Cách Nấu Thịt Cốt Lết

     

Thịt cốt lết tốt sườn cốt lết là phần thịt cực kỳ ngon, được những bà nội trợ yêu thích để chế tao những món ăn cho gia đình. Đặc biệt món cốt lết rim là món nạp năng lượng cực đưa cơm. Có không ít cách chế tao món sườn cốt lết rim như cốt lết rim mặn ngọt, cốt lết rim nước dừa, cốt lết rim me,… thuộc Digifood vào bếp và chế tao nhé!

1. Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Sườn cốt lết rim mặn ngọt là món nạp năng lượng cực đưa cơm mà chúng ta không hề bỏ dở trong bữa ăn mái nóng gia đình. Còn gì khác tuyệt rộng khi được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và thưởng thức những miếng sườn cốt lết mặn ngọt nóng giãy cùng phần đông miếng cơm nóng dẻo thơm. Món ăn uống này vừa ngon nhưng mà cách sản xuất cũng rất là đơn thuần đấy !

*

Ảnh: FB nhân hậu Mina


Bạn đã đọc: 4 biện pháp làm cốt lết rim cực chuyển cơm bạn cần hiểu rõ – Digifood


Nguyên liệu:

Thịt cốt lết: 5 miếng thái mỏngHành tím: 2 củTỏi: 3 tépHạt tiêu xay: 1 thìa cà phêNước mắm: 2 thìa canhHành lá: một ítCác các gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu

Giải đáp: Thịt cốt lết là gìvà cách lựa chọn cốt lết ngon ?

Cách chế biến:

Bước 1: giết cốt lết sau khoản thời gian mua về chúng ta làm sạch bằng cách dùng muối bột xát lên trên mặt phẳng của giết mổ rồi rửa không bẩn lại với nước. Giết thịt cốt lết cần được thái miếng mỏng khoảng 0.5 cm để thịt không biến thành dai và có thể ngấm gia vị hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt cốt lết

Bước 2: Hành tím, tỏi giã nát để sẵn sàng chế biến. Hành lá thái nhỏ dại và ném ra một loại bát bé dại khác nhằm rắc lên thịt sau khoản thời gian nấu xong.Bước 3: các bạn ướp giết thịt với một ít nước mắm, tiêu và hành tím trong tầm 15 phút nhằm thịt rất có thể ngấm gia vị.

*

Ảnh : Sưu tầm

Bước 4: bắc chảo lên phòng bếp cho rét chảo, tiếp nối cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo rồi cho lên đun nóng. Bỏ thịt theo lớp vào vào chảo và rán vàng đông đảo 2 mặt. Bạn nên áp mang lại miếng sườn cháy cạnh thì ăn uống sẽ ngon cùng thơm hơn đấy nhé.

*

Ảnh : Sưu tầm

Bước 5: sau khoản thời gian thịt sẽ vàng phần đông 2 mặt, chúng ta cho vào trong chảo phần hành, tỏi đã sẵn sàng và đảo cho tới khi dậy mùi thơm thì cho thêm tiếp 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu và khoảng chừng 50ml nước thanh lọc vào đun sôi. Chúng ta cứ đun đến khi nước thịt quánh lại là được.Bước 6: cho thịt ra đĩa cùng trang trí bằng hành lá.

Thành phẩm:

Sau khi thực hiện xong, món giết mổ cốt lết rim mặn ngọt trở gồm màu đá quý cánh gián say mê mắt. Vị mặn mặn, ngọt ngọt và mùi thơm của tiêu khiến món ăn cực kì điệu đàng, tiềm ẩn sẽ đem lại cho các thành viên vào mái ấm gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

*

2. Sườn cốt lết rim nước dừa

Món cốt lết rim rất ngon tiếp sau mà Digifood muốn ra mắt đến chúng ta là món sườn cốt lết rim nước dừa. Có thể nói đây là món ăn vừa thơm, vừa lạ miệng mà chúng ta nhất định không hề bỏ lỡ trong mâm cơm mái ấm gia đình .

