Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây

     
bò hầm khoai tây củ cà rốt là món ăn lôi cuốn với phần thịt mềm thơm, khoai tây củ cà rốt bùi bùi ngọt ngọt. Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt rất dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện.

Bò hầm khoai tây, cà rốt là một trong những món ngon, xẻ dưỡng phù hợp cho tất cả mọi người, trong các số đó có chị em và trẻ con em. Thịt trườn hầm chín mềm, khoai tây, cà rốt mềm ngon, nước canh hầm có độ sánh nhẹ cực kì hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò hầm khoai tây

Bếp noshop.vn phía dẫn phương pháp làm trườn hầm khoai tây cà rốt ngon cực solo giản, bí quyết hầm bò nhanh mềm ai ai cũng làm được.

Nguyên liệu làm bò hầm khoai tây cà rốt

- 300g thịt bò (bắp bò, nạm bò hay gân trườn tùy thích)

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 quả cà chua

- 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá, ngò

- Gia vị: Muối, tiêu, phân tử nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm ăn, 1 gói ngũ vị hương



*

Nguyên liệu làm món bò hầm khoai tây cà rốt

Lưu ý: Các chúng ta cũng có thể tăng hoặc giảm khoai tây theo sở thích của gia đình. Thịt bò mua các loại tươi ngon.

Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt

Bước 1: Sơ chế giết bò, khoai tây, cà rốt

- Thịt bò mua về rửa với nước muối hạt pha loãng, kế tiếp rửa lại cùng với nước sạch. Vớt ra cần sử dụng giấy nấu nạp năng lượng thấm sạch sẽ nước. Thái thịt bò thành con cờ vuông ngang thớ, form size vừa ăn.

Bò xắt miếng vuông vừa ăn

- Cà rốt, khoai tây gọt vứt vỏ, cọ sạch, bửa miếng vừa ăn. Khoai dìm với nước đến ra giảm nhựa, rửa sạch nhằm ráo. Để riêng biệt khoai tây với cà rốt.

Sơ chế khoai tây, cà rốt

- Gừng bỏ vỏ, đập cho dập băm nhỏ. Hành, ngò nhặt cọ sạch, thái nhỏ, gốc hành băm nhỏ.

- quả cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

- cho thịt bò vào bát, sản xuất gừng băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe đường, 1 gói ngũ vị mùi hương rồi hòn đảo đều. Ướp thịt trườn hầm 1/2 tiếng cho ngấm rất nhiều gia vị.


Ướp giết mổ bò trước lúc hầm

Lưu ý: Không dùng muối ướp thịt bò, thêm muối bột vào ướp thịt trước bò có khả năng sẽ bị ra nước.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Làm Hoa Quả Dầm Sữa Chua Thơm Ngon, Cả Nhà Dùng Hoài Không Chán

Bước 3: giải pháp nấu bò hầm khoai tây cà rốt

- Phi thơm phần gốc hành với 1 thìa canh dầu ăn, tiếp nối cho thịt trườn vào xào thật săn lại. Thịt bò săn lại thì cho chỗ cà chua vào hòn đảo đều, thêm 1 xíu muối bột cho cà chua nhanh nhừ. Cà chua mềm nhừ thì cho vô nồi thịt bò lượng nước ngập gấp hai thịt đung nóng rồi cho củ cà rốt vào hầm. Bí quyết để có tác dụng thịt trườn hầm cấp tốc mềm, nhừ là thêm một thìa cà phê giấm ăn sâu vào hầm cùng.

- trong lúc chờ thịt bò hầm mềm, mang lại khoai tây lên chảo rán ngập dầu nhằm khoai tây chín vàng. Vớt khoai tây ra để ráo dầu. (Chiên khoai tây trước khi hầm thịt bò giúp món trườn hầm khoai tây không biến thành nát, khoai tây bở ngon hơn).

Chiên xoàn khoai tây

- Khoai tây chiên hoàn thành cho toàn thể vào nồi thịt bò hầm cà rốt, hầm tiếp khoảng tầm 30 - 45 phút mang đến chín mềm. Nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò lên trên.

Hoàn thành và thưởng thức

- Thịt trườn hầm khoai tây củ cà rốt chín múc ra bát và thưởng thức. Thịt bò chín mềm, nhừ, khoai tây mềm và bở. Món bò hầm mặn mà hấp dẫn.

- Với bí quyết làm bò hầm khoai tây này ăn cùng với cơm trắng lúc nóng khôn xiết hấp dẫn. Hoặc món ăn uống cũng có thể sử dụng mang đến đãi tiệc vừa trọng thể lại thơm ngon ai ai cũng thích.

Một số chú ý khi làm bò hầm khoai tây

- cách làm bò hầm khoai tây cho nhỏ bé chú ý thịt bò cần chín thiệt mềm, phần tiêu buộc phải điều chỉnh tương xứng cho bé.

- bí quyết làm bò hầm khoai tây này thêm 1 thìa coffe giấm ăn là đủ sẽ giúp đỡ bò nhanh mềm nhừ, trường hợp cho nhiều quá sẽ khiến món thịt trườn hầm bị chua, át mùi không ngon.

- bắt buộc chiên chín khoai tây trước lúc hầm để khoai tây không trở nên vỡ nát và ăn uống cũng ngon hơn, bở hơn.

Xem thêm: Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Đơn Giản Trong Môn Địa Lí, Cách Vẽ Biểu Đồ Cột

Món bò hầm khoai tây, cà rốt này ưng ý hợp cho tất cả bà bầu, em bé nhỏ và người lớn trong bữa ăn hằng ngày hay đãi tiệc.