CÁCH NẤU THỊT TRÂU LÁ LỒM

     

Thịt trâu xào lá lồm với hương vị thơm ngon cạnh tranh cưỡng chắc chắn rằng sẽ khiến cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn thêm phần new lạ. Cùng chuyên trang Vào phòng bếp của Điện sản phẩm XANH học biện pháp làm món xào này tức thì nhé!

Nguyên liệu làm cho Thịt trâu xào lá lồm cho 3 người

giết trâu 300 gr Lá giang 100 gr Tỏi 4 củ (2 củ băm nhuyễn/ 2 củ đập cho dập nguyên tép) Bột mắc khén 1 muỗng coffe nước mắm nam ngư 1.5 muỗng canh hạt nêm agi ngon 1/2 muỗng coffe muối bột 2 muỗng cà phê Dầu ăn uống 1 muống nêm canh

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn cài thịt trâu tươi ngonĐể có tác dụng món giết trâu xào, bạn hãy lựa chọn những phần giết thịt thăn hoặc bắp tươi ngon. Giết mổ trâu tươi thường có red color sậm, bề mặt thịt thô mịn, có lớp mỡ màu trắng sáng và nặng mùi thơm vô cùng đặc trưng.Nên chọn những miếng giết mổ trâu có kết cấu có thể chắn, độ lũ hồi cao, khi dùng tay nhấp vào thịt không còn lại vết lõm.Không chọn đông đảo miếng làm thịt có red color sậm ngả lịch sự đen, thịt hương thơm ôi, hôi hay ngẫu nhiên mùi lạ khác, kết cấu làm thịt lỏng lẻo. Đó là gần như miếng thịt sẽ để thọ ngày.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu lá lồm

Cách chọn mua lá lồm (lá giang) tươi ngonĐể sở hữu được lá lồm (lá giang) tươi ngon, bạn hãy chọn lá non có kích thước nhỏ, khía cạnh lá bóng với xanh mướt, lá không tồn tại dấu hiệu bị héo hay úa vàng.Nguyên liệu món ăn uống thịt trâu xào lá lồm

Sơ chế các nguyên liệu

Để khử mùi hôi của giết trâu, các bạn để làm thịt vào một chiếc thau nhỏ, sử dụng 2 muỗng cafe muối cọ xát lên mặt phẳng thịt rồi rửa lại cùng với nước sạch, khiến cho ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao thái mỏng mảnh thịt xong để vào tô.100gr lá lồm (lá giang) cài đặt về bạn đem cọ với nước sạch. Kế tiếp vớt ra rổ, để ráo rồi dùng tay vò nát.
Mách nhỏ: Vò nát lá lồm (lá giang) giúp lá tiết ra vị chua dễ dàng, món ăn sẽ hấp dẫn và đậm đà hương vị hơn.

Xem thêm: Nhà Hàng San Hô Lý Thường Kiệt ? Nhà Hàng San Hô


Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Thịt trâu xào lá lồm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Thịt trâu xào lá lồm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Thịt trâu xào lá lồm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Thịt trâu xào lá lồm

Ướp giết trâu

Đầu tiên, chúng ta đập dập 2 củ tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.Sau đó, bỏ vô tô giết mổ trâu thái mỏng dính 2 củ tỏi băm nhuyễn, 1.5 muống nêm canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm với 1 muỗng cà phê bột mắc khén rồi trộn đa số lên, ướp trong khoảng 30 phút đổ thịt ngấm gia vị.
Bước 2 Ướp giết trâu thịt trâu xào lá lồm

Xào giết thịt trâu cùng với lá lồm

Bắc chảo lên nhà bếp và đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp nối bạn mang lại 2 củ tỏi để nguyên tép vào phi thơm.Tiếp đến, cho 300gr làm thịt trâu đã được ướp trước đó vào, đảo đều tay, xào sinh hoạt lửa lớn trong vòng 3 - 5 phút. Trong khi thấy thịt chín tái thì bạn cho 100gr lá lồm sẽ vò nát vào xào cùng.Đảo mọi tay cho tới khi thấy lá lồm đã chín, tiết cạn hết nước và chuyển sang gray clolor nhạt thì nêm nếm lại mang đến vừa ăn rồi tắt bếp và bày thịt ra dĩa.
Mách nhỏ: Không bắt buộc để giết thịt trâu chín hẳn rồi new cho lá lồm vào, xào thọ sẽ khiến cho thịt khôn cùng dai, ăn không thể ngon nữa.

Xem thêm: Bảng Chuyển Đổi Đầu Số Điện Thoại, Please Wait


Thành phẩm

Thịt trâu xào lá lồm là sự việc kết hợp giữa những miếng giết mổ trâu bao gồm độ dai vừa đủ, ngọt nước cùng đậm đà hoà lẫn cùng với vị chua hết sức kích mê thích vị giác của lá lồm. Còn gì khác tuyệt vời hơn khi được hưởng thụ một dĩa giết thịt trâu xào lá lồm, xung quanh là cơm trắng oi bức thơm ngon.
Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn chấm dứt cách có tác dụng món thịt trâu xào lá lồm thơm ngon! Còn chần chờ gì nữa nhưng không vào bếp thực hiện ngay thôi nào.*Tham khảo bí quyết và hình ảnh từ kênh YouTube ĐẸP MAGAZINE
lí giải nấu khó hiểu, không làm cho được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: giải pháp nấu giết thịt trâu lá lồm, phương pháp nấu món làm thịt trâu lá lồm, giết mổ trâu lá lồm, món giết trâu lá lồm, trâu lá lồm