CÁCH NẤU SÚP ĐƠN GIẢN

     

Cách đun nấu súp tôm tận nơi sánh đặc, thơm ngon, mùi vị hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng cho bé xíu yêu với cả gia đình thực hiện đơn giản và dễ dàng như sau.

Bạn đang xem: Cách nấu súp đơn giản


1. Cách làm nấu súp tôm bắp non với trứng

1.1. Nguyên liệu

Với biện pháp nấu súp tôm đơn giản dễ dàng này, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu hải sản, rau củ củ bổ dưỡng khác để sở hữu độ ngọt nước từ bỏ nhiên, bức tốc thành phần bổ dưỡng cho món ăn. Những thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm:

1 chén hột bắp đã bóc và rửa sạch3 trứng con gà tươi (đập vào sơn sạch và đánh chảy sẵn)6 con tôm tươi (đã bóc vỏ, làm sạch chỉ đen, rửa nước)1 chén bát nước dùng gà (hoặc nước luộc rau xanh củ)2 muỗng canh bột ngôNửa muỗng canh dầu thực vật1 muỗng canh hành tím tách vỏ, băm nhỏGia vị: 1 thìa cafe muối ăn, nửa thìa coffe tiêu xay.Có thể thêm không nhiều đậu Hà Lan rửa sạch, thái nhỏ
*
Tôm đã tách bóc vỏ, thái sợi đen, cọ sạch, rất có thể ướp ít hương liệu gia vị để nấu bếp súp ngon hơn. Ảnh: Internet

1.2. Phía dẫn giải pháp nấu súp tôm trứngCho dầu thực đồ vật vào một chiếc nồi vừa, bắc lên nhà bếp và có tác dụng nóng.Thêm củ hành tím băm nhỏ vào nồi, đảo đều để phi thơm.Cho tôm tươi sẽ sơ chế vào nồi, xào sơ cho chín. Sau đó, vớt tôm ra, đổ nước dùng gà với bắp non, đậu Hà lan vào, nấu bếp lửa vừa.Hòa tung bột ngô với nửa chén nước lọc, ngóng nước cần sử dụng sôi lên thì đổ các thành phần hỗn hợp này vào, khuấy những để tạo nên độ sánh đặc.
*
Các bước nấu súp bắp với trứng, tôm tươi. Ảnh: InternetTừ từ bỏ đổ trứng gà vào nồi, quấy đều tay đến trứng tan. Nêm nếm các gia vị cho súp vừa miệng, rồi mang lại tôm vào đun nấu tiếp 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.Múc súp ra chén, trộn tiêu xay, ít hành lá, ngò rí,…lên trên và thưởng thức.
*
Tô súp tôm làm bếp với bắp non, trứng ngon ngọt, sánh đặc, bồi dưỡng cho bữa sáng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu súp tôm quả bầu đỏ cà ri

2.1. Nguyên liệu1 quả túng ngô nhỏ dại (gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột, thái thành từng miếng nhỏ)1/4 thìa cafe muối ănNửa thìa cà phê bột cà ri3 ly sữa tươi (loại không đường hoặc có đường đầy đủ được)1 bát nước dùng gàÍt tiêu xay150 gram tôm tươi (đã tách bóc vỏ, thái sợi chỉ đen)Ngò rí, hành lá xắt nhỏ dại (không bắt buộc)