Nguyên liệu:

Sườn cốt lết: 500 gramNước dừa: 200 mlTỏi băm: 2 tépỚt thái nhỏ: 1 tráiHạt tiêu xay: 1/3 thìa cafeNước mắm: 2 thìaĐường: 1 thìa cafeHành lá thái nhỏ: 1 ít

Cách chế biến:

Bước 1: Sườn cốt lết sau thời điểm mua về thì cọ sạch, sau đó dùng muối hạt xát qua mặt phẳng thịt mang lại khử chất dơ và cọ lại với nước.

*

Ảnh : FB Cô Bự

Bước 2: Ướp thịt: Thịt lấy ướp cùng rất 2 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ớt thái nhỏ, tỏi giã nát và 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Trộn gần như và ướp trong khoảng 15 phút.Bước 3: bắc chảo lên nhà bếp cho rét chảo, kế tiếp cho 3 thìa bột canh dầu nạp năng lượng và đun nóng. Tiếp sau cho thịt vào chảo dầu và chiên cho tới khi thịt vàng hầu hết 2 mặt. Bạn giữ lại phần nước ướp thịt không cho vào rán cùng giết thịt nhé!

*

Ảnh : FB Cô Bự

Bước 4: sau khi chiên giết mổ vàng phần lớn 2 mặt, bạn cho tỏi vào và hòn đảo cùng cùng với thịt cho đến khi tỏi dậy mùi hương thơm. Cho thêm tiếp phần nước ướp thịt vào vào chảo với 200 ml nước dừa. Đun đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.Bước 5: cho thịt ra đĩa với rắc hành lá lên trên.

*

Ảnh: FB Cô Bự


Thành phẩm:

Sườn cốt lết rim nước dừa sau thời điểm triển khai xong xuôi có màu kim cương cánh gián thích mắt. Bao trùm lên trên phần làm thịt cốt lết là nước dừa đã đặc sệt, khôn xiết thơm ngon. Vị mặn ngọt hài hòa, phối hợp cùng vị ngọt thơm của nước dừa, tạo ra một món ăn hấp cả khứu giác lẫn vị giác .

Xem thêm: 85 Món Cua Biển Nấu Gì Ngon ? Tổng Hợp 14 Món Ngon Từ Cua Biển Dễ Làm, Thơm Ngon

3. Sườn cốt lết rim me

Một món ăn uống siêu kỳ lạ miệng cùng với sườn cốt lết mà bạn nhất định không thể bỏ dở là món sườn cốt lết rim me. Chỉ nghe cái thương hiệu thôi đã có thể tưởng tượng ra được hương vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, vô cùng thu hút của món nạp năng lượng này rồi yêu cầu không nào? tức thì sau đây, hãy thuộc Blog Digifood vào phòng bếp trổ tài cùng với món sườn cốt lết rim me ngay nhé!

*

Ảnh : HC Farm

Nguyên liệu:

Sườn cốt lết: 500 gramMe vắt: 50 gramTương ớt: 1 thìa canhXì dầu: 3 thìa canhHành lá: một không nhiều thái nhỏTỏi băm: 3 tépCác các gia vị thông dung khác: dầu ăn, mắm, muối, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Sườn cốt lết sau thời điểm mua về thì cọ sạch, tiếp nối dùng muối hạt xát qua mặt phẳng thịt đến khử chất dơ và rửa lại cùng với nước.Bước 2: Lọc lấy nước cốt của 50 gram me vắt, cho vào một chiếc bát con. Liên tục cho vào chén bát con 2 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa xì dầu cùng khuấy đều.Bước 3: bắc chảo lên phòng bếp đun đến nóng, sau đó cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn. Lúc dầu ăn nóng, chúng ta cho sườn vào rồi chiên đến khi 2 mặt bao gồm màu rubi nâu.Bước 4: Chắt ngay sát hết dầu vào chảo, để lại một ít, tiếp nối bạn mang đến tỏi băm phi cùng sườn cho thơm. Tiếp đó, cho chỗ nước sốt vào rim cho đến lúc sánh quyện thì tắt bếp.Bước 5: trình bày món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên để trang trí đến món nạp năng lượng thêm rất đẹp mắt.

