CÁCH NẤU SƯỜN OM SẤU

     

Ngày hè nực nội mà tất cả chén sườn om sấu thì không còn điều gì khác giải nhiệt hơn. Món ăn này đặc biệt kích ưng ý vị giác, giúp đỡ bạn và cả nhà ngon miệng hơn đấy!

Vị chua chua, thơm thơm của sườn om sấu luôn luôn được mọi tín đồ ưa chuộng. Món nạp năng lượng này vừa vừa đủ chất bổ dưỡng vừa phòng ngán cho những thành viên vào gia đình. Chỉ với nguyên liệu dễ dàng là sườn với sấu, phương pháp làm solo giản, bạn đã sở hữu thể làm cho mọi bạn cùng thưởng thức rồi. Hãy xem công thức tiếp sau đây và cùng triển khai nhé!


Nguyên liệu cho món sườn om sấu

Sấu: 100gSườn non: 400gramCà chua bi: 150gramỚt, hành láHành tím: 2 củGia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, muối

*
*
Sườn om sấu chua thanh, ngon miệng (Ảnh: internet)

Cách làm sườn om sấu

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá đi rửa sạch, cà chua, ớt đem rửa, sấu gọt vỏ rồi để ráo nước. Cắt nhỏ tuổi hành lá, cà chua đem ngã đôi, ớt giảm hình chéo và mang mũi dao khía vài mặt đường lên sấu.

Bạn đang xem: Cách nấu sườn om sấu

Hành tím bóc vỏ, sử dụng dao thái thành các lát chéo.

Sườn heo bạn rửa kĩ với nước, tiếp đến vớt ra rổ mang lại sườn ráo nước. Sử dụng dao chặt sườn thành từng miếng tùy ý làm sao cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn trần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi.

Cho sườn vào tô, ướp các gia vị gồm: muối, đường, nước mắm trong khoảng 20 phút.

Chế đổi thay sườn om sấu

Chuẩn bị một chiếc nồi, mang lại lên bếp, đến dầu ăn vào nồi cho nóng rồi cho 1 nửa số hành tím vào phi thơm. Trút sườn đã được ướp vào đảo nhanh tay mang đến sườn săn lại.

Cho một lượng nước vừa ăn sâu vào nồi, kế tiếp bạn đậy vung kín, đun sôi. Lúc nào thấy nước sôi, chúng ta hạ nhỏ tuổi lửa, để nấu trong 30 phút cho sườn được mềm.

Xem thêm: Có Nên Cập Nhật Ios 14.1 - Danh Sách Iphone Được Cập Nhật

Trong thời gian ninh sườn, bạn cho 1 chiếc nồi nữa lên bếp, cho dầu lấn vào và phi số hành tím sót lại cho thơm.

Trút toàn thể số quả cà chua bi cùng sấu vào rồi hòn đảo đều tay.

Bạn xào sơ sơ qua rồi cho phần nguyên liệu này vào nồi sườn đã nấu.

*
*
Đây là món nạp năng lượng giải nhiệt tốt nhất (Ảnh: internet)

Khi sườn ngay gần chín, bạn lấy sấu ra, dầm trong một chiếc bát con cho sấu nát và loại bỏ hạt sấu. để ý không yêu cầu ninh quá lâu sẽ làm cho nước đục, món ăn có khả năng sẽ bị kém hấp dẫn.

Khi nồi nước canh và sườn chín, chúng ta nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá với thêm ớt vào nhằm món ăn ngon hàng ngày và cuốn hút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Khoá Màn Hình Iphone Bằng Vuốt Tay, Kích Hoạt Tính Năng Vuốt Để Mở Khoá Trên Ios 10

Món ăn hoàn thành, các bạn múc sườn om sấu ra đánh và hưởng thụ cùng cơm trắng nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn non om sấu thơm ngon, thanh đuối và hấp dẫn này nhé!