2.2. Quá trình nấu súp tôm cà ri với túng bấn ngôBắc một chảo nhỏ lên bếp, cho túng thiếu ngô, muối hạt ăn, bột cà ri, sữa tươi với nước sử dụng gà vào, nấu ăn lửa nhỏ tuổi trong nửa tiếng. Trong suốt thời gian nấu túng bấn ngô mềm, các bạn nhớ khuấy phần lớn để lếu láo hợp không trở nên cháy khét nhé.Thêm ít tiêu xay vào trong nồi súp, khuấy đều.Cho nửa phần tôm tươi vào nồi súp túng đỏ, nấu ăn cho chín mềm thì tắt bếp.
*
Bước thổi nấu mềm túng bấn ngô với một nửa tôm và xay nhuyễn.Đổ toàn thể súp quả bầu đỏ với tôm vào vật dụng sinh tố, xay thiệt nhuyễn với vận tốc cao.Cho tất cả hổn hợp vừa xay trở về vào nồi, nấu bếp tiếp cho sôi nhẹ. Lúc này, đổ tiếp nửa phần tôm còn lại vào, nấu cho đến khi tôm chín, nêm nếm hương liệu gia vị lại đợt nữa rồi tắt bếp.Múc súp tôm ra chén, rắc ít tiêu xay, ngò rí, hành lá cùng thưởng thức.
*
Món súp tôm túng ngô thơm ngon, bồi bổ đã sẵn sàng để phục vụ. Ảnh: Internet

3. Phương pháp nấu súp tôm nước cốt dừa mẫu mã Campuchia

3.1. Nguyên liệu

Cách làm cho món súp tôm nấu nướng với nước dừa tươi (Combodian coconut shrimp soup) này còn có hương vị khá như thể súp tomyum Thái Lan. Mặc dù nhiên, món ăn này tinh tế và sắc sảo hơn và trọn vẹn không nóng, cay như khẩu vị của tín đồ Thái. Trước hết, hãy sẵn sàng các thành phần vật liệu ngay bên dưới đây:

3 cọng sả1 miếng gừng tươi khoảng 6 centimet đã gọt vỏ1 nhánh hành lá4 tép tỏi đã bóc tách vỏ2 lá chanh tươi thái nhỏNguyên liệu phần súp: 1 lon nước dừa (không lắc), 2 50% chén nước sử dụng gà, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh con đường nâu, 3 trái túng thiếu ngòi khuôn khổ vừa (gọt vỏ, xắt khúc khoảng 2 – 3 cm), 226 gram đậu que (rửa sạch, cắt hạt lựu), 1 một nửa cốc quả cà chua tươi, ít muối ăn, 55 gram tôm tươi (đã sơ chế, thái nhỏ), 1 nhánh lá húng quế lớn.
*
Các thành phần nguyên liệu làm tôm hầm nước cốt dừa hình dạng Campuchia. Ảnh: Internet

3.2. Phía dẫn phương pháp nấu súp tôm với nước cốt dừa, túng thiếu ngòiCho sả, bột nghệ, gừng, hành lá, tỏi và lá chanh vào máy xay gia vị, đánh nhuyễn mịn.Mở lon nước cốt dừa, bạn sẽ thấy một lớp váng dừa ngơi nghỉ trên. Bạn dùng muỗng tách phần váng này ra khỏi phần sữa bên dưới.Cho váng kem dừa vào trong nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun cùng với lửa nhỏ. Sau đó, thêm các thành phần hỗn hợp bột sả nghệ đã xay nát vào thổi nấu cùng.
*
Các cách xay bột sả nghệ với nấu cùng với váng kem sữa dừa.Khuấy rất nhiều hỗn hợp, nấu thêm một – 2 phút nữa đến đặc lại, dậy lên mùi thơm thì đổ phần nước sữa dừa trong lon vào.Nêm nước mắm, đường nâu vào trong nồi nước dùng, nấu nướng lửa nhỏ.Sau đó, thêm túng ngòi, đậu que vào làm bếp với nước súp thêm 8 phút mang đến mềm.Cuối cùng, đến cà chua, tôm tươi vào, khuấy đều, nấu bếp 3 – 4 phút nữa là nguyên vật liệu chín đều.Rắc lá húng quế xắt nhỏ tuổi vào nồi, nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Số Điện Thoại Bảo Hành Tivi Sony, Số Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng Tivi Sony

*
Bước ở đầu cuối hoàn thiện phương pháp nấu súp tôm túng bấn ngòi nước cốt dừa hình trạng campuchia.Múc súp ra tô với thưởng thức, rất có thể thêm tiêu xay nếu như thích. Món súp tôm này dùng với cơm trắng, hoặc bún thường rất ngon đấy nhé.

