Cách Nấu Thịt Trâu Nhúng Mẻ

     
Mách bạn cách có tác dụng món trâu nhúng mẻ tận nhà với phương pháp chế biến dễ dàng những vẫn vừa thơm vừa ngon để cả nhà đổi vị vào bữa tối.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu nhúng mẻ


Trâu nhúng mẻ là một trong những món lẩu bao gồm cách làm giống như như bò nhúng mẻ, bê nhúng mẻ, bạch tuộc nhúng mẻ... Tuy nhiên dùng thịt trâu trong phương pháp làm này là phù hợp nhất. Đặc điểm của món nạp năng lượng này là nồi nước cần sử dụng sôi sùng sục có vị chua dịu của mẻ rất đặc trưng. Ăn tới đâu nhúng giết mổ trâu thái mỏng mảnh vào đến đó nên ăn uống rất mềm cùng ngọt thịt.

Nguyên liệu có tác dụng trâu nhúng mẻ

Thịt trâu tươi: 1kgMẻ: 1/3 bát conCà chua: 3 quảCà rốt: 1 củGừng: 1 củSả: 3-5 câyTỏi: 1 củHành khô: 2 củỚt tươiCác loại nấm tùy thíchĐậu phụRau: Xà lách, cải cúc, phải tây, súp lơ...Bún hoặc mì tôm

Sơ chế nguyên liệu

*
Thịt trâu cọ sạch, thái ngang thớ thành các miếng mỏng dính to bản.

Để thịt trâu trước trong chống đá tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng rồi lấy ra sẽ dễ dàng thái, hồ hết và bắt mắt hơn.

*
Ướp giết thịt trâu với một ít dầu hào (hoặc dầu ăn uống để giết trâu được mềm), bột nêm, bột canh, hạt tiêu.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Lúc nào ăn new lấy ra.

Mẻ tự làm cho hoặc mua quanh đó chợ bạn cho vào 1 chút nước. Dùng thìa dằm nhuyễn hoặc cho vô máy xay rồi thanh lọc qua rây lọc nhằm thu được phần nước mẻ.

*
Lọc mẻ

Cà chua té múi cau.

Cà rốt nạo vỏ, xắt miếng tròn hoặc con chì.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Tắt Tính Năng Bình Luận Trên Facebook Chi Tiết

Gừng, sả, tỏi, hành khô băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Các một số loại rau nhặt rửa sạch, nhằm ráo.

Nấu nước cần sử dụng trâu nhúng mẻ

*
Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng 2 thìa dầu nạp năng lượng rồi mang đến gừng, sả, tỏi, hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

*
Tiếp đó cho quả cà chua vào xào cùng.

Lúc này chúng ta nêm thêm các gia vị như hạt nêm, bột canh, nước mắm... Rồi tắt bếp.

Đun sôi 1 nồi nước khoảng chừng 2-3 lít rồi buông bỏ phần gừng sả đã xào vào thuộc ớt tươi và chén ăn cơm nước cốt mẻ sẽ lọc sẵn. Đun sôi quay trở lại khoảng 5 phút là xong.

*
Nấu nước cần sử dụng trâu nhúng mẻ

Trình bày và thưởng thức

*
Thành phẩm bí quyết nấu giết trâu nhúng mẻ

Khi thưởng thức, nhằm nồi nước sử dụng lên bếp từ. Xếp xung quanh bởi giết mổ trâu, những loại rau, mì tôm hoặc bún. Ăn mang đến đâu nhúng giết thịt trâu cùng các loại rau mang lại đó như thông thường vẫn ăn lẩu.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt trâu nhúng mẻ chín tái khôn xiết mềm cùng ngọt thịt. Thịt trâu những đạm lại không chứa đựng nhiều chất to như thịt bò nên giỏi hơn làm thịt bò.

Xem thêm: Cách Ẩn Các Bài Viết Trên Facebook, Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook

Mẹo có tác dụng trâu nhúng mẻ

Có thể ninh xương ống heo để sở hữu nồi nước sử dụng ngọt hơn. đề xuất luộc qua xương ống heo kế tiếp mới ninh, trong những lúc ninh thỉnh thoảng hớt bỏ lớp bong bóng nổi trên để nồi nước sử dụng được trong.Nhiều người thích làm trâu nhúng mẻ lá lốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một mớ lá dấu khi bào chế món ăn này.Các một số loại nấm gợi ý: nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ rơm, mộc nhĩ mối, nấm mèo đùi gà...Các các loại củ quả gợi ý: Cà rốt, ngô bao tử (ngô Mỹ), hành tây, ngó sen, củ cải...