*

Ảnh : My Hoàng

Thành phẩm:

Sườn cốt lết rim me sau khi triển khai hoàn thành có màu sắc nâu thích hợp mắt cùng mùi thơm sệt trưng, quyến rũ của me. Khi bỏ vô miệng, miếng thịt mượt mềm thuộc vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt tỏa khắp khắp vùng miệng, khôn cùng khoái khẩu. Chắc chắn món ăn này sẽ đem đến cho các thành viên trong mái ấm mái ấm gia đình bạn những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất .

4. Sườn cốt lết rim mật ong

Món sườn cốt lết rim rất ngon cuối cùng mà Digifood muốn reviews đến các bạn là sườn cốt lết rim mật ong. Món ăn này sẽ không những gửi cơm mà còn rất dễ làm. Tức thì sau đây, hãy cùng Digifood vào phòng bếp để bào chế món sườn cốt lết rim mật ong tức thì nhé!

Nguyên liệu:

Sườn cốt lết: 400 gramMật ong: 1 thìa canhHành tím băm nhuyễn: 2 củNước màu: 1 muỗng canhCác loại các gia vị thông dụng (dầu ăn, đường, muối, phân tử tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…)

Cách chế biến:

Bước 1: Sườn cốt lết sau khi mua về thì cọ sạch, tiếp đến dùng muối hạt xát qua mặt phẳng thịt mang lại khử chất bẩn và rửa lại cùng với nước. Để ráo thịt.Bước 2: các bạn dùng búa đập giết thịt hoặc sinh sống dao đập dịu vào miếng thịt. Biện pháp làm này để cho lúc ướp, thịt có thể ngấm gia vị hơn.

*

Ảnh : Sưu tầm

Bước 3: chuẩn bị một dòng tô sạch. Các bạn cho vào tô 400 gram sườn cốt lết, củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước hàng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa coffe tiêu xay. Tiếp đó, các bạn trộn gần như và ướp khoảng 15 phút đổ thịt ngấm gia vị.Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Sau đó, cho vào chảo khoảng chừng 100ml dầu ăn và đun đến nóng dầu. Tiếp sau cho sườn cốt lết vào chảo và giữ lại phần nước ướp. Cừu thịt sườn cho đến khi kim cương cháy cạnh 2 mặt.

*

Ảnh : Sưu tầm

Bước 5: cho chỗ nước ướp vào chảo và nếm nếm thêm một chén nước rồi rim cho tới khi nước sánh quyện lại là được.Bước 6: bỏ thịt ra đĩa và rắc hành lá lên đến mức trang trí.

Xem thêm: Top 12 Quán Vịt Quay Ngon Ở Hà Nội

*

Ảnh : Nguyễn Mai Phương

Thành phẩm:

Món sườn cốt lết rim mật ong sau khi hoàn thành xong bao gồm màu nâu say mê mắt. Hương thơm thơm của phân tử tiêu và mật ong hòa quyện tạo nên thành món ăn uống mê hoặc. Đặc biệt, vị mặn mặn, ngọt ngọt của giết mổ rất tương thích để dùng kèm cơm nóng. Nói cách khác đây là món ăn cực chuyển cơm mà bạn không hề bỏ dở trong mâm cơm mái ấm gia đình .


Ngoài rim, bạn đã biết thịt

Ngoài rim, các bạn đã biết giết mổ

cốt lết làm cái gi ngon

chưa?Hãy xem thêm để làm đa dạng chủng loại bữa cơm gia đình nhé!

Trên đây là 4 món sườn cốt lết rim rất ngon cơ mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Những món cốt lết rim đa số là phần lớn món ăn uống vừa ngon, vừa dễ làm. Nhanh tay giữ giàng để thay đổi gió mang lại bữa cơm nhà bạn nhé!