1 thìa mắm tôm vào, thổi nấu chín rau thì cho phần thịt cua vẫn vớt vào, rưới gạch ốp cua lên phía trên rồi tắt bếp.

5. Cách nấu canh cua rau củ ngót

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g cua đồng xay

- 2 mớ rau xanh ngót

- 1 số lượng nước mắm

- 1 ít bột nêm

Hướng dẫn nấu ăn canh cua rau ngót

Bước 1: rau củ ngót rửa sạch sẽ rồi vò nát, bỏ vô xào sơ qua với một chút ít dầu ăn.

Bước 2: đến cua vào đánh lớn, đổ số lượng nước vừa nên vào rồi khuấy mang đến cua tan ra. Đợi buồn phiền của lắng xuống đáy thì gạn rước nước cua đổ ra nồi, bật phòng bếp đun mang lại sôi với lửa nhỏ.

Xem thêm: Cá Nhân Có 2 Mã Số Thuế Cá Nhân, Cá Nhân Có 2 Mã Số Thuế Thì Xử Lý Thế Nào

Bước 3: khi nước của sôi thì quăng quật rau ngót vào, nêm mang đến vừa ăn với nước mắm cùng bột nêm. Đun sôi trở lại là xong.