Cách Nấu Súp Khoai Tây Cà Rốt

     

Canh khoai tây cà rốt
2 khoai tây 1 củ củ cà rốt 200g sườn hoặc xương 2 củ hành khô Hành lá Rau mùi ta các gia vị thường thì

*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu súp khoai tây cà rốt

Hành lá, hương thơm ta cọ sạch, xắt nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng khúc một hay thái miếng vừa nạp năng lượng tùy thích. Xem xét không phải cắt khoai tây vượt bé, khi nấu bếp khoai tây bở vẫn dễ bị nát.

Cà rốt nạo vỏ, cọ sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

Sườn heo rửa qua cùng với nước muối loãng. Nấu nướng 1 nồi nước, lúc nước sôi thì thả thịt sườn heo vào chần sơ cùng với một nửa thìa coffe muối hạt.

Xem thêm: Cách Làm Lọ Hoa Đơn Giản - Hướng Dẫn Làm Lọ Hoa Đơn Giản Từ Bìa Carton

*
Chần xương trong vòng 2 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.Ướp sườn cùng với một thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong tầm 10 phút.


Nấu canh khoai tây cà rốt

*
Cho khoảng chừng 2 thìa canh dầu ăn sâu vào nồi, làm cho nóng dầu thì phi thơm hành khô, kế tiếp cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng tầm 2 phút thì đổ nước vào nhằm nấu canh. Cùng với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt vứt lớp bọt bong bóng sườn. Kế tiếp hạ ánh nắng mặt trời xuống, ninh thêm khoảng 10 phút nhằm sườn chín mềm. Bây giờ mới mang lại khoai tây, củ cà rốt vào.


*
Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy hương thơm thơm. Đậy nắp nồi, nấu nướng canh thêm khoảng tầm 10 phút nữa là khoai tây và củ cà rốt chín mềm.

Xem thêm: Kết Nối Bluetooth Win 10 Với Loa Bluetooth Trên Win 7, Win 10 Và Mac Os

*
Cho hành lá, mùi hương ta vào, hòn đảo đều khoảng tầm 15 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây đá quý mơ, cà rốt đỏ cam tươi đẹp trong khi hành lá, mùi hương ta xanh mướt. Nước canh trong, gồm vị ngọt thanh. Khoai tây củ cà rốt chín mượt nhưng không biến thành bở nát, ăn uống bùi bùi ngậy ngậy còn thịt sườn heo ngọt, mềm cùng đậm đà.