CÁCH NẤU SÚP TÔM BÍ ĐỎ

     

Món súp tôm nấu túng đỏ vẫn giúp nhỏ nhắn giúp bé bỏng có vừa đủ vitamin cho hệ miễn kháng và giỏi cho thị lực. Món súp vàng ươm, thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm tươi sẽ làm cho một hương vị hài hòa, dễ ăn và đầy bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách nấu súp tôm bí đỏ


Giờ những mẹ thuộc vào nhà bếp với #noshop.vn nhé !

Các người mẹ chú ý:Do các nguyên liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được khuyên bảo trong bài xích này nhiều chất dinh dưỡng cũng giống như chất béo nên “khá nặng nề bụng” với những bé nhỏ đang trong quá trình ăn dặm. Vậy đề xuất cách nấusúp tôm quả bầu đỏ này chỉ thích hợp cho nhỏ nhắn trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế.

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú tươi: 300gramBí đỏ: 400gramBơ phe: 1 thìaSữa tươi ko đường: 250mlHành tây: 1 củXương gà: 1 bộ (để nấu ăn nước dùng)Ngò rí: 1 mớ nhỏHạt nêm, tiêu xay, kem tươi vàdầu ăn.

Hướng dẫn cách nấu tôm sú nấu túng đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Mua xương gà ở ẩm thực hoặc địa điểm uy tín, chúng ta rửa sạch mát xương gà, bỏ vào nồi, đặt trên bếp lửa vừa phải, đun cùng với nước trong 2 tiếng đồng hồ cho nước ngọt để lấy nước dùng.

Tôm sú chọn bé còn tươi sống, cắt bỏ râu, vứt đuôi, tách bóc bỏ vỏ và bóc tách phần chỉ đen trên sống lưng tôm.

Sau đó rửa tôm thiệt sạch, để riêng ra 3 con, còn sót lại đem đập dập và băm nhỏ tuổi rồi ướp thêm 50% muỗng cafe hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Bạn để khoảng chừng 15 phút mang lại tôm thấm gia vị.

*

Tôm băm nát để riêng ướp gia vị.

Bí đỏ gọt vứt vỏ, khoét vứt ruột cùng hạt rồi đi rửa kỹ với nước sạch. Chúng ta xắt bí đỏ thành hầu như miếng nhỏ dại vừa ăn, để riêng. Rau mùi cắt vứt rễ, lặt sạch, rửa kỹ cùng với nước cho sạch và xắt nhỏ, nhằm riêng.

*

Bí đỏ thắt miếng.

Hành tây tách bỏ vỏ, rửa không bẩn rồi rước băm nhỏ, để riêng.

Các bước nấu gia truyền

Bước 1:Bật bếp, canh cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn uống vào, tráng đông đảo mặt chảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Tam Thất Bắc Ngâm Mật Ong: Công Dụng Và Cách Ngâm

Bước 2:Chờ đổ dầu sôi thì chúng ta cho 2 thìa hành tây băm nhỏ vào xào sơ.


Bước 3: Cho túng bấn đã xắt nhỏ tuổi vào xào cùng.

Khi quả bí đỏ và hành tây khá seo lại, các bạn cho thêm chút nước lọc vào nhằm đun cho đến khi túng chín cùng mềm.

*

Bí đỏ xào săn rồi cho 1 chút nước lọc để túng bấn chín với mềm.

Bước 4: lúc nước sôi, chúng ta cho 3 bé tôm vào luộc chín. Khoảng tầm 3 – 5 phút là tôm chín thì bạn vớt tôm ra đĩa, để nguội cùng tắt bếp. Tiếp theo, bạn dùng rây với muỗng nhằm tán quả bầu đỏ cho thiệt nhuyễn, đã tạo ra chén, nhằm riêng.

Bước 5: bật lại nhà bếp và thường xuyên phi thơm 2 muỗng hành tây, dồn phần tôm sẽ băm cùng rây nhuyễn vào xào sơ qua rồi đã cho ra đĩa.

Bước 6: thêm vào nồi 300ml nước dùng, đổ phần quả bí đỏ đã tán mịn vào. Lúc nước dùng sôi thì cho tôm băm nhuyễn, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng bơ phe, sữa tươi không con đường và kem tươi vào rồi tắt bếp.

Lưu ý:Bạn rất có thể gia giảm thêm các gia vị cho hợp với khẩu vị của bé yêu nhé. Sữa tươi hoặc kem giúp cho bé bỏng yêu dễ nạp năng lượng hơn.


Trang trí bắt mắt ngon miệng

Bạn múc súp ra bát, cho vào trong 1 con tôm luộc, rắc thêm ít ngò rí thái nhỏ lên trên để trang trí, trải nghiệm khi súp còn nóng sẽ ngon hơn.

*

Món súp bí đỏ trang trí bắt mắt cho nhỏ nhắn yêu ngon miệng.

Xem thêm: Cách Nấu Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống, Canh Riêu Cá Chép

Khi bé biếng nạp năng lượng thì mónsúp tôm với bí đỏchính là 1 trong cứu cánh hoàn hảo giúp bé bỏng chống ngán, kích yêu thích vị giác để tiêu hóa miệng hơn.Các mẹ hãy vào nhà bếp ngay để chế tao cho nhỏ yêu món súp thơm ngon, lôi kéo này nhé.