4. Hướng dẫn quá trình nấu súp mộc nhĩ tôm gà

4.1. Nguyên liệuHạt ngô vẫn tách: 1 trái150 gram thịt nạc gà200 gram tôm tươi đã sơ chế như những công thức nghỉ ngơi trên1 tròng trắng trứng con gà (xát muối, cọ sạch)50 gram nấm rơm (ngâm nước muối nửa tiếng, xả nước không bẩn lại cùng để ráo, thái nhỏ)1 củ cà rốt gọt vỏ, thái phân tử lựuÍt hành ngò xắt nhỏ, gia vị nêm nếm thông thường và tiêu xay3 muỗng canh bột năng (hòa tan với cùng một chén nước, nhằm riêng)
*
Nấm rơm sau khi sơ chế thì cắt nhỏ tuổi để nấu nướng súp. Ảnh: Internet4.2. Phía dẫn phương pháp nấu súp gà với tôm, mộc nhĩ rơmBắc nồi 2 lít nước, đến hạt bắp vào luộc chín mềm thì vớt ra nhằm riêng.Ở nồi nước luộc bắp, chúng ta cho miếng con kê vào luộc. Thịt con kê chín, vớt ra, xé sợi.Sau đó, mang đến cà rốt, nấm rơm vào nồi nước dùng. Khi nước sôi, lưu giữ vớt bọt cho nước vào màu, thì nếm nếm các gia vị vừa ăn.Cho giết thịt gà quay lại nồi, đổ láo lếu hợp bột năng để tạo độ sánh pha loãng vào cùng. Các bạn vừa làm bếp lửa vừa, vừa quấy phần đông tay nhằm bột tan ra sánh đặc. Cho lòng trắng trứng vào nồi, khuấy gần như cho chín. Sau đó, đến tôm vào, làm bếp thêm 2 – 3 phút cho chín.Nêm nếm lại cho nước súp vừa vị, rồi tắt bếp. Múc súp ra chén, thêm hành ngò, tiêu xay để tăng mùi hương vị.
*
Tô súp kê nấu cùng với tôm, bắp non, mộc nhĩ rơm thơm phưng phức. Ảnh: Internet

5. Phương pháp nấu súp tôm khoai tây với bông cải xanh cho bé ăn dặm

5.1. Nguyên liệu30 gram bông cải xanh (cắt thành các bông nhỏ, cắt bỏ cuống, cọ sạch, thái phân tử lựu)1 thìa cafe dầu oliu30 gram tôm tươi (lột vỏ, thái sợi đen, cọ sạch) rước băm nhỏ50 gram khoai tây (gọt vỏ, giảm nhỏ)1/4 thìa coffe nước mắm nhiều loại ngonDụng cụ: sản phẩm công nghệ xay sinh tố/ xay gia vị.5.2. Quá trình làm súp tôm nấu nướng với bông cải xanh, khoai tâyĐổ 200 ml nước thanh lọc vào nồi sạch, bắc lên bếp, mang đến tôm vào luộc khoảng tầm 10 phút. Sau đó, vớt tôm ra, đến khoai tây vào nồi.Nấu lửa nhỏ tuổi cho cho đến khi khoai tây chín và mềm ra thì bạn tắt bếp. Đổ toàn cục hỗn vừa lòng vào thứ xay thực phẩm, tiến công nhuyễn.
*
Lấy nước luộc tôm để ninh khoai tây thật chín làm nước dùng cho súp.Cho tôm vào xay phổ biến với tất cả hổn hợp khoai tây, rồi đổ lại vào nồi.Nấu súp tôm khoai tây sôi nhẹ, các bạn cho bông cải xanh vào.Bông cải xanh chín mềm, bạn nêm nước mắm cùng khuấy các cho sánh đặc lại.
*
Các bước nấu súp khoai tây tôm bông cải xanh.
*
Món súp tôm bông cải xanh tương thích cho nhỏ bé từ 8 mon trở lên tập ăn uống dặm với hải sản. Ảnh: Internet

