Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy

     

Giả cầy là món ăn nổi tiếng của fan miền Bắc, nhưng bí quyết để nấu bếp món mang cầy ngon với đậm vị thì ko phải ai cũng biết. Thuộc Điện thứ XANH vào bếp và test ngay cách nấu giết thịt vịt giả cầy thơm ngon chuẩn vị người miền bắc bộ nhé!

Nguyên liệu làm Thịt vị mang cầy mang đến 4

Vịt 50% con Riềng 1 củ Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Mẻ 3 thìa các gia vị 10 gr (bột nghệ/mắm tôm/đường/nước mắm/muối/hạt nêm)
Nguyên liệu món nạp năng lượng thịt vịt trả cầy

Dụng nỗ lực thực hiện

Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô,...

Bạn đang xem: Cách nấu thịt vịt giả cầy


Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa sạch mát với muối, mang chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt không còn lông tơ.Gừng giã nhỏ, trộn với muối hạt rồi xát lên bản thân vịt cho đến khi không còn mùi hôi của làm thịt vịt. Sau đó, nướng vịt sơ qua bằng than cho đến lúc da vịt hơi cháy xém nở rộ mùi thơm.Riềng, sả cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Ớt xắt miếng.

Ướp giết thịt vịt

Bạn thái vịt đã nướng thành từng miếng vừa nạp năng lượng và ướp với cùng 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa coffe hạt nêm.Để giết ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Nấu vịt đưa cầy

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho 1 thìa dầu lấn sâu vào đun rét già rồi cho ½ thìa tỏi xay vào phi thơm.Sau đó bỏ thịt theo lớp vịt vào xào, đảo đều cho đến lúc vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ tuổi để thịt đã chín mềm, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp.Khi nước khá cạn, sánh tiến thưởng thì chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho thêm một thìa riềng băm cùng ½ thìa cà phê đường vào với trộn hồ hết thịt lên.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Mật Ong Thơm Lừng, Hấp Dẫn, Thịt Ba Chỉ Nướng Mật Ong Làm Cực Dễ, Ăn Cực Ngon


Thành phẩm

Tắt bếp, múc thịt ra bát, trang trí với rau sống và làm việc cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm hay bún phần nhiều ngon.
Lưu ý khi làm cho vịt nấu mang cầy:Chọn vịt: Chọn vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ cùng da bụng dày, mọc đầy đủ lông. Vịt cài đặt về cần rửa cùng với muối, rượu gừng.Để thịt giữ mùi nặng thơm và ngọt nước, hoàn toàn có thể sử dụng nước dừa rứa cho nước lọc nhằm đun thịt.Yêu mong thành phẩm: làm thịt vịt mềm cơ mà không nát, ko dai, miếng thịt bắt buộc dậy mùi hương riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn.

Xem thêm: Đập Hộp Ip 11 Pro Max Đập Hộp Giá Bao Nhiêu Tiền 2021? Iphone 11 Pro Max Đập Hộp Giá Bao Nhiêu


Trên đây là thông tin về phong thái nấu giết vịt trả cầy thơm ngon mà Điện thứ XANH share đến bạn. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc nào, vui tươi để lại tin tức dưới bài viết.
khuyên bảo nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp nấu giết vịt trả cầy, nấu bếp thịt vịt đưa cầy miền Bắc, làm bếp vịt đưa cầy ngon, giết vịt trả cầy, món làm thịt vịt ngon