6. Cách nấu súp tôm bắp rau quả cho nhỏ xíu đơn giản mà lại đầy ngã dưỡng

6.1. Nguyên liệu250 gram tôm tươi (đã bóc vỏ, quăng quật đầu, giảm chỉ đen trên lưng, rửa sạch)30 gram hột bắp đã tách bóc và rửa sạch10 gram ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ30 gram đậu Hà Lan cọ sạch, thái nhỏ30 gram củ cà rốt gọt vỏ, giảm hạt lựu1 muỗng canh bột ngô1 trứng con kê tươi2 bộ khung gà thổi nấu nước dùngGia vị: nửa thìa cafe tiêu xay, nửa thìa coffe muối nạp năng lượng và 2 thìa cafe bột nêm.6.2. Quá trình nấu súp tôm đơn giản với rau củ cho trẻ6.2.1. Nấu ăn nước cần sử dụng súp tôm từ xương gàBắc nồi nước sôi, mang lại xương kê đã rửa sạch với luộc sơ để làm bay mùi và đào thải bụi bẩn.Sau đó, vớt xương kê xa, xả nước rét vài lần nũa mang lại sạch.
*
Bước hầm xương kê nấu nước sử dụng cho súp tôm.Cho xương gà quay trở về nồi luộc, thổi nấu lửa bé dại liu riu nhằm ra hết chất, ninh làm cho nước cần sử dụng món súp.6.2.2. Biện pháp nấu súp tôm rau xanh củ và thưởng thứcHầm xương gà khoảng tầm 20 phút, nước sôi nhẹ, bạn cho cà rốt, bắp, đậu vào nồi, khuấy đều.Trong cơ hội đó, bạn pha bột bắp cùng với nửa chén nước lọc, khuấy tan. Đợi những thành phần rau xanh củ chín mềm thì bạn đổ bột bắp pha loãng vào nồi. Vừa đổ, chúng ta vừa khuấy đa số tay để nguyên liệu hòa tan, quấn lại sánh quánh chứ không tạo vón cục.Đập trứng kê ra một chiếc chén khác, đánh tan.Nước súp sôi đợt tiếp nhữa thì đến tôm tươi sẽ sơ chế vào nấu ăn cùng.Khoảng 2 phút sau, đổ trứng vào khuấy cho nước súp. Sau đó, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, đợi các nguyên vật liệu chín phần lớn và sệt lại may mắn thì tắt bếp.

Xem thêm: Top 35 Quán Ăn Ở Thủ Đức (Tp, Ăn Tới Bến Với Top 20 Nhà Hàng Thủ Đức (Tp

*
Các bước nấu súp tôm tẩm bổ cho nhỏ xíu yêu.Khi ăn, múc súp tôm ra chén bát nhỏ, rắc ít tiêu xay (nếu bé nhỏ không ăn uống được cay thì làm lơ bước này) và cho bé bỏng thưởng thức.

Tôm là thực phẩm cất protein dồi dào, các vitamin với khoáng chất xuất sắc cho sức mạnh tim mạch. Ăn tôm còn giúp não cỗ phát triển, nhờ hàm lượng axit bự omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin (6, 11, 12, 13) đựng trong loại thủy sản này. Trong số các những món ngón từ tôm, phương pháp nấu súp tôm là dễ tiến hành nhất và được không ít người yêu thích. Với vị sánh đặc, ngon ngọt, súp tôm hoàn toàn có thể kết phù hợp với nhiều nguyên liệu rau củ nhằm giải ngán. Món tiêu hóa này phù hợp cho bữa ăn sáng té dưỡng, hoặc một giở tối điểm tâm nhàng, vẫn bảo vệ khỏe mạnh mẽ đấy!